10 Artist huyền thoại trong làng 3D Games Concept 10 Artist huyền thoại trong làng 3D Games Concept

10 Artist huyền thoại trong làng 3D Games Concept

Muốn trở thành một Game Concept Artist thành công, bạn sẽ cần học hỏi thật nhiều ở thế hệ đi trước. Dưới đây là danh sách 10 Artist huyền thoại trong làng 3D Game Concept. Họ đã trở thành hình mẫu và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này.

#1: Yoshitaka Amano

Nói về những game huyền thoại không thể bỏ sót Final Fantasy. Seri game ra đời vào năm 1987 đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ chơi game. Người đứng sau bộ game đình đám ấy chính là Yoshitaka Amano, một cây đại thụ trong giới game concept artist. Mặc dù không còn hoạt động nhiều trong dự án Final Fantasy nhưng ông vẫn có những đóng góp đáng kể. Đồng thời Yoshitaka cũng là tác giả của nhiều concept rất đáng học hỏi với dân trong ngành.

#2: Yoji Shinkawa

Yoji Shinkawa được biết đến với bộ game nổi tiếng Metal Gear. Anh được đánh giá cao bởi những thiết kế nhân vật và bối cảnh sắc nét trong game. Thiết kế của Yoji là sự kết hợp độc đáo giữa anime và nghệ thuật đương đại. Ngoài Mental Gear, anh còn làm việc cho nhiều dự án nổi tiếng như Final Fantasy, Keiji Inafune, Peter Chan…

#3: Ken Sugimori

Ken Sugimori là giám đốc nghệ thuật cho toàn bộ seri Pokemon nổi tiếng. Hầu như tất cả những tạo hình của các Pokemon đều từng qua bàn tay sáng tạo hoặc kiểm duyệt từ Ken. Sức hút của seri này đã chứng minh cho tài năng của ông. Ken cũng là một nhà sáng tạo đa tài, không chỉ hoạt động về game ông còn có nhiều đóng góp trong phim ảnh, hoạt hình. 

#4: Akira Toriyama

Có thể nói Akira Toriyama là một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong ngành sáng tạo. Ông chính là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Bảy Viên Ngọc Rồng. Không dừng lại ở đó, Akira đưa tác phẩm của mình tiến xa hơn với địa hạt Game. Akira trực tiếp tạo concept nhân vật cho seri Dragon Quest. Đồng thời ông còn phụ trách thiết kế bối cảnh cho một game nổi tiếng khác là Chrono Trigger. 

#5: Sam “Samwise” Didier

Bạn đã từng mê mẩn vì StarCraft, Warcraft hay Diablo? Nếu vậy hãy tham khảo ngay các tác phẩm của Sam “Samwise” Didier. Anh chính là Game Concept Artist cho những bộ gam nổi tiếng như trên. 

#6: Bengus

Bengus là người tạo hình cho bộ Street Fighter kinh điển. Anh phụ trách tạo concept cho hầu hết những pha hành động mãn nhãn cùng các nhân vật đã trở thành biểu tượng như Ryu, Alex, Akuma. Ngoài ra, Bengus còn tham gia dự án tái thiết kế cho Marvel trong dự án Marvel vs. Capcom. 

#7: Python Angelo

Mặc dù không quá nổi tiếng trong ngành nhưng có thể nói Python Angelo là một trong những Game Concept Artist đầu tiên trên thế giới. Những sản phẩm của ông trong các seri như Joust, Bubbles, Star Rider là nền tảng cho rất nhiều họa sĩ sau này. Ông cũng là người đứng sau của bộ trò chơi Pinball Machine cực kỳ nổi tiếng.

#8: John Sweeney

John Sweeney được biết đến như một gương mặt Game Concept Artist trẻ tài năng. Những bộ game nổi tiếng gần đây như The Last of Us, Uncharted 4 đều có bàn tay tạo hình của anh. 

#9: Ayami Kojima

Ayami Kojima là nữ artist hiếm hoi làm việc trong lĩnh vực Game Concept. Bóng hồng này đã có những thành tích rất đáng nể, điển hình là tạo hình trong seri nổi tiếng Castlevania. Thiết kế của Ayami lấy cảm hứng từ hình tượng Dracula gothic và phong cách manga, vừa mang phong cách kinh dị nhưng vẫn rất duyên dáng. Là mẹ ruột của một sản phẩm đậm tính nghệ thuật nhưng Ayami chưa từng học qua trường lớp, tất cả đều do tài năng thiên phú và sự chăm chỉ của nữ artist.

#10: Hidetaka Miyazaki

Hidetaka Miyazaki phụ trách Concept cho bộ game Souls ra mắt năm 2009. Dự án cho Soul tưởng chừng đã thất bại nhưng nhờ có tham vọng và quyết tâm của Hidetaka, game đã được ra mắt và gặt hái nhiều thành công. Game được tạo hình với phong cách u tối, tàn khốc, mang một vẻ đẹp ma mị. 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon