Thiết kế đẹp hơn nhờ phân tích Poster phim - Master Media Academy

Thiết kế đẹp hơn nhờ phân tích Poster phim

Bạn có thể thấy ở khắp nơi, những tấm poster phim được treo trên hành lang của rạp chiếu nơi bạn sống, trên tạp chí, mạng Internet, hay thậm chí là trên xe bus. Nhưng có mấy khi bạn ngừng lại, nhìn ngắm và ngẫm nghĩ những tấm poster đó để lại dấu ấn gì?

Có một điều quan trọng ta cần nhớ: Poster Phim là những bảng Quảng Cáo. Mục đích của một tấm poster là để “bán” bộ phim, khiến bạn muốn xem nó. Bằng cách nào ư? Tấm poster có thể in tên phim bằng một font chữ thật đậm và to. Trên đó cũng không thiếu hình ảnh của những nam diễn viên điển trai quyến rũ. Tên của diễn viên cũng có thể hiển hiện đâu đó trên tấm poster để thông báo với bạn rằng phim có sự góp mặt những ngôi sao lớn. Thiết kế, màu sắc và font chữ cũng được chú ý sử dụng để thể hiện “mood” và “tone” của bộ phim. Ngoài ra, tấm poster cũng có thể mang một câu thông điệp bắt mắt bắt tai nào đó khiến bạn hứng thú và làm cho kịch bản phim trông có vẻ hấp dẫn hơn.

Những yếu tố về hình ảnh trên poster phim có thể truyền đạt  một thông điệp mạnh mẽ. Những poster đẹp nhất có thể làm bạn háo hức mong chờ ngày phim ra mắt. Ngược lại, những poster tệ nhất có thể chẳng để lại chút dấu ấn gì. Qua việc phân tích poster phim, bạn có thể hiểu hơn về những yếu tố thu hút sự chú ý của người xem, truyền tải được câu chuyện trong đó trước cả khi người xem kịp thưởng thức tác phẩm.

Và trên hết, nếu muốn thiết kế một tấm poster phim đẹp, trước tiên bạn phải biết poster đẹp là như thế nào đúng không? Sau đây là một số câu hỏi giúp bạn phân tích một tấm poster phim, qua đó dần tăng hiểu biết của mình:

  1. Tên của phim có được thể hiện một cách nổi bật? Các chữ có dễ đọc hay không?
  2. Diễn viên chính có ở trên poster không? Nếu có là những ai? Ngoại hình hay biểu cảm của họ truyền tải điều gì về bộ phim?
  3. Thiết kế của tấm poster là gì? Có thể hiện được “mood” và “tone” của bộ phim?
  4. Trên poster còn có những hình ảnh nào khác? Bạn chú ý điều gì về bố cục các hình ảnh trên poster?
  5. Poster có những câu chữ gì? Có phải là một câu thông điệp hay không? Nếu có thì thông điệp đó cho biết điều gì về chuyện phim?
  6. Có những thông tin quan trọng nào khác trên poster không?
  7. Vì sao bạn có/không đồng ý rằng tấm poster đó rất đáng thuyết phục?

Một số định nghĩa:

Framing (Bố cục hình ảnh)

Là vị trí của hình ảnh diễn viên, các vật thể khác và chữ viết nằm trong khuôn hình poster, được sắp xếp nhằm tạo nên một hiệu ứng nhất định. Ví dụ: một poster phim hành động có thể in hình nam chính được sắp xếp trong khuôn hình tạo cảm giác lôi cuốn, mạnh mẽ, bất bại.

Mood (Cảm xúc)

Cảm xúc khơi gợi cho người xem thông qua cách sử dụng chi tiết, âm nhạc và hình ảnh của đạo diễn.

Thông điệp

Một cụm từ hoặc câu bắt mắt và dễ nhớ trên poster. Một thông điệp tốt có thể truyền tải cảm xúc, tông điệu và ý chính của phim mà không hé lộ quá nhiều. 

Tone (Tông điệu)

Thái độ của người làm phim phản ánh qua tác phẩm (mỉa mai, nghiêm túc…)

Thực hành: Phân tích Poster phim The Heartbreak Kid

Tấm poster có tên của diễn viên nam chính Ben Stiller nhưng không hề hé lộ tên nữ chính. Chữ “Ben Stiller” để font đen, in đậm và đặt trên cùng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của nam diễn viên này trong phim.

Tên phim được đặt dưới tên Ben Stiller, chữ KID in đậm có thể khiến người xem hình dung nam chính là một người rất trẻ con. Ngoài ra tên phim có màu đỏ – màu sắc của tình yêu, ngầm cho thấy phim theo thể loại tình cảm.

Dòng thông điệp Love Blows phần nào hé lộ nội dung phim, từ “blows” (thổi bay) tạo cảm giác đã có gì đó “sai sai”.

Hình ảnh trên poster rất đặc trưng cho thể loại lãng mạn, thể hiện rõ qua cách sử dụng màu sắc. Cử chỉ của nhân vật nữ có phần trẻ con (liên kết với tên phim) có thể khiến khán giả thêm bối rối, rằng ai mới thực sự là “đứa trẻ” trong bộ phim.

Ngày công chiếu phim cũng được hé lộ trên tấm poster, có cùng tông màu đỏ – đen với toàn tấm poster và được in đậm nên rất nổi bật.

Nguồn: Lược dịch từ brianair

📌Đăng ký ngay tại : http://tuyensinh.mastermedia.vn/

📞Hotline : 0983670282

Bài viết liên quan Master Media News

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>