Làm thiết kế ngày một khó, hãy xác định mình phải trở thành một ngôi sao design! - Master Media Academy

Làm thiết kế ngày một khó, hãy xác định mình phải trở thành một ngôi sao design!

Làm thiết kế thời nay cũng giống như tham gia một trận chiến. Cách duy nhất để thành công là trở thành một ngôi sao design với những “vũ khí” sắc bén nhất.

Thiết kế trong ngành công nghiệp 4.0 là một cuộc chiến

ngôi sao design

Thiết kế đang là một lĩnh vực hot trong thời đại nay. Với tính chất sáng tạo bay bổng, ngành thiết kế thu hút rất nhiều bạn trẻ đang đi tìm một hướng đi. Thực tế không hề khó để bất cứ ai khởi nghiệp với thiết kế. Với vô số trung tâm đào tạo mở ra, rất dễ để bạn tìm một khoá học thiết kế trong thời gian ngắn. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự học với nguồn tư liệu phong phú về thiết kế trên Internet.

Tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt. Sự tiếp cận dễ dàng với thiết kế đồng nghĩa với tính cạnh tranh ngày một tăng cao. Số lượng designer đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi năm. Con đường khẳng định bản thân càng khó khăn hơn khi bạn có nhiều đối thủ. Cách duy nhất để thành công là trở thành một ngôi sao design với những “vũ khí” sắc bén nhất. Vậy vũ khí là gì?

Tư duy thiết kế – vũ khí tối thượng cho ngôi sao

ngôi sao design

Với bất cứ ngành nghề nào, tư duy luôn là chìa khoá để khẳng định bản thân. Bạn là ca sĩ, bạn cần có tư duy âm nhạc. Bạn là dựng phim, bạn cần có tư duy hình ảnh. Ngành thiết kế không phải ngoại lệ. Muốn làm thiết kế giỏi bạn phải có tư duy thiết kế tốt.

Làm thế nào để có tư duy thiết kế tốt? Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn khởi đầu với thiết kế. Không phải tự nhiên mà các khoá thiết kế ở những trường ĐH, cơ sở đào tạo uy tín thường bắt đầu bằng học vẽ. Thiết kế gắn liền với cái đẹp, từ cách cảm thụ cho đến cách làm ra cái đẹp. Những bài học mỹ thuật căn bản sẽ giúp bạn hình thành tư duy về cái đẹp. Đây chính là tiền đề để bạn tìm hiểu về những kiến thức thiết kế cụ thể về sau.

Phần mềm thiết kế – vũ khí không thể thiếu

ngôi sao design

Làm thiết kế đồng nghĩa với việc am hiểu các phần mềm thiết kế. Photoshop, Ai, Illustrator… không phải tự nhiên mà những cái tên này luôn nằm trong list bắt buộc mọi designer phải biết. Kỹ năng sử dụng thành thạo một hoặc nhiều phần mềm chính là lợi thế lớn để bạn cạnh tranh. Nói cách khác, đây chính là những công cụ để bạn thể hiện tư duy thiết kế khác biệt của mình. Bạn càng thành thạo, ý tưởng của bạn càng hiện hình rõ nét. Chính vì vậy nếu chưa biết cách dùng những công cụ trên hãy tìm một nơi thật đáng tin tưởng dạy bạn cách sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Nói tóm gọn, bất cứ ngành nghề nào đều cần đến sự chiến đấu. Với lĩnh vực cạnh tranh cao như thiết kế bạn càng phải xác định tinh thần trở thành một ngôi sao design. Trên đây là những bí quyết của MMA giúp bạn có được những vũ khí tối thượng nhất. Hãy đón chờ những bài viết sắp tới của chúng tôi nhé!

My Movie 22

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>