5 bí kíp thành công dành cho designer trẻ 5 bí kíp thành công dành cho designer trẻ

5 bí kíp thành công dành cho designer trẻ

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi công việc thiết kế và sáng tạo. Nhiệt huyết sẵn có, nhưng các bạn vẫn băn khoăn về cách theo đuổi công việc này. Sau đây là những bí kíp thành công sẽ có ích cho các designer trên con đường chinh phục đam mê.

Các bí kíp thành công dành cho designer – Bí kíp thành công designer freelance.

Cập nhật từng ngày từng giờ

Làm sáng tạo là phải mới mẻ. Bạn nghĩ sao nếu khách hàng yêu cầu những bản thiết kế mới nhất, nhưng bạn còn chưa biết “mới nhất” là gì. Vì vậy bạn luôn phải cập nhật thông tin từng ngày, thậm chí từng giờ giữa thời buổi thay đổi chóng mặt như hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải tìm hiểu những thông tin gì?

  • Xu hướng thiết kế hợp thời: xu hướng màu sắc năm nay là gì? Các brand đang hướng style logo nào? Style tối giản có còn được ưa chuộng hay đang dần bị thay thế?
  • Xu hướng sử dụng phần mềm thiết kế: Các phiên bản cập nhật mới nhất của PTS, AI, 3DsMax… Những phần mềm nào đang được ưa chuộng?

Tìm hiểu kiến thức về Marketing và Truyền thông

Đừng vội phản biện rằng làm thiết kế liên quan gì đến hai lĩnh vực trên. Thực tế thì hầu như tất cả các sản phẩm thiết kế được tạo ra để phục vụ cho Marketing và Truyền thông. Khách hàng của bạn, những người trả tiền cho bạn, hầu hết đều làm cho 2 lĩnh vực trên. Vì vậy bạn sẽ khó mà “kiếm cơm” nếu chỉ biết thiết kế nhưng thiếu hụt kiến thức về Marketing và Truyền thông. Những kiến thức này sẽ giúp bạn khai thác được thêm thông tin từ khách hàng. Qua đó dễ nắm bắt được là khách đang cần gì ở sản phẩm để thiết kế đúng yêu cầu hơn. Cũng nhờ vậy mà khách sẽ đánh giá rất cao về cách làm việc chuyên nghiệp của bạn. 

Ví dụ khách của bạn muốn một poster dành cho giới trẻ từ 20 -25 tuổi. Nếu biết rõ về Marketing bạn có thể hỏi thêm các thông tin như: muốn phong cách như thế nào, hiện đại năng động hay dễ thương. Poster sẽ được đặt ở đâu, treo trên bảng LED điện tử hay biển hiệu… Thông điệp muốn truyền tải qua logo là gì…

Xây dựng quy trình thiết kế phù hợp với bản thân

Bạn cho rằng nghề thiết kế là công việc phụ thuộc vào cảm hứng. Điều đó không sai, nhưng cũng không hề đúng. Cảm hứng sẽ giúp bạn có những ý tưởng thăng hoa nhưng không thể giúp bạn chạy kịp deadline. Với các thiết kế chuyên nghiệp, deadline chính là cảm hứng.

 

Vì vậy bí kíp thành công là hãy tự xây dựng một quy trình thiết kế phù hợp với bản thân. Bạn muốn làm việc theo trình tự như thế nào? Có người phải nghĩ và vẽ ra giấy, sau đó mới lên phần mềm được. Có người thì vừa phác lên phần mềm vừa nghĩ. Có người thích làm hết mọi việc trong một ngày, có người lại muốn chia ra thành các phần việc nhỏ theo từng ngày. Làm việc theo cách nào là tùy ở bạn. Tuy nhiên hãy đảm bảo để cách làm đó thực sự tối ưu, giúp bạn cho ra được kết quả tốt nhất mà vẫn cân bằng với cuộc sống và đảm bảo sức khỏe.

Học cách bán sản phẩm của mình

Làm design chắc chắn sẽ kinh qua nhiều lần thuyết trình ý tưởng với khách hoặc cấp trên. Bí kíp thành công cho các designer là kỹ năng bán sản phẩm. Bạn sẽ khó mà thuyết phục họ chấp nhận sản phẩm nếu không biết cách trình bày rõ ràng và hấp dẫn. Bởi vậy trước tiên hãy luyện tác phong tự tin và tập trình bày thật rõ ràng, đủ ý. Sau đó để tăng thu hút khách hãy tìm hiểu thật kỹ về mong muốn của khách hàng bằng cách đặt câu hỏi, nghiên cứu qua các dự án trước đó. Nhờ vậy mà lúc thuyết trình bạn có thể giới thiệu những điểm nổi bật của sản phẩm thiết kế đúng với ý muốn của khách. 

Hãy dấn thân thật nhiều

Một trong những lợi thế của các designer trẻ là thời gian và cơ hội. Các bạn còn trẻ, thanh xuân còn dài nên càng có nhiều thời gian để học và trải nghiệm những điều mới. Bởi vậy đừng ngần ngại lăn lộn và làm việc với thật nhiều dự án. Đừng ngại những khi khách vô lý, oằn mình với deadline, đau đầu vì bí ý tưởng… Những khó khăn này sẽ rèn giũa bạn rất nhiều và ngày một thêm vững tâm với công việc. Đây cũng là bí kíp thành công cho bất cứ công việc nào, không riêng gì designer.

Chúc các bạn trẻ sớm thành công, bay cao bay xa với những lựa chọn của mình!

Xem thêm: 8 việc nghề vẽ trả lương cao nhất hiện nay


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon