Đôi nét nổi bật về phần mềm InDesign của Adobe - Master Media Academy

Đôi nét nổi bật về phần mềm InDesign của Adobe

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính Adobe, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với phần mềm InDesign. Đây là phần mềm dùng để in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như áp phích, tờ rơi, tạp chí, báo và sách…

Là một phần mềm thiết kế vượt trội với những đặc điểm nổi bật và hữu ích, InDesign cung cấp khả năng kiểm soát chuẩn xác các bản in cùng các công cụ sáng tạo cho phép thiết kế, tạo hình và xuất bản các tài liệu in ấn, trực tuyến cho các thiết bị di động. Ưu điểm nổi bật của phần mềm InDesign là giao diện và các thao tác phím tắt quen thuộc với những người dùng đã biết về Photoshop, Illustrator. Ngoài ra, InDesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bitmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp…) và cả file vector của Illustrator (ai, eps, pdf).  Điểm mạnh vượt trội của phần mềm Adobe InDesign so với các phần mềm đồ họa khác đó là hỗ trợ những công việc về dàn trang rất hiệu quả.

 

 Phần mềm Adobe InDesign so hỗ trợ những công việc về dàn trang rất hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có chức năng tương tự như InDesign như: quarkxpress, pagemaker hoặc ventura… Tuy nhiên phần mềm InDesign vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người vì khả năng tiếp cận dễ dàng hơn những sản phẩm khác. Một trong những điểm mạnh khác khi sử dụng sản phẩm của tập đoàn Adobe đó là sự hỗ trợ cho khách hàng tối đa. Adobe có những diễn đàn tập trung một lượng lớn người dùng để chia sẻ hướng dẫn, kinh nghiệm khi sử dụng phần mềm InDesign. Ngoài ra, Adobe còn cung cấp những video hướng dẫn người dùng sử dụng bằng tiếng Anh một cách chi tiết và cụ thể.

Adobe còn cung cấp những video hướng dẫn người dùng sử dụng

Tính tới thời điểm hiện nay, phần mềm InDesign vẫn là phần mềm dàn trang hiệu quả nhất. Nó có thể kết hợp với những phần mềm khác của Adobe mà không có bất kỳ hạn chế nào. Vì vậy, InDesign là một phần mềm đáng để các nhà thiết kế chuyên nghiệp quan tâm và sử dụng. Nếu bạn đang có định hướng làm việc trong các công ty quảng cáo hoặc các tạp chí thì sự thành tạo khi tương tác với phần mềm InDesign sẽ là một điểm cộng, hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn.

Một công cụ giàn trang tuyệt vời dành cho “dân” thiết kế

Tuy nhiên, InDesign là một phần mềm tương đối phức tạp nên nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách sử dụng phần mềm thì có thể tìm hiểu những khóa học ngắn hạn. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn về cách sử dụng các phần mềm đồ họa của Adobe như Photoshop, Illustrator, hay Indesign như khóa học dài hạn 2 năm tại Học viện truyền thông và mỹ thuật Master Media … Nếu bạn quan tâm thì có thể liên hệ và tìm hiểu.

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>