Top 5 phần mềm biên tập video “hot” nhất hiện nay

Ngày nay, các phần mềm biên tập, xử lý video đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nghề làm phim kỹ thuật số. Bên cạnh các phần mềm trên máy tính, các phần mềm chạy trên nền tảng smartphone cũng đang ngày càng phát triển và đem lại những video vô cùng chất lượng cho người dùng. Master Media sẽ tổng hợp cho các bạn những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và phổ biến nhất theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao:

  1. VivaVideo

VivaVideo được tạo ra để phù hợp với người sử dụng trên điện thoại, có tính cơ động cao. Môt trong những điểm ấn tượng nhất của VivaVideo là tính năng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram hay cả Youtube một cách nhanh chóng, đơn giản.

  1. Proshow Producer

Là một trong những phần mềm tạo video từ ảnh được ưa chuộng nhất, Proshow Producer có cách sử dụng khá đơn giản khi bạn chỉ cần chèn ảnh, hoặc các đoạn video thành từng layer liên tiếp và cho chúng chạy. Proshow Producer hỗ trợ thêm nhạc, các hiệu ứng bắt mắt cho người sử dụng.

  1. Sony Vegas Pro

Một điểm mạnh mà chỉ Sony Vegas Pro có là hỗ trợ đến hàng trăm định dạng trên nhiều thiết bị TV, màn hình hay các thiết bị di động iOS, Android. Bạn có thể render ra rất nhiều định dạng file với nhiều chuẩn âm thanh khác nhau.

  1. Adobe Premiere

Adobe Premiere là một trong những phần mềm dựng phim phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể cắt ghép linh hoạt, tạo hiệu ứng kỹ xảo cơ bản cho video. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp chỉnh sửa video với các sản phẩm của Photoshop, AI một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  1. Adobe After Effect

Nói đến phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất, đỉnh cao nhất thì Adobe After Effect có thể coi là lựa chọn số 1. AE được hỗ trợ từ rất nhiều các ứng dụng, tiện ích khác, ngay cả các hãng làm phim chuyên nghiệp cũng sử dụng Adobe After Effect. Tuy vậy độ khó của Adobe After Effect là không thể bàn cãi vì thế bạn cần phải có kiến thức cũng như đam mê nếu muốn sử dụng thành thạo phần mềm này.


Tìm hiểu thêm về khóa học Làm phim KTS của MMA tại đây

Click để được tư vấn miễn phí về các khóa học đồng thời nhận ngay ưu đãi là một máy ảnh Sony Alpha A6000 cực chất trị giá 12.000.000 đồng.

 

 

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!