Học xong Mỹ thuật đa phương tiện - Làm việc ở đâu? - Master Media Academy

Học xong Mỹ thuật đa phương tiện – Làm việc ở đâu?

Mỹ thuật đa phương tiện hiện là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Nhưng liệu các bạn đã biết sau khi học xong Mỹ thuật đa phương tiện, bạn sẽ làm việc ở đâu, môi trường làm việc tương lai của bạn là gì, chỗ nào có thể giúp bạn phát huy tốt nhất ngành nghề mà bạn theo đuổi? Sau đây, Master Media Academy sẽ chia sẻ một số địa chỉ công việc trong lĩnh vực này:

  1. Công ty về truyền thông, quảng cáo

Như chúng ta đã biết, truyền thông, quảng cáo luôn là một trong những nghề có yêu cầu đòi hỏi về sáng tạo bậc nhất. Hiện tại ở Việt Nam có hàng ngàn công ty thuộc lĩnh vực này đang hoạt động.

Tại những nơi này, bạn có thể làm nghệ sĩ thiết kế đồ họa sự kiện (giấy mời, áp phích quảng cáo, tờ rơi, backrop, standee,…), thiết kế đồ họa thương mại (logo, banner, ảnh động, ảnh sản phẩm,…), thiết kế giao diện web,… Bạn cũng có thể làm nghệ sĩ hoạt hình 2D/3D, chỉnh sửa kỹ xảo điện ảnh, phim quảng cáo, lồng ghép hình,…

Truyền thông và quảng cáo là hai lĩnh vực đi cùng với nền phát triển của kinh tế, vì vậy cơ hội việc làm của ngành nghề này là rất lớn. Hiện nay, tình trạng năng lực cung không đủ cầu không đáp ứng đủ nhân sự cho thị trường. Đây là vùng đất màu mỡ bạn cần khám phá.

  1. Đài phát thanh, truyền hình

Trong các chương trình Game Show được trình chiếu trên tivi, có rất nhiều thông tin hiện lên màn hình, và được xử lý rất kỹ, đặc biệt là âm thanh và hình ảnh đều được biên tập viên âm thanh, hình ảnh, lập trình viên đa phương tiện, chỉnh sửa hậu kỳ. Ngoài ra, đài cũng rất cần nhân sự thiết kế đồ họa sự kiện, toàn bộ những gì ta thấy trên trên khuôn hình tại trường quay đều có dấu ấn của nghệ sĩ thiết kế.

Trong xu thế xã hội hiện đại, phát thanh và truyền hình luôn là điểm đến hàng đầu của bạn khi nhắc đến Mỹ thuật đa phương tiện.

  1. Các tòa báo, nhà xuất bản

Có nhiều người lầm tưởng rằng, trong tòa báo, nhà xuất bản chỉ có biên tập viên thôi. Nhưng thực tế, để có những ấn phẩm chất lượng nhất, không chỉ có nội dung mà hình thức cũng là yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt trong lĩnh vực truyện tranh và trình bày sách. Có lẽ bởi vậy, các tòa báo và nhà xuất bản đều có nghệ sĩ thiết kế riêng, thậm chí có phòng ban riêng về mỹ thuật, thiết kế, chế bản,…

Ngày nay, đi cùng với sự phổ biến của Internet, một loạt báo mạng phát triển có số lượng truy cập vượt xa tờ báo in truyền thống, và càng ngày càng giữ vai trò quan trọng. Đây cũng chính là miền đất hứa cho những bạn lập trình viên đa phương tiện, nghệ sĩ thiết kế web, thiết kế truyền thông, nghệ sĩ hoạt hình, biên tập âm thanh, hình ảnh….

  1. Công ty sản xuất phim, video

Ngành công nghiệp điện ảnh đang thu hút lượng lao động khổng lồ trên nhiều lĩnh vực. Rất nhiều hãng phim lớn đang dẫn đầu trào lưu ứng dụng công nghệ thông tin vào điện ảnh. Khi làm việc trong lĩnh vực này bạn có thể là giám đốc sáng tạo, giám đốc nghệ thuật, nghệ sĩ hoạt hình 2D/3D, nghệ sĩ kỹ xảo điện ảnh, biên tập viên âm thanh, hình ảnh, lập trình viên đa phương tiện, chuyên gia xử lý hình ảnh.

Đây cũng chính là môi trường làm việc hấp dẫn với thu nhập cao nhất.

  1. Xưởng phim hoạt hình

Phim hoạt hình khác với phim quay thực ở chỗ, nó không bị giới hạn bởi các quy luật, quy tắc nào bởi sáng tạo là không giới hạn.

Tại xưởng phim hoạt hình, có rất nhiều vị trí cần đến Mỹ thuật đa phương tiện như: nghệ sĩ hoạt hình 2D/3D, biên tập viên âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo điện ảnh, lập trình viên đa phương tiện.

  1. Công ty sản xuất game

Ngành công nghiệp Game trực tuyến đang ngày càng phát triển và thịnh hành với game 2D, 3D. Khi nhắc đến Game, ngoài lập trình, thiết kế cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng như thiết kế trang phục, thiết kế nhân vật game, thiết kế bối cảnh,… Game có sức hấp dẫn đến đâu, đông người chơi như thế nào, một phần lớn nhờ vào nghệ sĩ thiết kế.

  1. Công ty thiết kế website

Sự bùng nổ của internet kéo theo một loạt website ra đời. Nó giống như địa chỉ nhà trực tuyến của một cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp, cộng đồng,… nào đó. Chỉ có những ngôi nhà có thiết kế đẹp, chuẩn và thân thiện với người dùng mới có thể trụ lại và phát triển. Nhận thức được điều đó, nhu cầu thiết kế trong ngành này đang tăng cao chóng mặt, bạn có quyền lựa chọn điểm đến nếu bạn thực sự có khả năng.

  1. Nghệ sĩ tự do

Có rất nhiều nghệ sĩ không muốn bị bó buộc cho một công ty, không bị quản lý bởi thời gian, kỷ luật, quy định, … trở thành agency nhận dự án về làm. Họ có không gian sáng tạo không bị hạn chế, các công việc không bị dập khuôn hàng ngày, có khả năng thu nhập cao hơn, và đặc biệt, được tự do làm những gì mình thích. Thế nhưng, sự cạnh tranh trong môi trường này rất lớn, chỉ những người giỏi nhất mới có những công việc tốt.

Mỹ thuật đa phương tiện đang là xu hướng mới của thời đại, không ngày nào chúng ta không sử dụng, tiếp cận, hoặc nhìn thấy sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện. Vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này khá cao. Chỉ cần có đam mê và cố gắng, thành công sẽ theo đuổi bạn!

 

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>