KHÁC BIỆT GIỮA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2D, 3D TRONG HOẠT HÌNH

Đồ họa 3D là gì? Thiết kế đồ họa 3D khác gì với thiết kế đồ họa 2D? Làm sao để cho ra một bộ phim hoạt hình 2D, 3D? Hãy cùng Master Media Academy tìm hiểu và khám phá trong bài viết này nhé

Đồ họa 2D, 3D là gì? Phim hoạt hình đồ họa 2D, 3D được tạo ra như thế nào?

Phim hoạt hình đồ họa 2D là phim hoạt hình truyền thống tồn tại từ những năm 1880 với chuỗi hình ảnh liên tiếp những trạng thái khác nhau để tạo ra hành động của nhân vật và chuyển động của môi trường. Để tạo nên bộ phim hoạt hình chạy từ 12 – 24 khung hình mỗi giây thì cần đến hàng nghìn bức ảnh được chỉnh sửa và biên soạn

Phim hoạt hình đồ họa 3D có thể hiểu đơn giản là những hình ảnh được dựng nên một cách sống động như thật với sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Tuy được dựng trong thế giới 3 chiều: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu nhưng hình ảnh của phim quảng cáo hoạt hình đồ họa 3D vẫn có những giới hạn bởi không gian phẳng của màn hình.

Phim được chiếu trên màn ảnh theo công nghệ 3D (còn gọi là Real 3D) là những bộ phim mang lại cảm giác cực kỳ sống động, bạn có cảm giác như mình sống trong khung cảnh trên phim vậy.

Ưu điểm, nhược điểm của phim hoạt hình 2D và 3D

Phim hoạt hình 2D có,

  •        Ưu điểm vượt trội như chi phí thấp, các công đoạn thực hiện đơn giản.
  •        Tuy nhiên, không thể lựa chọn góc quay, chỉ có thể chụp ảnh nên hình ảnh các vật thể được thể hiện trên mặt phẳng. Do phải vẽ nhiều hình ảnh nên rất tốn thời gian và công sức. Ngày nay, với yêu cầu rất cao từ người mà phim hoạt hình 2D ít khán giả, doanh thu không cao.

Hình vẽ 2d

Bằng cải tiến của kĩ thuật đồ họa, các phần mềm vi tính, phim hoạt hình 3D ngày càng phát triển bởi

  •         Ưu điểm camera có thể thu hình nhiều góc nên hình ảnh vật thể được thể hiện nhiều góc quay. Hình ảnh chân thực, sống động nhờ việc dựng hình nhân vật, tạo màu sắc, tạo độ bóng, hiệu ứng, môi trường. Sau khi tạo nhân vật 3D, nhà làm phim có thể tái sử dụng nhân vật và thay thế kiểu dáng nhiều lần – điều này là lợi thế để nhân vật có quãng đời lâu dài đối với nhãn hiệu. Xu hướng ngành giải trí đang được 3D hóa, nhiều người ưa thích, doanh thu cao.
  •        Vượt trội là thế cũng đi liền với chi phí sản xuất cao; quá trình sản xuất phim hoạt hình 3D trải qua nhiều công đoạn, nhiều khâu riêng biệt.

Phim hoạt hình 3D 

Học thiết kế 3D ở đâu?

Hiện nay, phim hoạt hình đồ họa 3D thống lĩnh màn ảnh rộng tại các rạp chiếu phim bởi đồ họa 3D và hiệu ứng chân thật, hoành tráng. Nắm được xu hướng trên, Master Media Academy đào tạo ngành học thiết kế hiệu ứng hình ảnh & hoạt hình 3D. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn, chương trình đào tạo hiện đại được lĩnh hội từ những trường Đại học danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ; môi trường sáng tạo, cùng cam kết đào tạo và tuyển dụng chắc chắn sẽ là nơi để bạn tin tưởng theo đuổi đam mê của mình.

—————————-

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ SĐT: (024) 3202 3366

+ Hotline: 01649 582 725 (Lan) / 0167 6459886 (Tùng Giang)

▶ Kênh Facebook Fanpage: http://bit.ly/2uYcGOy

▶ Kênh website: http://mastermedia.vn/

▶ Email: m2@mastermedia.vn

 

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!