Bí ẩn đằng sau những thước phim kinh dị - Master Media Academy

Bí ẩn đằng sau những thước phim kinh dị

Đã bao giờ bạn ngừng la hét sợ hãi trước những chi tiết quay rùng rợn đầy ma quái trong các bộ phim kinh dị để hỏi rằng tại sao đoàn phim có thể dựng lên những cảnh quay kinh dị đầy chân thực như thế? Nếu bạn đang tò mò về điều này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các kĩ xảo điện ảnh không thể ngờ để cho ra đời những bộ phim kinh dị thành công, đem nỗi sợ ám ảnh đến từng giấc ngủ của mọi người…

KỸ XẢO ẢO TUNG CHẢO

Có lẽ đa số người sẽ nghĩ rằng các diễn viên cần phải hóa trang mới có thể “sở hữu” những ngoại hình khiến người xem không dám nhìn thẳng. Điều đó đúng, nhưng chưa hoàn toàn chính xác bởi ngày nay, hầu hết các bộ phim đều được xử lý bằng kỹ xảo vi tính hơn là hóa trang.

Nếu không có kĩ xảo điện ảnh, phim kinh dị chẳng còn trở nên đáng sợ.

Điển hình, cảnh quay một bàn tay dần dần lộ ra dưới lớp da của cô bé bị nhập hồn trong bộ phim Possesions khiến khán giả ám ảnh không thôi là một chi tiết được tạo dựng hoàn toàn bằng kĩ xảo máy tính.

Để dựng được một cảnh quay như vậy, trước tiên người ta cần đánh dấu lại những vị trí sẽ tạo hình. Sau khi quay xong cảnh quay, các nhân viên kĩ xảo sẽ dựa vào vị trí đã đánh dấu trên mặt diễn viên để thêm vào những chi tiết ghê rợn, ví dụ như chi tiết bàn tay kia. Như vậy một cảnh phim kinh dị đã được hoàn thành.

DIỄN VIÊN XIẾC VÀO VAI NGƯỜI BỊ QUỶ NHẬP

Có lẽ tất cả chúng ta đều quen thuộc với cảnh tượng một người bình thường đột nhiên có thể vặn mình một cách kì dị khi bị quỷ nhập trong các bộ phim kinh dị Mỹ. Nhưng ít ai biết rằng, những cảnh quay đó đa phần sẽ được đoàn phim mời những diễn viên nhào lộn, có khả năng uốn dẻo ấn tượng đóng thế.

Trong bộ phim The Exorcist, một nữ diễn viên xiếc đã uốn ngược mình để đi xuống cầu thang, tạo ra cảnh “nhện bò” kinh điển ám ảnh người xem.

SỬ DỤNG NHỮNG CON BÚP BÊ

Và đây không phải những con búp bê bình thường, đó là những con búp bê điều khiển bằng dây.

Trước yêu cầu phải có những nhân vật được tạo hình kì dị với các động tác dặt dẹo như xác sống ở nhiều cảnh phim, các nhà làm phim đã chế tạo những con búp bê được điều khiển bằng dây cáp và sử dụng chúng tương tự những con rối. Trên thực tế, những con búp bê này lại là vô cùng hiệu quả và giúp tạo ra những chất liệu đáng sợ cho bộ phim.

 

NHỮNG NHẠC CỤ TẠO RA ÂM THANH GHÊ RỢN

Loại nhạc cụ đặc biệt có tên gọi Waterphone, được sáng tạo bởi nghệ sĩ người Mỹ Richard Waters chính là thứ đã làm nên những âm thanh rùng rợn quen thuộc trong các bộ phim kinh dị như tiếng rít, tiếng cào của móng tay,… khiến khán giả nổi da gà.

Đúng là ngoài cảm thấy kinh dị thì chúng ta còn phải kinh ngạc rất nhiều về những bộ phim ma chúng ta thường xem nữa.

 

Nguồn tham khảo: Soha.vn

Ảnh, Video: Internet, Soha.vn

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>