Instagram đã thay đổi cái nhìn của chúng ta về nghệ thuật như thế nào?

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2010, cho đến khi bước vào thời kỳ hoàng kim đầy bùng nổ,  Instagram đã trở thành nơi khai sinh ra nhiều xu hướng Nghệ thuật của Thế giới. Đó là gì?

Instagram đã thay đổi cái nhìn của chúng ta về Nghệ thuật như thế nào?

Nếu ngày xưa đến các triển lãm tranh hay những phòng trưng bày nghệ thuật, mọi người chỉ đơn giản là ngắm nhìn và bàn luận về các tác phẩm, lâu lâu sẽ chụp một vài bức ảnh để kỷ niệm thì giờ đây, các bảo tàng và phòng triển lãm đang cố gắng thiết kế những cuộc tham quan thân thiện hơn, tích cực khuyến khích mọi người chụp ảnh nghệ thuật thay vì mục đích kỉ niệm như xưa. Sự thay đổi này được cho là xuất phát từ ứng dụng chia sẻ ảnh được yêu thích nhất Thế Giới – Instagram.

Triển lãm truyền thống

Được thúc đẩy bởi tính thẩm mỹ, Instagram đã trở nên đầy màu sắc và có sự cân đối hài hòa. “Hiệu ứng Instagram” từ đó mang tới ảnh hưởng tương đối lớn cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện đại, như cách chúng ta bài trí nội thất, cách thức ăn được sắp xếp trên đĩa và thậm chí là cách chúng ta đến thăm các triển lãm và bảo tàng.

Instagram ảnh hưởng đến cách sắp xếp đồ ăn của chúng ta…
Cũng như cách bài trí mọi vật.

Chính vì vậy, các tổ chức nghệ thuật hiện đang tích cực thu hút người dùng Instagram. Điển hình là bảo tàng Kem ở Mỹ với lượt đánh dấu cao từ khách tham quan trên ứng dụng này – hơn 125,000 bài đăng kèm hashtag.

Bảo tàng Kem tại San Franci