Những thông tin cần biết về tuyển sinh Đại học 2020 - Master Media Academy

Những thông tin cần biết về tuyển sinh Đại học 2020

Mùa tuyển sinh đại học 2020 đang đến gần. Để có ưu thế trên đường đua, trước tiên bạn cần nắm chắc những thay đổi về kỳ tuyển sinh năm nay.

Thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Nhìn chung, quy chế năm nay không có nhiều khác biệt so với những năm trước. Điều đáng chú ý nhất là một số nội dung mới được bổ sung để xử lý ảnh hưởng do dịch COVID. Cụ thể, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thay đổi thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến tổ chức vào tháng 8, muộn hơn so với mọi năm.

Mục đích của kỳ thi tốt nghiệp THPT là để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Kết quả có thể được các trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi trường ĐH, CĐ sẽ tự đề xuất phương án tuyển sinh phù hợp nhất với mình.

tuyển sinh đại học 2020

Theo thông báo từ Bộ Giáo dục đào tạo (Bộ GD-ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức 2 ngày với 4 buổi thi. Bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi, trong đó Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50 phút với mỗi môn thi thành phần. 

Một số thay đổi đáng chú ý khác:

Ngoài thay đổi quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học 2020 còn có mốt số cập nhật đáng chú ý sau:

  • Mở rộng diện tuyển sinh với người học chương trình nước ngoài và người nước ngoài.
  • Tất cả các trường phải công khai đề án tuyển sinh các hình thức đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển và cập nhật điều chỉnh thông tin (nếu có) tại các thời điểm tuyển sinh.
  • Không tuyển sinh trình độ trung cấp sư phạm. Chỉ tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non.
  • Yêu cầu điểm đầu vào với các ngành Y Khoa, Sư phạm.
  • Các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo. Không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành.

Ngoài ra còn một số thay đổi bổ sung khác, bạn có thể cập nhật trong ảnh minh hoạ dưới đây:

tuyển sinh đại học 2020

Phương án tuyển sinh của các trường Đại học

 

Nắm bắt yêu cầu từ Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH,CĐ trên toàn quốc đã dần giới thiệu phương án tuyển sinh. Tuy nhiên, vì tính chất phức tạp nên nhiều trường có thể sẽ sửa đổi các phương án. Sau đây là một số trường tiêu biểu:

  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội: áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển kết hợp thi tuyển. Trường sẽ xét điểm trung bình năm học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ II năm học 2019-2020) của môn Văn hoặc Toán. Sau đó trường tổ chức thi tuyển năng khiếu hai môn Bố cục màu và Hình họa. Để xét tuyển vào trường, thí sinh bắt buộc tham dự hai bài thi năng khiếu.
  • Các trường Công An sẽ giữ nguyên hướng dẫn tuyển sinh đã công bố vào tháng 3. Những trường này không tổ chức thi riêng, tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 và học bạ.
  • Học viện Ngoại giao tuyển 500 sinh viên theo ba phương thức xét tuyển kết hợp, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng.
  • 18 trường quân đội sẽ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển khoảng 5% chỉ tiêu. Còn lại trường tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan Master Media Academy

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>