TUTORIAL: Cùng Master Media làm hiệu ứng “Star wars” đơn giản bằng Adobe After Effect

Hôm nay MMA sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm hiệu ứng “thanh gươm ánh sáng” cực “ngầu” lấy cảm hứng từ seri phim điện ảnh nổi tiếng “Star wars”

Để làm được hiệu ứng này, bạn cần chuẩn bị:

  • Phông xanh
  • Người mẫu
  • Máy quay
  • Máy tính kết nối Internet
  • Phần mềm Adobe After Effect CS6/CC
  • Tut hướng dẫn của MMA
  • Một ly cà phê để thêm chút cảm hứng sáng tạo

Nào, bắt đầu thôi!!

Đối với hiệu ứng này, 2 công cụ quan trọng nhất mà bạn cần phải sử dụng trong AE đó là: Keylight và Plug-in Saber (link download)

Keylight là công cụ giúp tách nền vô cùng hiệu quả trong AE. Trước tiên bạn dùng Keylight để loại bỏ phông xanh , sau đó bạn sẽ tìm các vết dơ , vết noise (nhiễu) trên lớp layer, khử bỏ bằng Mask nhằm giúp bạn lấy vùng mong muốn. Cuối cùng bạn có thể tăng giảm các thông số trong Screen Matte để tạo độ chân thực cho hiệu ứng của mình

Về Plug-in, mọi nghệ sĩ dựng kỹ xảo phim đều sẽ có một thư viện plug-in phong phú của riêng mình. Plug-in trong AE có thể được hiểu như những công cụ, phần mềm hỗ trợ, dùng để xử lý và tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video. Trong tutorial này, Saber là một dạng plug-in khá đơn giản, ngay cả newbie cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi chỉ với một plug-in cơ bản, người dựng phim cũng có thể tạo nên được một hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Mọi sự vĩ đại đều bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Làm kỹ xảo phim cũng không ngoại lệ. Khóa học Làm phim Kỹ thuật số của MMA được thiết kế để mọi học viên đều có thể nắm vững được những kỹ thuật xử lý video căn bản một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Khi học đến kỳ 3, 4 của khóa học, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những tutorial như trên hoặc “hịn” hơn rất nhiều và thậm chí đã có thể tự sáng tạo những hiệu ứng kỹ xảo cho riêng mình.


Tìm hiểu về khóa học Làm phim KTS của MMA tại đây

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về các khóa học & nhận ngay ưu đãi là máy ảnh Sony Alpha A6000 cực chất trị giá 12.000.000 đồng

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!