Bảo vệ đồ án | Nguyễn Huy Tuấn và bộ đồ án độc đáo "Trở về hát bội" Bảo vệ đồ án | Nguyễn Huy Tuấn và bộ đồ án độc đáo "Trở về hát bội"

Bảo vệ đồ án | Nguyễn Huy Tuấn và bộ đồ án độc đáo “Trở về hát bội”

Không phải tự nhiên mà đồ án của học viên Nguyễn Huy Tuấn được cho điểm số cao nhất trong kì bảo vệ lần này. Thiết kế của bạn được cho là đã “làm sống lại” bản sắc văn hóa dân tộc. Cùng MMA xem bạn đã đưa Hát bội tới gần hơn với khán giả trẻ như thế nào nhé!

Giới thiệu bộ đồ án của học viên Nguyễn Huy Tuấn

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật Hát bội(hay hát tuồng) với các trang phục, điệu bộ, cử chỉ cùng cách trang điểm mang phong cách giải trí chốn cung đình thời xưa. Học viên Nguyễn Huy Tuấn đã sáng tạo ra một bộ đồ án hết sức độc đáo.

Thiết kế của bạn được đánh giá là mang đậm chất giá trị tinh thần và đã đưa loại hình nghệ thuật từng “bén rễ” trong dân gian một lần nữa tiếp cận gần hơn tới giới trẻ.

Xem thêm: Các bạn học viên bảo vệ đồ án tại Master Media

Đôi điều về văn hóa Hát bội

Cái tên Hát bội xuất phát từ việc người xưa thấy các diễn viên phải “bội” lên người. Bội ở đây là chỉ việc đắp (gắn thêm) lên người cờ phướng, mũ mão cầu kỳ. Tuy nhiên, trong cung đình thời phong kiến xưa kiêng kỵ từ bội. Đơn giản vì nó có trong từ bội ơn, bội nghĩa nên đổi “bội” thành “bộ”. Từ đó, nghệ thuật hát bội còn có tên là hát bộ. Ý chỉ người múa hát phải kèm các cử chỉ, điệu bộ để lột tả vai diễn.

Cách trang điểm, tô vẽ trên gương mặt người múa hát bội cùng điệu bộ, cử chỉ đều được quy định rõ ràng. Người xem chỉ cần nhìn vào nhân vật là có thể biết được vai diễn đó là gì.

Quá trình thiết kế đầy cảm hứng

Logo

Logo nhận diện thương hiệu cho bộ đồ án được Nguyễn Huy Tuấn lấy cảm hứng từ chiếc mặt nạ người diễn dùng để hóa thân thành nhân vật. Sử dụng bộ màu đỏ, đen, trắng được sử dụng khá nhiều trong lịch sử dân gian của dân tộc ta. Trong đó, bạn có giải thích:

“Màu đỏ là màu quan trọng trong văn hóa của người Việt mang đến sự năng động và nhiệt huyết. Màu trắng là màu của sự tinh tế, nét tinh khôi sạch sẽ và hiện đại trong hát bội. Màu đen gợi sự giàu sang, quyền lực, hấp dẫn trí tò mò của mọi người.”

Bộ văn phòng

Ấn phẩm sử dụng cho nhân viên của ban tổ chức, thông tin tới khách hàng và nhà tài trợ.

Bộ quảng cáo

Ấn phẩm truyền thông sử dụng để quảng bá thương hiệu.

Bộ lưu niệm

Những món quà tặng lưu niệm ý nghĩa dành tặng cho người tham gia triển lãm.

Đồ handmade do chính tay Huy Tuấn làm

 

Ấn tượng nhất là, bộ đồ án của học viên Nguyễn Huy Tuấn rất đầy đủ và chỉn chu về cả thiết kế hình ảnh lẫn cách mà bạn thể hiện thông điệp qua sản phẩm. Trong ngày bảo vệ, đồ lưu niệm handmade cũng do chính tay bạn thực hiện.

Buổi bảo vệ của Tuấn khiến ban giảm khảo cùng các bạn học viên Master Media còn phải cảm thán, đây không khác gì một buổi triển lãm mini thứ thiệt.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon