Thiết kế đồ họa thương mại - ngành hot của thập kỷ. - Master Media Academy

Thiết kế đồ họa thương mại – ngành hot của thập kỷ.

Ngày nay, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn bị chi phối bởi hình thức của sản phẩm có bắt mắt hay không. Vì vậy, ngành thiết kế đồ họa thương mại ra đời giúp doanh nghiệp đẩy mạnh quá trình tiêu thụ sản phẩm và để lại ấn tượng cho người tiêu dùng.

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THƯƠNG MẠI

Thiết kế đồ họa thương mại là công việc kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo vả khả năng cảm thụ thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng màu sắc, hình ảnh, giúp sản phẩm dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Trong đó, thiết kế quan trọng và cần thiết nhất với mỗi doanh nghiệp là bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity- CIP).

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ xác định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp với thị trường mà còn mang những giá trị gia tăng bền vững: danh tiếng, vị thế của doanh nghiệp với khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu có thể truyền đạt đầy đủ tầm nhìn, sứ mệnh và bản sắc, nghĩa vụ của doanh nghiệp hay không đều phụ thuộc vào “bàn tay phù thủy” của những Graphic Designer.

Theo số liệu thống kê năm 2015 của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cần trên 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, và có xu hướng liên tục gia tăng. Không chỉ bởi nhu cầu của thị trường trong nước mà Việt Nam còn lựa chọn của rất nhiều những dự án thiết kế từ khách hàng nước ngoài. Trong khi đó, nước ta chỉ có 20 đơn vị đào tạo, đáp ứng 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao đã tạo nên  nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương hấp dẫn và tăng dần theo năng lực, khởi điểm từ 6-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng.

Ngoài công việc thiết kế Logo và bộ nhận diện thương hiệu trong doanh nghiệp, chuyên viên Thiết kế đồ họa thương mại còn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như: phụ trách dàn trang báo chí, tạp chí; Nghệ sỹ minh họa; Biên tập hình ảnh kỹ thuật số; Giám đốc sáng tạo; Giám đốc nghệ thuật,… tại các đơn vị báo chí, truyền thông hay trở thành những Freelance Designer thực hiện dự án theo đặt hàng của khách hàng.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THƯƠNG MẠI TẠI MASTER MEDIA ACADEMY

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực ngành Thiết kế đồ họa đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội, Học viện đào tạo Mỹ thuật và truyền thông đa phương tiện Master Media cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa thương mại và Thiết kế đồ họa sự kiện.

Tại Master Media Academy, song song với việc học hỏi kiến thức chuyên ngành, học viện còn được trang bị những kỹ năng mềm không thể thiếu trong ngành Thiết kế đồ họa: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập.

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>