10 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CỦA NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ GIỎI

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong việc tạo ra một sản phẩm truyền thông xuất sắc hay tiềm năng mà ngành nghề hấp dẫn này đem lại đang cuốn hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để trở thành một người thiết kế giỏi. Master Media Academy chia sẻ với các bạn 10 kỹ năng quan trọng mà mọi nhà thiết kế đồ hoạ cần có để thành công trong sự nghiệp.

  1. Xây dựng phong cách

Phong cách là “chữ ký”, là chìa khoá thành công trong lĩnh vực này. Nhiều nhà thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là những người mới học nghề – chưa có nhiều kinh nghiệm thường cố gắng thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau để nổi bật hơn. Tuy nhiên, phong cách phải là điều mà nhà thiết kế thật sự mong muốn, yêu thích và thể hiện cá tính độc đáo của họ. Nếu bạn muốn hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn nên nghiên cứu lịch sử của nó để có hiểu biết toàn diện về phong cách mà bạn theo đuổi.

Kết quả hình ảnh cho phong cách thiết kế đồ họa

  1. Khả năng quản lý dự án

Nhiều bạn phân vân về việc làm nhân viên thiết kế cho văn phòng, tổ chức hay trở thành nhà thiết kế độc lập, tự do. Thật ra, một nhà thiết kế có khả năng quản lý dự án của mình sẽ tốt hơn là một người chỉ biết ngồi yên một chỗ và cần người khác chỉ bảo phải làm gì.

 

  1. Thiết kế Typography

Thiết kế font chữ là kỹ năng không thể thiếu! Những Typography được thiết kế tốt  là điểm cộng lớn cho portfolio của bạn bởi vì đây được coi là ngôn ngữ của thiết kế đồ hoạ. Chữ cái đến từ các hình dạng, màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ tạo cho tác phẩm của bạn sự độc đáo. Nếu môt nhà thiết kế không biết cách sử dụng nghệ thuật font chứ hiệu quả, họ khó có thể thành công trong việc truyền đạt thông điệp đến người xem.

Kết quả hình ảnh cho Typography

  1. Sáng tạo! Sáng tạo! Và sáng tạo không ngừng …

Sáng tạo có thể biến thứ tầm thường, dở dang trở nên đáng nhớ. Suy nghĩ, tưởng tượng vượt ra khỏi những khuôn phép thông thường là yếu tố khiến nhà thiết kế nảy ra ý tưởng xuất sắc.

Kết quả hình ảnh cho sáng tạo

5.Hiểu biết về thiết kế in

Am hiểu quy trình in ấn và khả năng sử dụng các chương trình, phần mềm thiết kế khác nhau. Sự hiểu biết về cách thể hiện ý tưởng như sử dụng màu sắc, bố cục thiết kế, ánh sáng, hiệu ứng… Những kỹ năng này là những kỹ năng cơ bản để một nhà thiết kế thể hiện sáng tạo của mình, nhất là ở những lĩnh vực đồ hoạ ứng dụng như thiết kế bao bì, poster, áo phông, brochure, thiệp mời…

 

  1. Kỹ năng phác thảo

Khó có thế phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác thảo. Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo để có thể ghi lại những ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết, tỷ mỷ nhất.

Kết quả hình ảnh cho kỹ năng phác thảo

  1. Thiết kế trang web

Nhà thiết kế đồ hoạ được trông đợi sẽ có những hiểu biết cơ bản về HTML và CSS cũng như là những tiêu chuẩn, chuẩn mực về trang web. Vô vàn những cánh cửa sẽ mở ra, đem đến cho bạn nhiều khách hàng nếu bạn biết thiết kế trang web và trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ thành công trên nhiều lĩnh vực.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế web

  1. Nhiếp ảnh

Để trở thành một nhà thiết kế giỏi, sớm hay muộn bạn cũng sẽ cần phải chụp ảnh. Chụp ảnh giúp bạn có những góc nhìn khác nhau về sự vật, có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và gợi cảm hứng cho công việc thiết kế.

Kết quả hình ảnh cho nhiếp ảnh

  1. Kỹ năng giao tiếp

Nhà thiết kế cần phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cần phải xây dựng mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khách hàng. Họ cần thể hiện, bàn bạc, thuyết phục khách hàng về những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, họ cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm để hợp tác tốt với các đồng nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho kỹ năng giao tiếp

  1. Nhạy bén về kinh doanh

Để cho ra đời những logo hiệu quả, những bộ nhận diện thương hiệu chất lượng… nhà thiết kế cần hiểu về công việc kinh doanh của khách hàng, đồng thời có sự nhạy bén nhất định để những thiết kế của mình có thể đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là sự thông minh mà không phải nhà thiết kế nào cũng dễ dàng có được.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Theo Internet

🌍🌏Master Media Academy là học viện đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực Mỹ thuật và Truyền thông đa phương tiện. Chương trình đào tạo hiện đại được lĩnh hội từ những trường Đại học design danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ với các chuyên ngành:

º Thiết kế đồ họa/ Graphic Design for Printing & Marketing

º Thiết kế Game & hoạt hình 3D/ 3D Game & Animation

º Vẽ minh họa & hoạt hình 2D/ Concept Art & 2D Animation

º Làm phim kỹ thuật số/ Film Digital

Ngoài ra, Master Media Academy liên tục tổ chức những khóa học ngắn hạn về After Effect, Photoshop Marketing Online, Indesign,… nâng cao kỹ năng cho những bạn trẻ quan tâm tới Mỹ thuật và Truyền thông đa phương tiện.

——————————–

☎Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ SĐT: (024) 3202 3366

+ Hotline: 01649 582 725 (Lan) / 0167 6459886 (Tùng Giang)

▶ Kênh Facebook Fanpage: http://bit.ly/2uYcGOy

▶ Kênh website: http://mastermedia.vn/

▶ Email: m2@mastermedia.vn

 

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!