Mẹo hay cần biết khi dựng phim bằng điện thoại - Master Media Academy

Mẹo hay cần biết khi dựng phim bằng điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ, dựng phim bằng điện thoại đã không còn là chuyện quá khó khăn với những người đam mê làm phim. Nếu bạn đang tập tành dựng phim trên chiếc điện thoại của mình, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được một “tác phẩm” chất lượng không thua kém những video được biên tập trên máy tính.

  1. Chọn ứng dụng dựng phim phù hợp với điện thoại của bạn

Cũng giống như việc dựng phim trên máy tính, dựng phim bằng điện thoại có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng bạn chọn lựa. Nắm bắt được nhu cầu ngày một gia tăng, thị trường hiện nay đã giới thiệu nhiều phần mềm tiện ích cho phép người sử dụng dựng video, biên tập và chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại. Tuy nhiên, điều đó vô tình khiến ta bị rối và không biết nên chọn ứng dụng nào cho hợp. Một trong những tiêu chí đầu tiên ta nên cân nhắc là chọn ứng dụng phù hợp với điện thoại.

Điện thoại của bạn có cấu hình mạnh, yếu hay tầm trung? Bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS hay android? Cần phải cân nhắc những yếu tố như trên vì không phải ứng dụng nào cũng được thiết kế thân thiện với tất cả các loại điện thoại. Những ứng dụng dựng phim tốt sẽ đòi hỏi điện thoại có một cấu hình đủ khoẻ để đảm bảo thao tác và xử lý nhanh. Các ứng dụng được thiết kế thân thiện cho iOS như iMovie, LumaFushion, Video Leap hay Perfect Video… đương nhiên sẽ chạy “mượt” hơn với các smartphone dùng iOS. Tương tự, bạn có thể dựng phim bằng điện thoại tốt hơn nếu điện thoại android của bạn được cài đặt các ứng dụng phù hợp với android như Power Director…

2. Chọn ứng dụng dựng phim phù hợp với … gu của bạn

Việc lựa chọn ứng dụng dựng phim bằng điện thoại có thể được cân nhắc dựa trên mong muốn của chính bạn. Bạn muốn sử dụng một ứng dụng như thế nào? “Pro” một chút, phức tạp nhiều chút để tha hồ khám phá hay chỉ cần đảm bảo thực hiện những thao tác cắt ghép, chuyển cảnh hay đổi màu cơ bản cho đỡ nặng máy? Trên thực tế, không phải ai có thể tìm được ứng dụng dựng phim bằng điện thoại phù hợp với bản thân ngay từ đầu. Vì vậy, bạn có thể tải và sử dụng bản dùng thử miễn phí một số ứng dụng dựng phim, sau đó cân nhắc và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với phong cách dựng của mình.

Dựng phim bằng điện thoại

  1. Dựng phim bằng điện thoại sẽ đẹp hơn nếu có một bản quay tốt

Dù các ứng dụng dựng phim hiện nay có tiện ích đến đâu, bạn có tay nghề dựng tốt như thế nào, dựng phim bằng điện thoại sẽ khó mà chất lượng nếu bản quay phim của bạn gặp quá nhiều vấn đề. Sẽ rất khó để biên tập những video có bố cục hình xấu, nhiều đoạn bị rung lắc mạnh, bị mờ hình hay nhiễu hình, mất tiếng… Chính vì vậy, hãy đảm bảo sao cho các clip quay phim bằng điện thoại có chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo một số mẹo hay khi quay phim bằng điện thoại dưới đây:

  • Cầm điện thoại quay phim theo chiều ngang để video có khung hình chuẩn, dễ lấy bố cục hình.
  • Dùng một số thiết bị cố định máy như gimbal, tripod, hoặc đơn giản hơn là gậy tự sướng, tay cầm chống rung để hạn chế độ rung lắc cho màn hình, đồng thời giữ máy chắc chắn hơn khi cầm theo chiều ngang.
  • Nếu không có các thiết bị cố định như trên, bạn có thể linh hoạt tìm một đồ vật, góc tường ở địa điểm quay để làm điểm tựa cho khuỷu tay cầm máy.
  • Quay đủ các cỡ cảnh: toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, đặc tả để đảm bảo một “câu hình ảnh” đầy đủ khi dựng hình.
  • Hạn chế zoom khi quay phim bằng điện thoại để tránh vỡ nét.

Dựng phim bằng điện thoại

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có những video chất lượng khi dựng phim bằng điện thoại.

Tham  khảo khoá học làm phim kỹ thuật số của MMA ngay TẠI ĐÂY.

————————————————

Master Media Academy – Nơi hội tụ đam mê

Mọi thắc mắc, quan tâm liên quan đến chương trình học vui lòng liên hệ:

Hotline: 0983670282
Email: m2@mastermedia.vn

Website: Mastermedia.vn

FB: https://bitly.com.vn/pQ6UA

Địa chỉ: Tầng L, Tòa nhà Platinum Residences Số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>