TUTORIAL: Màu nước – Nghệ thuật của mềm mại và tinh tế - Master Media Academy

TUTORIAL: Màu nước – Nghệ thuật của mềm mại và tinh tế

Trong các chất liệu hội họa, màu nước là một trong những chất liệu phổ biến nhất. Sự trong trẻo và đầy ngẫu hứng của màu nước đã làm say lòng bao thế hệ họa sĩ, thổi hồn cho bao tác phẩm nghệ thuật.

Do đó, Master Media hy vọng tutorial hôm nay sẽ là một nguồn cảm hứng nghệ thuật dành cho bạn, dù nho nhỏ nhưng đủ để vào một sáng đẹp trời, ngắm nhìn những vệt màu chầm chậm hòa tan vào nhau, bạn bỗng muốn cầm cọ lên và tự trải nghiệm sự kỳ diệu của màu nước.

Để thực hiện được tác phẩm này, bạn sẽ cần:

  • Giấy vẽ màu nước (khuyên dùng: Canson 300gsm)
  • Màu nước
  • Cọ vẽ màu nước (cọ tròn, cọ dẹt)
  • Nước (để hòa trộn màu và rửa cọ)
  • Khăn, giấy thấm
  • Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng: một bản nhạc hay để tâm hồn càng thêm “phiêu”…

Nào, bắt đầu thôi!!

Trong tut trên, thầy Nguyễn Doãn Sơn – giảng viên của MMA đã thực hiện một số kỹ thuật sử dụng màu nước như: vẽ màu trên giấy ướt, vẽ màu trên giấy khô, hòa màu ướt với ướt, hòa màu ướt với khô, lấy bớt màu để tạo độ chuyển sáng tối,…Đây là những kỹ thuật màu nước căn bản nhưng lại có thể tạo ra được hiệu ứng màu sắc vô cùng thú vị.

Bởi tính chất mềm mại và tinh tế nên màu nước luôn được ưu tiên sử dụng trong các minh họa sách, báo, đặc biệt là trong các ấn phẩm dành cho thiếu nhi hoặc giới trẻ. Vì vậy, tại MMA, Vẽ màu nước là một trong những môn quan trọng đối với các bạn có ý định theo học chuyên ngành Vẽ Minh họa & Hoạt hình 2D.

Giảng viên của bộ môn này là các thầy cô giáo đến từ những trường mỹ thuật danh tiếng trên cả nước như: ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương,…Bên cạnh đó, nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện để các bạn có những buổi dã ngoại luyện vẽ, các buổi tham dự triển lãm tranh, từ đó giúp học viên tăng thêm cảm hứng sáng tạo, rèn luyện con mắt thẩm mỹ và học hỏi thêm nhiều kỹ thuật vẽ màu nước mới.


Tìm hiểu về khóa học Vẽ Minh họa & Hoạt hình 2D của MMA tại đây

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí về các khóa học & nhận ngay ưu đãi là máy ảnh Sony Alpha A6000 cực chất trị giá 12.000.000 đồng

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>