Top 7 nữ đạo diễn có tầm ảnh hưởng nhất với thế giới điện ảnh - Master Media Academy

Top 7 nữ đạo diễn có tầm ảnh hưởng nhất với thế giới điện ảnh

Tài năng và đầy nhiệt huyết, những nữ đạo diễn dưới đây đã truyền cảm hứng đến phụ nữ đam mê điện ảnh trên khắp thế giới.

Làm đạo diễn tại Hollywood từng được coi là công việc dành cho phái mạnh. Phim bom tấn hay những tác phẩm nghệ thuật dường như đều gắn liền với tên tuổi của các nam đạo diễn. Những nữ đạo diễn sau đây đã thay đổi điều đó. Xinh đẹp, tài năng và đầy nhiệt huyết, họ đã truyền cảm hứng đến rất nhiều phụ nữ đam mê điện ảnh trên khắp thế giới. 

  • Kathryn Bigelow

Kathryn Bigelow là nữ đạo diễn đầu tiên đoạt giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất với  The Hurt Locker. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Kathryn. Giải thưởng của bà đã minh chứng về tài năng của các nữ đạo diễn tại Hollywood. 

nữ đạo diễn

Trước Oscar, Kathryn vốn đã khẳng định tên tuổi của mình. Bà nổi tiếng với nhiều bộ phim hành động mạnh khiến các đạo diễn nam phải nể phục.Điển hình trong số đó là Blue Steel, Point Break, và Strange Days.

  • Jennifer Yuh Nelson

Jennifer Yuh Nelson là nữ đạo diễn gốc Á đầu tiên chỉ đạo một dự án bom tấn lớn tại Hollywood. Kung Fu Panda 2 dưới bàn tay của Jennifer đã gặt hái thành công lớn tại các rạp chiếu trên toàn thế giới. Bộ phim cũng mang đến cho cô một đề cử Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình dài hay nhất. Sang đến Kung Fu Panda 3, mặc dù không nắm ghế đạo diễn nhưng Jennifer cũng góp công không nhỏ tạo nên sức hút cho phần phim.

nữ đạo diễn

  • Greta Gerwig

Greta Gerwig sớm bắt đầu sự nghiệp tại Hollywood với vai trò diễn viên nhưng không có nhiều thành công. Phải đến khi chuyển sang chiếc ghế đạo diễn, tài năng và tên tuổi của cô mới thực sự nở rộ. Khởi đầu là Nights and Weekends đồng đạo diễn với Joe Swanberg. Nhận thấy mình có duyên với nghề, Greta tiếp tục thực hiện hai tác phẩm Mistress America và Frances Ha với đạo diễn Noah Baumbach. Hai bộ phim đã gặt hái nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình.

nữ đạo diễn

Năm 2016, Greta thành công rực rỡ sau khi ra mắt Lady Bird. Tác phẩm là bộ phim đầu tiên do một mình cô đạo diễn và viết kịch bản. Lady Bird đã mang đến cho cô 2 đề cử Oscar 2017, một đề cử Quả cầu vàng. Bộ phim tiếp theo Little Women (2019) cũng nhận được nhiều lời khen tích cực từ các nhà phê bình.

  • Ava DuVernay

Năm 2012, Ava DuVernay đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sundance với Middle of Nowhere. Cô cũng là người phụ nữ da màu đầu tiên đạt giải thưởng này. Đây là cột mốc lớn với phụ nữ yêu điện ảnh nói chung và các nữ đạo diễn da màu nói riêng.

nữ đạo diễn

Năm 2014 Ava tiếp tục khẳng định tài năng vượt trội với bộ phim tiếp theo Selma. Tác phẩm đã mang đến cho cô một đề cử Phim xuất sắc tại giải Oscar 2015.

  • Patty Jenkins

Patty Jenkins là người mở cánh cửa thành công cho không ít diễn viên nổi tiếng Hollywood. Năm 2004, bộ phim Monster do Patty đạo diễn đã mang đến giải Oscar Nữ chính xuất sắc nhất cho nữ diễn viên Charlize Theron. Sau đó, tác phẩm Chuck Yeager của Patty đã Ryan Gosling khẳng định tên tuổi tại Hollywood. 

nữ đạo diễn

Năm 2017, Patty Jenkins đã làm nên hiện tượng với Wonder Woman. Bộ phim được coi là một chiến thắng lớn của các nhà làm phim nữ với doanh thu toàn cầu đạt hơn 821,8 triệu USD. Phim cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình.

  • Jane Campion

Jane Campion là nữ đạo diễn gạo cội được rất nhiều người kính nể tại Hollywood. Bà góp công lớn khẳng định tài năng của những bóng hồng tại kinh đô điện ảnh lớn của Mỹ cũng như toàn thế giới. Nữ đạo diễn người New Zealand nổi tiếng nhất với tác phẩm The Piano (1993). Bộ phim đã mang về cho bà 3 giải Oscar và giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 1993. Bà cũng là nữ đạo diễn thứ 2 được đề cử Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất.

nữ đạo diễn

  • Sofia Coppola

Sofia Coppola là con gái của nhà làm phim Francis Ford Coppola – tác giả Bố Già I, II và Apocalypse Now. Đứng dưới cái bóng lớn của người cha nhưng Sofia đã sớm khẳng định phong cách riêng mình. Tài năng đạo diễn của cô đã được khẳng định qua tác phẩm chất lượng Lost In Translation. Bộ phim đoạt giải Oscar 2004 cho hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất. 

nữ đạo diễn

Bài viết liên quan Master Media Academy

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>