KĨ NĂNG CƠ BẢN CHO QUAY PHIM

Trong thời buổi phát triển của lĩnh vực truyền thông, người quay phim được ví là “con mắt thần” giúp đảm bảo cho ra những tác phẩm hoàn thiện, xuất sắc, truyền tải được trọn vẹn những dụng ý của kịch bản, đạo diễn. Nghề quay phim không chỉ đơn giản là “cầm máy lên mà quay”, mà phải bắt được những khung hình vàng ngọc. Vậy làm thế nào để có kĩ năng quay phim chuyên nghiệp cũng như những kĩ năng cơ bản là gì? Hãy cùng Master Media Academy đến với bài viết “Kĩ năng cơ bản cho quay phim” ngay sau đây

  1. Cân bằng trắng:

Cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là đưa máy quay của bạn vào một vật gì đó màu trắng và nhấn một cái nút. Vị trí và góc độ của bề mặt màu trắng đó cũng rất quan trọng. Nguồn sáng chính của bạn là cái gì, đến từ đâu? Từ bóng đèn bên trên hay từ ánh sáng mặt trời ngoài cửa sổ? Hãy điều chỉnh vị trí của việc cân bằng trắng của bạn theo những yếu tố đó.

  1. Sử dụng chân chuyên dụng cho máy quay phim:

Một số người cho rằng máy quay không nên zoom lia nếu nó không được đạt trên một chân máy ổn định. Ở một thái cực khác nhiều người lại cảm thấy thoải mái khi sử dụng camera cầm tay mà theo họ những hình ảnh di động là rất có ý nghĩa.

  1. Lắng nghe âm thanh tự nhiên:

Truyền hình không chỉ là hình ảnh mà còn là âm thanh. Theo dõi những âm thanh hấp dẫn của tự nhiên và thông thường đó là những nơi mà ta có thể kiếm được những hình ảnh tốt.

  1. Kéo dài cảnh quay của bạn:

Hãy chắc chắn là bạn sẽ kéo dài cảnh quay đủ để sau này có thể biên tập lại chúng. Hãy đặt một khuôn hình tốt và đếm đến 10 trước khi chuyển sang một cảnh mới.

  1.  Ghi lại một trường đoạn thay vì ghi những cảnh quay đơn thuần:

Đừng nghĩ đến những hình ảnh đơn lẻ ngoại trừ những hình ảnh cùng xảy ra một thời điểm. Hãy ghi hình một đọan phim có Toàn cảnh, Trung cảnh và Cận cảnh. Hãy để mọi người đi vào và đi ra trong khuôn hình. Hãy để cho mọi người không thể nhận ra việc biên tập hình ảnh của bạn. Hãy để người xem cảm nhận họ là một phần của những hành động đó.

  1. Zoom bằng chân của bạn chứ không phải ống kính của bạn:

Mắt người không có chức năng zoom vậy nên máy quay của bạn cũng không nên zoom. Hãy di chuyển máy quay đến gần vật thể thay cho việc đứng từ xa zoom vào nó.

  1. Không nên dùng đèn máy quay phim:

Ánh sáng tệ nhất là thứ ánh sáng rọi cùng theo góc với máy quay phim của bạn. Nó làm cho vật thể bị bẹt đi và làm cho vật thể của chúng ta sẽ bị quá sáng không ăn nhập với background. Đơn giản là hãy di chuyển đèn tí chút sang một phía và bạn sẽ nhận được những hiệu quả ngạc nhiên. Tốt nhất là hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên bất cứ khi nào có thể. Bạn không cần thiết phải sủ dụng tới ba đèn công suất lớn để chỉ chiếu sáng một vật nhỏ..

  1. Nắm được câu chuyện và lắng nghe cuộc phỏng vấn:

Hãy nói chuyện với người phóng viên để có thể biết hướng mà câu chuyện sẽ đi theo. Hãy thoải mái góp ý nếu góp ý của bạn làm cho mọi việc tốt hơn.

  1. Đừng ngại ngần sáng tạo:

Một phần của việc tôi yêu thích công việc trở thành phóng viên truyền hình đó là việc tôi có thể làm cho mọi người trên thế giới được thể hiện ở những góc độ mà họ chưa bao giờ nghĩ đến hoặc được nhìn thấy trước đó. Một khi bạn đã có được những cảnh quay an toàn rồi bạn có thể thử những góc quay mới hay những cách di chuyển camera khác lạ.

Theo Internet

Địa chỉ “vàng” đáng tin cậy

Đến với Master Media Academy– học viện đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực mỹ thuật và truyền thông đa phương tiện, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cũng như những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các chuyên ngành trong Thiết kế đồ họa. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn, chương trình đào tạo hiện đại được lĩnh hội từ những trường Đại học danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ; môi trường sáng tạo năng động, cùng cam kết đào tạo và tuyển dụng chắc chắn đây sẽ là nơi để bạn tin tưởng theo đuổi đam mê của mình.

🌍🌏Master Media Academy là học viện đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực Mỹ thuật và Truyền thông đa phương tiện. Chương trình đào tạo hiện đại được lĩnh hội từ những trường Đại học design danh tiếng của Singapore, Anh, Mỹ với các chuyên ngành:

º Thiết kế đồ họa/ Graphic Design for Printing & Marketing

º Thiết kế Game & hoạt hình 3D/ 3D Game & Animation

º Vẽ minh họa & hoạt hình 2D/ Concept Art & 2D Animation

º Làm phim kỹ thuật số/ Film Digital

Ngoài ra, Master Media Academy liên tục tổ chức những khóa học ngắn hạn về After Effect, Photoshop Marketing Online, Indesign,… nâng cao kỹ năng cho những bạn trẻ quan tâm tới Mỹ thuật và Truyền thông đa phương tiện.

——————————–

☎Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ SĐT: (024) 3202 3366

+ Hotline: 01649 582 725 (Lan) / 0167 6459886 (Tùng Giang)

▶ Kênh Facebook Fanpage: http://bit.ly/2uYcGOy

▶ Kênh website: http://mastermedia.vn/

▶ Email: m2@mastermedia.vn

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!