Bạn sợ gì khi theo đuổi đam mê?

Rất nhiều người muốn theo đuổi đam mê nhưng phải dừng chân vì nỗi sợ. Đúng là đam mê không hề dễ để theo đuổi, nhưng khi bạn chọn sống cùng với nó, nỗi sợ sẽ không là vấn đề.

Theo đuổi đam mê là một cụm từ đầy hấp dẫn. “Hãy sống trọn vì đam mê, cháy hết mình vì nó”. Nghe thật hay, thật đầy mê hoặc. Những bài ca viết về đam mê khiến chúng ta muốn bỏ hết những việc nhàm chán mình đang làm và lao vào một con đường mới. Tuy nhiên nếu nghĩ lại, nhiều người ắt sẽ thấy con đường ấy không hề trải hoa hồng.

Những nỗi sợ về đam mê

Theo đuổi đam mê chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần đánh đổi nhiều điều và làm những việc bạn chưa từng. Nói cách khác, bạn cần phải bước ra ngoài ranh giới của vòng tròn an toàn. 

theo đuổi đam mê
Theo đuổi đam mê luôn mang đến nhiều nỗi sợ

Lấy ví dụ nhé! Bạn yêu vẽ, đam mê được cầm cọ và khao khát biến nó thành công việc cả đời. Tuy nhiên bạn sợ gia đình không ủng hộ. Bạn sợ bản thân không đủ khả năng, sợ sẽ chết đói vì người ta nói hoạ sĩ dễ nghèo. Những nỗi sợ đó chính là các yếu tố nằm ngoài vòng tròn an toàn của bạn. Đó là những giới hạn bạn đã vẽ ra, khiến bạn cảm thấy sợ hãi trước lựa chọn đam mê.

Bí kíp vượt qua giới hạn

Sợ hãi khi theo đuổi đam mê là điều rất dễ hiểu. Không phải tự nhiên mà những người dám cháy hết mình vì đam mê luôn được ngưỡng mộ. Trên thực tế, họ cũng có nhiều nỗi sợ, cũng từng lo lắng bất an về con đường mình muốn đi. Nhưng họ đã vượt qua giới hạn vô hình họ tự vẽ, biết cách chấp nhận nó, sống chung với nó và đối mặt.

theo đuổi đam mê
Cách duy nhất để loại bỏ sợ hãi là học cách chấp nhận nó và đối đầu với nó

Làm quen với cảm giác không an toàn là một kỹ năng cần có nếu bạn muốn theo đuổi đam mê. Tin vui là kỹ năng này hoàn toàn có thể rèn luyện được. Điều quan trọng là bạn cần chấp nhận thực tế rằng: sống với đam mê là luôn phải vượt qua vòng tròn an toàn từng ngày. Một khi đã làm quen với nó, bạn sẽ dần chai lì với nó. “Chỉ là thêm một bài toán cần ta suy nghĩ”, đơn giản hoá mọi thứ sẽ giúp cho con đường đam mê sẽ không quá đáng sợ như bạn nghĩ.

Có một thực tế hay ho khác bạn cần biết khi lựa chọn đam mê. Một khi đã thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ không còn quan tâm đến giới hạn. Tình yêu công việc luôn có một sức mạnh đáng nể. Nếu bạn yêu công việc bạn làm, bạn sẽ không có cảm giác mình đang làm việc. Cũng vì tình yêu đó mà bạn cởi mở hơn với những rủi ro trong công việc, sẵn sàng đối đầu với nó hơn. Nghề nào cũng có rủi ro, vậy sao không chọn rủi ro vì một công việc bạn yêu thích? 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282