10 Tips Thiết Kế Đồ Họa giúp bạn trở nên Pro hơn chỉ trong một đêm - Master Media Academy

10 Tips Thiết Kế Đồ Họa giúp bạn trở nên Pro hơn chỉ trong một đêm

Thiết kế đồ họa cũng ẩn chứa những cách thức tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp các Designers làm tốt hơn công việc sáng tạo của mình. Dưới đây chính là 10 tips thiết kế đồ họa mà bạn có thể ứng dụng dễ dàng và thành công cho những sản phẩm thiết kế của mình.

  1. DÙNG FONTS CHỮ HỖ TRỢ/ ĐỐI LẬP NHAU

Những font chữ nào trông “hợp gu” khi đi cùng nhau và những fonts nào thì không?

Ghép nối và sắp xếp những Fonts chữ luôn là thứ đầu tiên các designer nên làm khi bắt đầu với thiết kế đồ họa.

Nguyên tắc chung là bạn cần chọn phông chữ có độ tương phản cao. Điều này giúp các phông chữ trở nên cân bằng với nhau trong khi vẫn tạo ra được một thiết kế sáng tạo của riêng bạn.

Như thiết kế dưới đây, phông chữ Sifonn được sử dụng cho từ “Hawaii” trong khi các dòng chữ phụ bên dưới là font Arvo:

 

Sự tương phản giữa hai kiểu chữ này đã được tăng lên bằng cách làm cho kích thước của tiêu đề lớn hơn đáng kể và sử dụng màu sắc tươi sáng để bổ sung cho hình ảnh nền đại dương.

  1. ĐÊ MÀU SẮC TRỞ NÊN PHÙ HỢP HƠN TRONG THIẾT KẾ CỦA BẠN

Tạo ra sự hài hòa màu sắc là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho thiết kế của bạn nổi bật.

Một cách để tạo ra sự hài hòa là dùng màu sắc sao cho các yếu tố đồ họa của mình – chẳng hạn như phông chữ phù hợp với hình nền.

Bạn có thể tìm thấy màu chính xác từ một hình ảnh bằng cách sử dụng công cụ chọn màu, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn mã hex – mã gồm sáu chữ số xác định màu chính xác trên vòng tròn màu sắc.

Mã hex là một khái niệm quan trọng mà người mới thiết kế đồ họa cần lưu tâm. Đó là những gì bạn sẽ sử dụng để xây dựng tất cả các bảng màu cho thiết kế của mình!

 

Trong ví dụ trên, việc kết hợp màu văn bản với những bông hoa hồng rực rỡ trong hình nền đã tạo ra sự nổi bật, ấn tượng.

Các hình họa trong suốt cũng đã được thêm vào để giữ văn bản để giúp dễ đọc.

  1. SỬ DỤNG LƯỚI CHO HÌNH ẢNH CỦA BẠN

Lưới là một công cụ có một không hai giúp bạn bố trí và chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra các hiệu ứng chuyên nghiệp.

 

Bốn hình ảnh với các chủ đề tương tự nhau được đặt trong lưới này để nhằm tạo ra một thành phẩm bắt mắt. Đường chân trời của mỗi bức ảnh đã được sắp xếp thành hàng và một bộ lọc duy nhất đã được áp dụng trên tất cả các hình ảnh đảm bảo tính nhất quán.

Lưới giúp designer tự tạo ra một bố cục đầy nhanh chóng và dễ dàng mà không cần sử dụng tới các mẫu thiết kế.

  1. THÊM CÁC BIỂU TƯỢNG TRONG SUỐT

Học cách tạo hình nền cho sản phẩm của mình là việc cần đến nhiều sự sáng tạo vô hạn của bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng hình ảnh làm nền hay một loạt các hình dạng màu, sắc thì cũng có nhiều cách để thử nghiệm.

 

Như bức hình trên, một chút trong suốt đã được áp dụng cho biểu tượng lá và hình nền bị làm tối đi để giúp cho văn bản dễ đọc hơn.

  1. MINH HỌA THÔNG TIN VỚI HÌNH DẠNG VÀ BIỂU TƯỢNG

Nhiều người ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của việc sử dụng các loại hình dạng và biểu tượng, từ việc tạo infographics thông tin đến làm ra những phần trang trí tuyệt vời. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp bạn suy nghĩ “bên ngoài chiếc hộp” và tạo ra các thiết kế thu hút.

 

Ba biểu tượng hình tròn đại diện cho các tỷ lệ phần trăm khác nhau được sử dụng trong ví dụ này để minh họa cho các phát hiện của một báo cáo.

Hình dạng và biểu tượng là công cụ tuyệt vời để sử dụng khi viết các bài đăng truyền thông xã hội thú vị và mang tính thông tin, hoặc nó cũng rất hữu dụng trong trường hợp bạn muốn làm Sếp của mình hài lòng trong buổi thuyết trình ở công ty.

  1. KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÀU TRONG HÌNH ẢNH CỦA BẠN

Đảm bảo hình ảnh của bạn trông đẹp nhất có thể chắc chắn là một phần thiết yếu của quá trình thiết kế đồ họa.

Một cách để thực hiện điều này là hãy tăng hoặc giảm độ bão hòa của hình ảnh đi. Độ bão hòa đề cập đến cường độ của màu sắc trong một hình ảnh, khi một màu hoàn toàn bão hòa – nó sẽ xuất hiện sống động và tươi sáng.

 

Tăng độ bão hòa sẽ làm cho màu sắc trong hình ảnh của bạn xuất hiện phong phú hơn, trong khi giảm nó sẽ làm cho chúng trông bị mờ nhạt và ảm đạm.

Trong ví dụ trên, độ bão hòa đã được tăng lên để làm sáng màu tự nhiên của các loại trái cây.

  1. CẮT ẢNH ĐỂ PHÓNG TO KHÔNG GIAN SAO CHÉP

Không gian sao chép tham chiếu đến các vùng trống trong hình ảnh. Khi tìm kiếm hình nền, hãy tìm những hình ảnh có không gian sao chép rộng rãi mà bạn có thể sử dụng để đè lên văn bản. Nếu không, để tạo thêm không gian màu trắng, hãy thử phóng to hình ảnh của mình.

 

  1. CHỌN CÁC YẾU TỐ NHẤT QUÁN ĐỂ NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Sự nhất quán là một trong những kỹ năng quan trọng mà thương hiệu phải nắm vững khi sử dụng màu sắc, phông chữ, biểu tượng và hình ảnh.

 

3 mẫu thiết kế này có sự bố trí nhất quán được nhìn thấy qua vị trí lặp đi lặp lại của văn bản, việc sử dụng kiểu chữ và bảng màu.

Điều này giúp bạn chạm đến phần nhận dạng hình ảnh – một yếu tố quan trọng của công nghệ giúp sự kết nối giữa công ty bạn với xung quanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  1. THIẾT KẾ HÌNH ẢNH ĐỂ TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Cùng với việc đăng tải thường xuyên lên các phương tiện truyền thông xã hội, việc thiết kế nội dung hình ảnh cho các yếu tố như ảnh hồ sơ và ảnh bìa của bạn là điều không thể làm ngơ.

 

Trong ví dụ được đưa ra bên trên, ảnh bìa và ảnh hồ sơ Facebook đã bổ sung cho nhau, logo màu tím là màu sắc phù hợp với hình nền.

  1. TRÌNH BÀY THEO CHỦ ĐỀ THIẾT KẾ

Bạn đã bao giờ phải thuyết trình tại cơ quan hay trường học chưa?

Những thiết kế tuyệt vời có thể giúp ý tưởng của bạn trở nên nổi bật và hiệu quả hơn để tiếp cận, giúp bạn cải thiện khả năng thuyết trình và trở thành một người có kĩ năng giao tiếp tuyệt vời.

 

Trong các trang trình bày ở trên, bố cục, sử dụng phông chữ và bộ lọc ảnh đều được áp dụng một cách nhất quán. Thay đổi kích thước của văn bản cũng giúp tạo ra hệ thống phân cấp typographic, trong đó đề cập đến thứ tự văn bản được đọc.

Tham khảo: Postplanner

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>