Chuyến đi dã ngoại tổng kết học kỳ của Master Media - Master Media Academy

Chuyến đi dã ngoại tổng kết học kỳ của Master Media

Sau nhiều hoạt động diễn ra tại trường trong những tháng vừa qua, từ ngày 28/7 đến ngày 1/8/2018 Học viện Master Media Academy tổ chức chuyến đi thực tế tổng kết cuối kỳ cho các học viên tại Bản Giang Mỗ – Hòa Bình. Tham gia chuyến đi có thầy Nguyễn Doãn Sơn, đội ngũ trợ giảng và 16 bạn học viên của khóa học dài hạn. Chỉ mất khoảng 2,5 giờ di chuyển, xe ô tô đã đưa đoàn chúng tôi đến với Bản Giang Mỗ – Hòa Bình

Cả thầy và trò của học viện Master Media vô cùng thích thú khi được hòa mình vào không gian thoáng  đãng, cùng chiêm ngưỡng những kiến trúc nhà sàn, con suối, ruộng bậc thang khiến cho tất cả chúng tôi cảm giác đang được tham gia chinh phục không gian thiên nhiên  hùng vĩ.

Không gian sinh hoạt và học tập của các bạn học viên 

Tại đây, các bạn được tham gia sinh hoạt theo lịch trình đã định và học: vẽ chì thiên nhiên, nhà sàn; vẽ màu nước chủ đề động vật, đồ vật; vẽ bút sắt chủ đề nhà sàn, động vật, đồ vật… Các hoạt động vui chơi và học tập được các bạn học viên tham gia hết sức sôi nổi. Sau mỗi buổi học vẽ, cả thầy và trò đều ngạc nhiên khi nhìn lại tác phẩm của mình, mọi không gian trước mắt đều được khắc họa một cách hài hòa qua mỗi bức hình.

Các bạn học viên được thực hành nhiều kỹ năng vẽ trong chuyến đi

Bạn Dương Thu Trang (học viên tham gia buổi thực tế) không giấu nổi niềm xúc động: “Em đã được tham gia nhiều hoạt động tại trường,được phổ biến về lịch trình chuyến đi  nhưng vẫn không khỏi choáng ngợp trước không gian kỳ vĩ của nơi đây, giúp em tạo nên tác phẩm của riêng mình. Em thích nhất bức vẽ chì nhà sàn vì trước đây em chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy nhà sàn, một không gian xa lạ với những đứa trẻ thành thị như em. Và lần này giúp em được nhìn, được hòa mình vào không gian nơi đây, có được một ngôi nhà sàn mơ ước chỉ với chì và giấy. Em thật sự rất thích chuyến đi thực tế này và háo hức cho những chuyến đi tiếp theo”

Bạn Dương Thu Trang được thầy Nguyễn Doãn Sơn hỗ trợ hoàn thiện tác phẩm

Có thể thấy, chuyến đi không chỉ mang ý nghĩa thu thập tư liệu, được trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp các vùng miền Tổ quốc mà còn có tác dụng rất tốt cho những học sinh, sinh viên đang học mỹ thuật, để nâng cao khả năng bắt hình, nâng cao nét vẽ. Sau mỗi đợt đi vẽ thực tế, bạn sẽ thấy khả năng vẽ của mình cao lên trông thấy, sự tiến bộ: bắt dáng nhanh hơn, nét mượt hơn…

Và hơn nữa: tình thầy trò càng trở nên khăng khít, gắn bó giữa không gian trong trẻo tự nhiên, giữa bạt ngàn màu xanh của cây trái và dải ruộng bậc thang mênh mông phủ sương mờ huyền ảo, tiếng suối nước róc rách giữa lưng chừng trời, câu hát nhẹ nhàng thanh thoát vang lên bên ché rượu thơm lừng nếp mới, một cuộc sống nhà nông chân chất, gần gũi tại nơi này…

Chuyến đi làm cho tình thầy trò trở nên khăng khít

Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Doãn Sơn (Giảng viên tham dự chuyến đi) chia sẻ: “Để tổ chức một chuyến đi làm sao cho bổ ích, phát triển tính sáng tạo;  làm sao kết hợp được học tập và vui chơi là một quá trình chuẩn bị khá dài. Tôi rất vui vì tất cả các bạn học viên đã hào hứng tham gia các hoạt động, có những tác phẩm ấn tượng. Tôi kì vọng chuyến đi kết thúc sẽ mang lại cho các bạn các kiến thức thực tế thực sự bổ ích”.

Kết thúc ngày 1/8, đã đến lúc chúng tôi phải lên xe trở về trường, Chúng tôi hi vọng sẽ còn nhiều dịp quay trở lại nơi này để tiếp tục khám phá những điều thú vị còn tiềm ẩn mà trong khoảng thời gian đó chúng tôi chưa kịp khám phá hết.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của chuyến đi:

Thầy Nguyễn Doãn Sơn dạy vẽ nhà sàn

Thay đổi nhiều không gian vẽ khác nhau

Tác phẩm vẽ nhà sàn của một bạn học viên

Bữa cơm ấp áp tại nhà sàn của thầy và trò

Ngoài hoạt động học tập, còn có các hoạt động vui chơi, tham quan

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp với nhiều cảm xúc 

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>