Truyện tranh thời đại số - cơ hội vàng để thành họa sĩ nổi tiếng - Master Media Academy

Truyện tranh thời đại số – cơ hội vàng để thành họa sĩ nổi tiếng

Truyện tranh thời đại số mang đến nhiều cơ hội cho những người yêu vẽ. Những họa sĩ truyện tranh có thể tự xây dựng tên tuổi của mình với công chúng. 

Truyện tranh thời đại số mang đến nhiều cơ hội cho người yêu vẽ. Trước đây, tương lai của các họa sĩ hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của nhà xuất bản. Họ chỉ được khán giả biết đến sau khi tác phẩm của họ được chấp thuận và xuất bản rộng rãi.

Thời nay đã khác. Những họa sĩ truyện tranh hoàn toàn có thể tự xây dựng tên tuổi của mình mà không cần một bên trung gian. Những nền tảng xã hội như Facebook, Instagram… cho phép người yêu vẽ tự do chia sẻ tác phẩm của mình đến nhiều cộng đồng. Hiện nay có khá nhiều họa sĩ truyện tranh đã thành công khi theo đuổi con đường này. Họ đã trở thành những KOL, Influencer có tiếng với những tác phẩm có sức lan truyền.

Facebook là nguồn kênh được khá nhiều họa sĩ Việt Nam lựa chọn để chia sẻ. Dưới đây là một số fanpage tiêu biểu mà bất cứ ai đều đã từng ngắm và đọc truyện tranh của họ một lần.

Thỏ Bảy màu

Thỏ Bảy Màu là fanpage truyện tranh đang có hơn 2,4 triệu người theo dõi. Chủ nhân của page là hoạ sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc. Trang của anh tạo dấu ấn mạnh mẽ với những nhân vật truyện tranh rất cá tính. Nổi bật là chú Thỏ Bảy Màu cực lầy lội với nhiều phát ngôn “nhức nhối”, bên cạnh là Thỏ Nơ ngây thơ vô số tội và chàng Gấu AK sống nội tâm, không nói nhiều chỉ dùng nắm đấm. Điểm mạnh của Thỏ Bảy Màu là chất content đầy mặn mòi, nhiều câu nói đã trở thành hiện tượng (Giận bay màu…) và tính cập nhật liên tục.

Sức hút lớn trên mạng xã hội đã cho phép Thỏ Bảy Màu thực hiện nhiều dự án nhỏ khác như bán áo, mũ, phụ kiện … và xuất bản truyện tranh. Page cũng là một kênh quảng cáo yêu thích của rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ.

Thăng Fly Comic

Xuân 2017, cộng đồng mạng phát sốt với hình ảnh chú rồng có hình dáng giống Pikachu tại thành phố Hải Phòng. Tưởng đâu hình ảnh đó sẽ sớm bị quên lãng nhưng có người rảnh quá đã “quật” nó sống dậy. Người dư hơi đó chính là Thăng FLy.

Thăng Fly tên thật là Bùi Đình Thăng, sinh năm 1988 tại Đô Lương, Nghệ An. Hiện anh sống và làm việc tại TP.HCM. Lấy cảm hứng từ hình tượng chú rồng Hải Phòng, Thăng Fly đã sáng tạo nên nhân vật Pikalong – chú rồng ngờ nghệch, học dốt, nghèo, trường tồn với kiếp FA… Trong một lần chia sẻ với báo chí, anh cho hay sự thành công của Pikalong là một may mắn với anh. Trước khi được biết đến nhờ Thăng Fly Comic, anh đã gặp rất nhiều khó khăn. Trong 3 năm anh không ngừng vẽ, miệt mài đăng hàng nghìn trang truyện lên mạng và hàng trăm bản thảo bị từ chối in. Sức hút của PikaLong đã giúp anh xây dựng tên tuổi và có được nhiều cơ hội lớn.

Meomunden’s Sweethome

Page truyện tranh của họa sĩ Đặng Ngọc Minh Trang còn có tên gọi là Tai Mèo và Mặt Ngầu. Hai nhân vật Tai Mèo và Mặt Ngầu chính là hình ảnh của hai vợ chồng nhà Minh Trang ngoài đời. Những khoảnh khắc đáng yêu, hài hước của Meomunden đã thu hút rất nhiều bạn trẻ ủng hộ. Sức lan truyền trên mạng đã giúp hoạ sĩ Minh Trang xuất bản được bộ truyện tranh mơ ước. 

Gia đình Ngộ

Ra đời vào năm 2014, tính đến nay Gia Đình Ngộ đã có hơn 451.000 lượt theo dõi. Đó là thành quả không nhỏ của hoạ sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Anh. Các bức tranh được lấy cảm hứng từ những tình huống đời thường diễn ra trong cuộc sống của Tuấn Anh. Những nhân vật như Mỡ Mỡ, Bạch Cốt Teen, Inu.. luôn mang đến nhiều tiếng cười vui cho người đọc. Tác giả còn sáng tạo hơn khi “mời” một số nhân vật nổi tiếng như Thuỷ thủ Mặt Trăng, Doraemon hoặc Thanos trong các bức tranh. Những câu chuyện ngắn của Gia Đình Ngộ đã giúp Tuấn Anh khẳng định tên tuổi. Họa sĩ trẻ đang nuôi dự định về một bộ phim hoạt hình cho đứa con tinh thần của mình.

Bài viết liên quan Master Media Academy

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>