Bảo vệ đồ án Thiết kế đồ họa và Hoạt hình tại Master Media Bảo vệ đồ án Thiết kế đồ họa và Hoạt hình tại Master Media

Bảo vệ đồ án Thiết kế đồ họa và Hoạt hình tại Master Media

Chiều ngày 23/10 vừa qua đã diễn ra buổi bảo vệ đồ án cho các học viên chuyên ngành Đồ Họa tại Master Media. Hội đồng chấm bài có thầy Khổng Minh Phương, Phạm Ngọc Duy, Phạm Văn Tuyên chuyên ngành Thiết kế đồ họa; và thầy Phạm Hồng Thái chuyên ngành Hoạt hình 2D. Tham dự sự kiện có các học viên lớp Đồ họa C04 và Hoạt hình A02, cùng học viên các chuyên ngành khác. Sau một tháng dày công nghiên cứu và gia công, các designer tương lai đã đem đến những sản phẩm hoàn thiện nhất.

Mở đầu buổi bảo vệ đồ án, thầy Khổng Minh Phương thay mặt đánh giá tổng quát về kỳ học vừa qua. Thầy cũng nhấn mạnh, mục đích của buổi đồ án không chỉ nằm ở kết quả thành phẩm. Bảo vệ đồ án là cơ hội cho học viên thể hiện ý tưởng, thực hành “bán” ý tưởng cho khách hàng tương lai. Kỹ năng thuyết trình là để các bạn biết cách trình bày ý tưởng bước ra công chúng.

bảo vệ đồ án cuối kỳ

Ngô Thái Dương bảo vệ đồ án Hoạt hình 2D lớp A02

Truyện tranh và hoạt hình là khởi điểm cho rất nhiều bạn đam mê vẽ và thiết kế. Nhưng bảo vệ một đồ án hoạt hình 2D thì không hề đơn giản. Yêu cầu cho sản phẩm đồ án phải đi từ cốt truyện, lên storyboard, phát triển nhân vật, thêm animation. Mọi yếu tố đều phải được cân nhắc, và kiên trì là một đức tính cần có.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Ngô Thái Dương bảo vệ đồ án Hoạt hình 2D

Sản phẩm hoạt hình của Ngô Thái Dương được phát triển lên từ truyện tranh cùng tên của bạn. Được đánh giá là học viên tiềm năng với nét vẽ cứng cáp, nhưng Dương thiếu cân nhắc tổng thể. Quá chú trọng vào chi tiết khiến bạn thiếu sự bao quát. Đồ án của bạn có sự đầu tư nhân vật, nhưng lệch tương quan với bối cảnh của bạn.

“Một sản phẩm hoạt hình tốt không cần thiết có quá nhiều animation,” thầy Hồng Thái phân tích. “Nếu để ý từ hoạt hình Nhật Bản, họ tối ưu những cảnh hội thoại với khung hình tĩnh. Animation được sử dụng tinh giản. Khi nào tới cảnh hành động họ mới đầu tư nhiều hiệu ứng, nhiều animation.”

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Hội đồng chấm bảo vệ đồ án của Học viện Master Media. 

Bảo vệ đồ án Thiết kế đồ họa thương mại lớp C04

Buổi thuyết trình nhờ có sản phẩm của các bạn học viên C04 mà bùng nổ màu sắc sáng tạo.

Trong những bài thuyết trình, nổi bật nhất phải kể đến đồ án Pet Creative của bạn Nguyễn Thiên Đức. Đây là một mô hình ứng dụng (app), cho phép khách hàng tùy chỉnh design áo phông online. Và không phải bất kỳ sản phẩm áo phông nào, mà là áo cho thú cưng. Hiểu được tâm lý gắn bó với thú cưng đang thịnh hành chính là cảm hứng cho đồ án của bạn.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Nguyễn Thiên Đức thuyết trình đồ án Pet Creative

bảo vệ đồ án cuối kỳ

bảo vệ đồ án cuối kỳVới hai bạn Trần Quang Thái và Bùi Hồng Ngọc, văn hóa dân gian là cảm hứng của các bạn. Học viên Quang Thái tái thiết kế trò chơi “Ô ăn quan” đã quen thuộc thành đồ án Làng mùa. Không còn những quân sỏi đen trắng, nền gạch kẻ ô phấn. Trò chơi Làng mùa hấp dẫn trẻ con mọi miền với những quân người gỗ chạy nhảy trên ô cỏ xanh mướt.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Trần Quang Thái thuyết trình đồ án Làng Mùa

bảo vệ đồ án cuối kỳ bảo vệ đồ án cuối kỳ

Với đồ án của mình Bùi Hồng Ngọc sáng tạo lại truyện cổ tích dân gian. Qua sản phẩm Vietnamese Soul, bạn biến cuốn truyện Tấm Cám trở nên sống động với các trang mở. Các biểu tượng văn hóa làng quê Việt Nam cũng được sử dụng nổi bật trong xuyên suốt bộ sản phẩm.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Bùi Hồng Ngọc thuyết trình bảo vệ đồ án Vietnamese Soul

bảo vệ đồ án cuối kỳ

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Các giảng viên đưa ra góp ý. 

Buổi bảo vệ đồ án đã ghi lại công sức một tháng chăm chỉ sáng tạo của các bạn trẻ. Mong rằng trong tương lai các bạn có thể giữ vững tinh thần và đam mê. Để những sản phẩm sáng tạo sau này còn tuyệt vời và hoàn thiện hơn nữa.

bảo vệ đồ án cuối kỳ
Giảng viên Master Media bên cạnh những học viên với thành phẩm đồ án xuất sắc.

Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon