Truyền thông đa phương tiện “lên ngôi” - Master Media Academy

Truyền thông đa phương tiện “lên ngôi”

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề khác nhau và những xu hướng mới trong các lĩnh vực: báo chí, truyền thông. Thông điệp truyền thông vì thế cũng được truyền tải dưới nhiều hình thức để trở nên tinh tế, sinh động, đánh dấu sự ra đời của Truyền thông đa phương tiện.

Sự hấp dẫn của những phương tiện truyền thông hiện đại:

Công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi để truyền tải thông điệp đến với khán giả. Tuy nhiên, tại Việt Nam đang xảy ra một hiện tượng không mấy khả quan, đó là: ngành công nghệ thông tin đang được giảng dạy ở rất nhiều trường đại học về kỹ thuật nhưng các vấn đề về truyền thông hoặc liên quan đến truyền thông thì rất ít trường đề cấp đến trong chương trình học. Nếu có đề cập đến thì cũng chỉ là những kiến thức truyền thông truyền thống, mà chưa đề cấp đến truyền thông hiện đại.

Khi các nhãn hàng càng nhiều, sản phẩm của các hãng ngày càng phát triển và trở nên đa dạng hơn thì công cụ truyền thông truyền thống đã bộc lộ những khuyết điểm của nó. Và các phương tiện truyền thông hiện đại có sức mạnh phi thường và sự lan tỏa vượt trội và phát huy tối đa tác dụng của nó. Việc truyền thông qua các công cụ như: phim quảng cáo, phim truyền hình, video,…sẽ giúp doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách sinh động. Những sản phẩm truyền thông này phải được dàn dựng một cách liên tục và phù hợp với các chiến lược dài hạn và ngắn hạn của doanh nghiệp. Để làm được những điều đó chúng ta phải nhờ đến bàn tay của các nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện.

Mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng:

Sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện được trang bị những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin, những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể làm phong phú hơn cho bìa tạp chí, nội dung video, các website của công ty, sáng tạo nội dung cho các video quảng cáo,…nhờ vào các công cụ thiết kế đồ họa.

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có thể đảm nhận một số vị trí như: biên tập, xây dựng nội dung báo chí, thiết kế trang bìa, logo, poster, brochure, thiết kế website, quảng cáo, biên kịch cho các hãng phim, viết nội dung cho các video quảng cáo,…

Khi Việt Nam là một thành viên trong tổ chức quốc tế WTO thì truyền thông và quảng cáo đã trở thành một công cụ không thể thiếu để giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Việc ứng dụng truyền thông đa phương tiện vào công cuộc quảng cáo và truyền thông đã đem lại hiệu quả rất lớn. Vì vậy mà các công ty đang rất thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Master Media – nơi chấp cánh ước mơ cho các cử nhân truyền thông đa phương tiện:

Khi cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện có sự cạnh tranh mạnh mẽ về nhân sự. Việc lựa chọn trường theo học cũng là một vấn đề khó. Hiểu được xu thế đó, học viện Master Media đã mở những khóa học đào tạo trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến chuyên sâu. Với lợi thế mô hình đào tạo mang đẳng cấp quốc tế, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện thì Master Media là một lựa chọn sáng suốt của bạn khi vẫn còn phân vân không biết lựa chọn trường học nào cho phù hợp với mình.

Master Media chú trọng việc thực hành trong những buổi dạy trên lớp, sau khi học xong lý thuyết, học viên được thực hành trên máy tính để hiểu bài và nhớ bài ngay trên lớp. Ngoài ra, còn có các bài tập lớn làm theo nhóm để học viên rèn luyện kỹ năng mềm, làm việc nhóm.

Một điểm đặc biệt là sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Master Media cấp một chứng chỉ và giới thiệu việc làm cho học viên, những đồ án cuối khóa của các học viên có thể là những đơn đặt hàng từ khách hàng thực tế và doanh nghiệp đối với những học viên có bài làm tốt, được đánh giá cao. Bạn có thể vào website: http://mastermedia.vn/ để biết thêm những thông tin thú vị và bổ ích.

Bài viết liên quan Multimedia

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>