Among Us có gì Hot mà khiến dân tình điên đảo? Master Media Academy Among Us có gì Hot mà khiến dân tình điên đảo? Master Media Academy

Among Us có gì Hot mà khiến dân tình điên đảo?

Among Us đang là cơn sốt mới của những người yêu game trong thời gian qua. Vì sao trò chơi có những nét vẽ đơn giản này lại gây sốt đến vậy?

Among Us là tựa game do studio InnerSloth, Mỹ phát hành vào năm 2018. Trò chơi được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên game lại không hấp dẫn nhiều người chơi và nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

Thời gian gần đây, Among Us thu hút sự chú ý khi được giới thiệu bởi nhiều streamer nổi tiếng. Game này đã lọt top đầu bảng xếp hạng được nhiều người tải về trên App Store (khu vực Việt Nam). Tựa game còn “càn quét” nhiều Fanpage và Nhóm hội nổi tiếng trên Facebook. Vì sao trò chơi này lại gây sốt đến vậy?  

Game sinh tồn độc đáo – Ma Sói phiên bản ảo

Điểm hấp dẫn đầu tiên của Among Us đến từ nội dung đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Game lấy bối cảnh trên một tàu vũ trụ. Mỗi người chơi sẽ vào vai một phi hành gia với vai trò nhất định. Nhóm phi hành gia (còn gọi là crewmate) phải thực hiện những nhiệm vụ được giao để vận hành tàu vũ trụ. Tuy nhiên trong nhóm lại có kẻ mạo danh (imposter) âm mưu phá hoại con tàu và giết các thành viên đoàn. Các phi hành gia sẽ phải tìm ra imposter trước khi cả nhóm bị giết sạch.

Nội dung của Among Us dễ khiến nhiều người liên tưởng đến trò Ma Sói rất nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu như người chơi Ma Sói phải đợi đến ban ngày mới diệt được kẻ ác thì các phi hành gia Among Us có thể tiêu diệt kẻ mạo danh bất cứ lúc nào.

Những thử thách thú vị

Khi chơi Among Us, bạn sẽ cùng những người chơi khác (có thể chơi từ 4 đến 10 người) trở thành “Crewmate” (bạn đồng hành) và được thả vào một con tàu không gian đang lang thang trên vũ trụ. Bạn và mọi người có nhiệm vụ phải hoàn thành hết các thử thách nằm rải rác xung quanh con tàu.

Nhóm phi hành gia trên Among Us có thể từ 4-10 người. Trừ những tên imposter phá hoại, những người còn lại đều phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đó là các thử thách được cài cắm trên khắp tàu vũ trụ. 

Nhiệm vụ trong game được chia thành ba loại chính: ngắn, trung bình và dài. Với mỗi màn chơi, người chơi sẽ nhận được các nhiệm vụ khác nhau. Nhờ vậy mà dù có chơi nhiều lần, người chơi cũng không thấy nhàm chán. 

Game sinh tồn chia cắt “tình anh em”

Among Us có thể cài tối đa 3 Imposter trong nhóm crewmate để tăng độ khó cho game. Những tên này không chỉ biết giết chóc mà có thể ăn tàn phá hoại vô cùng. Chúng có khả năng dịch chuyển tức thời thông qua các đường ống (vent), phá hoại (sabotage) các cơ sở vật chất trong con tàu như phá bình oxy, làm nổ khoang hạt nhân hay cắt điện,…

Khi một người trong nhóm bị Imposter trừ khử, hoặc có người ấn nút “Emergency meeting” (họp khẩn cấp), bạn và những người chơi khác sẽ phải đưa ra tranh luận và phản biện để bảo vệ bản thân. Người chơi nào có số phiếu vote cao nhất sẽ bị “eject” (trục xuất) khỏi con tàu.

Với những đặc điểm trên, Among Us là một game sinh tồn đích thực. Tại đây bạn không biết sẽ bị “giết” lúc nào, càng không thể tin ai. Game khiến các phi hành gia phải phân tích, suy luận rất nhiều để tìm ra các Imposter. Ngược lại, các Imposter cũng phải đủ “lươn lẹo” và mưu mô để tiêu diệt gọn thủy thủ đoàn mà không bị phát giác. Rất nhiều cuộc tranh luận nổ lửa diễn ra trên Among Us. Sàn game là nơi huynh đệ tương tàn. Nhưng cũng vì vậy mà Game càng thêm nổi tiếng, trở thành lựa chọn cho các bạn trẻ muốn tìm trò chơi tập thể.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon