Người trong nghề đánh giá về nghề thiết kế đồ họa 3D như thế nào?

Có bao giờ bạn ngồi trước màn hình, bạn hết thót tim rồi lại thở phào khi xem “Tìm kiếm Nemo” hay “Lạc vào thế giới kiến”…? Bạn có biết tất cả những trải nghiệm như thật ấy chỉ có thể tìm thấy khi đến với 3D, nơi mọi thứ đều trở nên sống động. Hãy cùng trò chuyện với thầy Khổng Minh Phương (Giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế độ họa 3D) chia sẻ nhé.

3D – Ngành nghề hấp dẫn

Thiết kế trong lĩnh vực 3D là một mảng của mỹ thuật đa phương tiện, ngành đang được nhận định là “một trong năm nghề “hot” nhất Việt Nam thời kì hội nhập”. Sau nhiều thành công của 2D trên lĩnh vực in ấn, quảng cáo, thiết kế poster…, các ứng dụng của công nghệ 3D trong modeling, hoạt hình, rendering, kỹ xảo, hậu kỳ… đang là bước đột phá mới ở tầm cao hơn của mỹ thuật đa phương tiện.

Thế giới 3D cho phép thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng. Những hình dung mỹ thuật độc đáo nhất, khác người nhất thông qua những thao tác trên máy đều có thể trở thành những nhân vật, những kiến trúc sống động như thật. Vô hình chung, những người làm 3D đã trở thành những nghệ sĩ đích thực trong chính nghề nghiệp của mình. Thành công kích thích ý tưởng, ý tưởng kích thích sáng tạo, cứ thế, cứ thế, những người làm 3D càng gắn bó với lĩnh vực này thì càng cảm thấy đam mê.

Thầy Khổng Minh Phương, (Giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D) cho biết: “Những người tìm đến 3D đều là những người vốn đã có sẵn t