Yêu cầu đối với một “chiến binh design” thời 4.0

Ở các bài viết trước, chúng ta đã cùng phân tích những thách thức và cơ hội mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cho các bạn sinh viên thiết kế, mỹ thuật. Vậy để có thể trở thành một “chiến binh design” trong thời đại số hiện nay, yêu cầu đối với các nhà thiết kế là gì và làm thế nào để đáp ứng những yêu cầu đó.

Những tố chất cần thiết của một “chiến binh design”

  1. Xây dựng phong cách

Phong cách có thể ví như là “chữ ký” của nhà thiết kế đồ hoạ. Khi thiết kế của bạn hướng tới một đối tượng khách hàng nào đó, phong cách của bạn sẽ để lại cho họ những ấn tượng nhất định. Đây là chiếc chìa khoá để thành công trong lĩnh vực này.

  1. Suy nghĩ sáng tạo

Sáng tạo là điều bắt buộc đối với một nhà thiết kế đồ hoạ. Những ý tưởng bị cho là điên rồ, những công trình bị coi là quái dị đôi khi lại có thể trở thành những tác phẩm vĩ đại nhất. Suy nghĩ với nhiều góc nhìn và phá bỏ mọi rào cản chính là yếu tố tạo nên một nhà thiết kế thành công.

  1. Kỹ năng phác thảo

Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình thì bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo để có thể ghi lại những ý tưởng mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng, chi tiết và tỷ mỷ nhất.

  1. Hiểu biết về các phần mềm thiết kế

Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign,… là những phần mềm thiết kế phổ biến và được đánh giá là đa dụng nhất hiện nay

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một nhà thiết kế trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Sự đa dụng và tiện lợi của các phần mềm thiết kế có thể đem lại nhiều hiệu quả thẩm mỹ đáng kinh ngạc cho một tác phẩm đồ họa.

  1. Kỹ năng giao tiếp

Ngoài các kỹ năng chuyên môn, các designer của thế hệ 4.0 còn cần phải rèn luyện khả năng giao tiếp. Một tác phẩm thiết kế đẹp nhưng không đến được với khách hàng thì cũng không có tác dụng gì. Có thể nói, khả năng hùng biện, thương thuyết chính là cầu nối giữa designer với khách hàng.

Quá trình rèn luyện để trở thành “chiến binh design”

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản nêu trên, mỗi ngành nghề lại có những đòi hỏi riêng, buộc các nhà thiết kế phải chủ động học tập, nghiên cứu, thực hành để làm sao đáp ứng được những tiêu chuẩn riêng biệt đó.

Với mục đích tạo ra một môi trường lý tưởng cho các nhà thiết kế trẻ được học tập, phát triển, Master Media Academy luôn chú trọng xây dựng những chương trình giảng dạy được cập nhật và đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu của ngành nghề mà các bạn học viên lựa chọn.

Các khóa học đều bao gồm một năm học kiến thức cơ bản về thiết kế, mỹ thuật và một năm học tập trung về 1 trong 4 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa thương mại, Làm phim kỹ thuật số, 3D game và hoạt hình 3D, Vẽ minh họa và hoạt hình 2D.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp MMA, các bạn sinh viên có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí như:

Nhân viên thiết kế, sáng tạo tại các công ty quảng cáo, in ấn bao bì, các công ty thiết kế,…(Thiết kế đồ họa thương mại)

Nhân viên thiết kế đồ họa, nghệ sĩ minh họa nhân vật, tại studio, tòa soạn, nhà xuất bản, công ty in ấn, báo, tạp chí,…(Vẽ minh họa và hoạt hình 2D)

Đạo diễn hình ảnh, nghệ sỹ Storyboard, kỹ thuật viên âm thanh, kỹ thuật viên hậu kỳ, biên tập phim & video tại các studio, xưởng phim, đài truyền hình,… (Làm phim kỹ thuật số)

Nghệ sỹ dựng mô hình 3D, nghệ sỹ vẽ concept, nghệ sỹ chuyển động 3D, nghệ sỹ mô phỏng thực tế ảo tại các studio game, công ty quảng cáo, công ty thiết kế, đài truyền hình,…(3D game và hoạt hình 3D)

Kết:

Một người designer cần phải luôn tự rèn luyện, trau dồi, hoàn thiện bản thân thì mới có thể đáp ứng được với yêu cầu công việc ngày càng cao hiện nay. Hiểu được điều này, MMA luôn mong muốn có thể giúp các bạn học viên có được những kỹ năng cần thiết nhất cho vị trí nghề nghiệp mà các bạn lựa chọn.

Bài viết liên quan Tin tức

GIỚI THIỆU MMA
Sản phẩm của học viên

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
Đăng ký gia nhập NGAY!