Sự Quan Trọng Của Nghệ Thuật Trong Đời Sống Thường Ngày. - Master Media Academy

Sự Quan Trọng Của Nghệ Thuật Trong Đời Sống Thường Ngày.

Khi nhắc đến cụm từ “Nghệ thuật”, đa số mọi người sẽ liên tưởng đến những bức tranh được trưng bày trong bảo tàng hay các triển lãm, hoặc vài bức vẽ và cũng có thể là những bức tượng điêu khắc cầu kì. Dù vậy, nghệ thuật lại có ý nghĩa nhiều hơn những giới hạn liên tưởng ấy. Sự thật là, dù không nhận thức được chúng, cuộc sống của chúng ta vẫn luôn được bao quanh bởi nghệ thuật và nó là những nền tảng cơ bản nhất tạo nên một cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Bạn có nhận ra rằng chúng ta dựa vào “Nghệ thuật” nhiều như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của mình hay không?!

 

Nghệ thuật xuất hiện ngay trong căn nhà của chúng ta.

Rõ ràng khi nhắc đến điều này, điều đầu tiên có thể hiện lên trong đầu bạn sẽ là những bức vẽ hoặc những tấm ảnh trưng trên tường. Nếu bạn không có bất kì một thứ gì giống như vậy cũng đừng hoảng hốt, bởi lẽ bạn sẽ bất ngờ về tần suất xuất hiện của những dấu chân Nghệ thuật bạn có trong nhà nếu chú ý quan sát xung quanh thêm một chút. Nghệ thuật không phải những thứ mà bạn chỉ dùng để nhìn ngắm hay ngưỡng mộ, nó có rất nhiều chức năng khác nữa, đặc biệt là khi nó là một trong những đồ vật trong căn nhà của bạn. Mọi thứ từ các mẫu hình in đầy tươi tắn trên bộ chăn gối bạn dùng, ấm trà được trang trí siêu ngầu cho đến hình trái tim màu hồng cute trên khay đựng trà hay cây máy tính đen bóng và một chiếc đèn ngủ có hình dạng góc cạnh lạ lùng đều có thể được coi là một dạng nghệ thuật. Thú vị không nào?

 

Niềm vui mà Nghệ Thuật mang đến.

 

Bạn có thể tự hỏi tại sao tất cả những thứ này lại quan trọng với đời sống của chúng ta và làm sao bạn có thể tồn tại với những vật dụng thiết yếu mà không hề có tính nghệ thuật đây. Đó chính là lý do làm nên giá trị của Nghệ thuật! Có thể Nghệ thuật không hẳn cần thiết để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của chúng ta, nhưng nó làm cuộc sống của ta thêm thi vị. Nào cùng nhớ lại xem, có phải bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn khi tự mình chọn được một tấm ảnh hay một chiếc poster đẹp và phù hợp để treo trong phòng không?! Bức tượng điêu khắc nhỏ xinh trang trí trên ô cửa sổ sẽ tạo nên một niềm vui nhỏ xinh cho cuộc sống của bạn. Những điều đó đang hiện hữu xung quanh chúng ta và cùng nhau tạo nên một không gian mà tất cả đều muốn đắm chìm vào.

Hội họa và Âm nhạc.

Lớp học Vẽ để giảm Stress đang dần trở nên phổ biến hơn.

Tầm quan trọng của nghệ thuật hội họa trong đời sống con người cũng tương đương với tầm quan trọng của âm nhạc vậy. Giống như âm nhạc, hội họa có thể làm cuộc sống trở nên vui vẻ hơn và có thể tạo một sự tác động lớn tới tâm trạng của chúng ta. Chẳng hạn khi ở nơi làm việc, các bức tranh sống động hoặc có chiều sâu sẽ là chất xúc tác giúp con người có động lực để hoàn thành công việc tốt hơn. Nếu bạn đang phải đối mặt với những gì khó khăn hoặc cảm thấy mệt mỏi, nhìn ngắm một bức ảnh vui vẻ cũng có thể đánh thức lại năng lượng của bạn và tiếp thêm sự nhiệt huyết với những nhiệm vụ trước mắt. Tương tự, khi áp lực tăng cao, rất nhiều người đã tìm cách thư giãn bằng việc đến các triển lãm và thường thức tranh để xóa bỏ những điều đang đè nặng lên tâm trí của họ.

Nghệ thuật truyền cảm hứng.


Nghệ thuật có thể truyền cảm hứng. Chẳng hạn, các nhiều nơi làm việc thường trưng áp phích, tranh tường trong không gian làm việc để khuyến khích nhân viên tiếp tục làm việc hiệu quả. Càng ngày cách thức này càng được nhiều công ty áp dụng hơn, vì nó đã được chứng minh sức ảnh hưởng để tạo ra những kết quả công việc có chất lượng cao.

Nghệ thuật ở mọi nơi, ảnh hưởng đến chúng ta hàng ngày, cho dù chúng ta có nhận ra hay không. Với nghệ thuật bao trùm lên cuộc sống của chúng ta, cho dù đó là một bức tranh, một điệu nhạc hay thậm chí là một video, clip cũng có thể làm nên tác động rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của mọi người. Tất nhiên, vẫn có những tác phẩm nghệ thuật không lành mạnh và thậm chí gây ra cảm xúc xấu xí, tức giận hoặc thậm chí trầm cảm cho người thưởng thức, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền và có khả năng chọn lựa những thứ tốt hơn. Có một điều khó phủ nhận rằng con người luôn có một xúc cảm rất mãnh liệt với Nghệ thuật, chúng ta có thể cảm thấy mình đang được gắn kết với một tác phẩm này, được tiếp lửa và sảng khoái tinh thần khi nhìn ngắm tác phẩm kia và cũng có thể sinh ra ác cảm với một bức tranh nào đó ta nhìn thấy. Đó là khả năng nghệ thuật của chúng ta và nếu có thể thấu hiểu hơn về khả năng ấy, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để nhận ra tầm quan trọng của Nghệ thuật đối với cuộc sống của mình.

 

 

Tham khảo: Fine art photography

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>