2022 - Vì sao vẫn nên chọn nghề thiết kế đồ họa? 2022 - Vì sao vẫn nên chọn nghề thiết kế đồ họa?

2022 – Vì sao vẫn nên chọn nghề thiết kế đồ họa?

Có đúng là nghề thiết kế đồ họa đã lỗi thời sau nhiều năm thu hút giới trẻ? Những lý do sau đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó.

Một công việc không lo thất nghiệp

Thị trường việc làm của ngành thiết kế vô cùng rộng lớn. Các graphic designer có thể tìm việc tại rất nhiều agency về quảng cáo, thiết kế. Họ cũng có thể làm việc tại bộ phận marketing của những doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhu cầu tìm designer lớn đến mức nhiều công ty sẵn sàng tìm freelancer làm thiết kế. Cơ hội việc làm là không thiếu và không giới hạn cho những designer đã có kinh nghiệm. Vì vậy nếu xét về góc độ thực tế, bạn nên theo đuổi ngành thiết kế đồ họa vì không lo thiếu cơ hội việc làm.

 

Thu nhập đáng hứa hẹn từ nghề thiết kế

Theo thống kê từ Vietnamsalary, thu nhập trung bình của graphic designer (Junior) là 7.4 triệu. Đây là mức lương không hề tệ dành cho các bạn trẻ sắp/mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm. 

Lương của Designer với 2 – 7 năm kinh nghiệm sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Các graphic designer ở cấp độ Senior có thể nhận mức lương từ 12 – 45 triệu đồng/tháng. Nguồn thu của designer đến từ công việc chính và các job nhận làm thêm. Nhiều designer còn phát triển các kênh nội dung riêng để tạo nguồn thu nhập thụ động. Ví dụ như tạo blog cá nhân, fanpage, kênh youtube, tiền bán stock thiết kế từ một website, thậm chí xuất bản sách.

nghề thiết kế

 

Môi trường làm việc của nghề thiết kế sẽ như nào?

Không phải tự nhiên mà môi trường làm việc của ngành sáng tạo đều rất “quyến rũ”. Những người làm nghề sáng tạo thường rất mơ mộng và đề cao tính thẩm mỹ. Vì vậy văn phòng làm việc thường đậm chất nghệ thuật để tạo cảm hứng sáng tạo.

Không chỉ có văn phòng, môi trường làm việc của nghề thiết kế còn thu hút bởi yếu tố con người. Người làm sáng tạo thường trẻ trung, năng động và cá tính. Làm việc với dân sáng tạo sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và có những trải nghiệm thú vị. 

Thời gian, địa điểm làm việc linh hoạt

Hầu như phần lớn công việc về thiết kế đồ họa không bị gò bó về thời gian và địa điểm làm việc. Bạn có thể làm vào bất cứ khung thời gian nào bạn muốn, miễn là kịp deadline. Về địa điểm thì bạn có thể làm tại công ty, tại nhà, hay tại quán cà phê…Chỉ cần đảm bảo có đủ thiết bị làm việc, một designer đều có thể “quẩy” ra sản phẩm theo yêu cầu.

nghề thiết kế

 

Tiếp tục là ngành Hot trong thời đại công nghệ số

Với sự phát triển của công nghệ, thời đại số đang ngày một phát triển. Kéo theo đó là cơ hội nở rộ cho những ngành kỹ thuật số như digital marketing, multimedia. Đây đều là các lĩnh vực cần và gắn liền với thiết kế đồ họa. Bởi vậy không thể nói rằng nghề thiết kế đồ họa đã hết HOT trong năm 2022, 2023 hay thời gian sắp tới. Dự đoán lĩnh vực này sẽ còn tiếp tục thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo.

Kết luận:

Tiềm năng phát triển của ngành thiết kế đồ họa vẫn đang rất rộng mở trong thời đại công nghệ 4.0. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn theo đuổi lĩnh vực này, còn chờ gì mà không bắt đầu. Tham khảo ngay lộ trình bắt đầu TẠI ĐÂY.

Master Media luôn chào mừng tất cả các bạn học viên có niềm đam mê với thiết kế, làm game và dựng phim. Chỉ cần các bạn có sở thích chúng mình sẽ là đôi cánh giúp các bạn bay cao hơn!

Theo dõi MMA qua các kênh sau để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon