Bước chuyển mình của Game kinh dị Việt Nam Master Media Academy Bước chuyển mình của Game kinh dị Việt Nam Master Media Academy

Bước chuyển mình của Game kinh dị Việt Nam

Sự ra đời của những dự án Game kinh dị trong thời gian gần đây hứa hẹn bước chuyển mình lớn của thị trường Game nói chung và Game kinh dị Việt nói riêng.

Những dự án Game Indie

Khoảng nửa cuối năm 2020, giới game thủ Việt Nam bất ngờ đón nhận các dự án rất mới lạ. Nổi bật trong đó là 2 tựa game kinh dị Thần Trùng và Tai Ương. Ngay từ những trailer đầu tiên, các tựa game này đã thu hút đông đảo sự chú ý. Càng bất ngờ hơn khi đây đều là những sản phẩm “cây nhà lá vườn”, 100% thuần Việt. Những dự án game do người Việt làm và lấy cảm hứng từ các sự tích dân gian, truyền thuyết đô thị của Việt Nam.

Tai Ương

Tai Ương (The Scourge), tựa game kinh dị được khai thác từ những truyền thuyết đô thị đời thực ở Việt Nam. Giữa căn phòng âm u với bàn thờ hương khói nghi ngút, bỗng xuất hiện một hồn ma trinh nữ. Trên bàn dán một mẩu tin tức về một vụ tai nạn lật xe kinh hoàng khiến 4 nạn nhân nữ mất tích. Nhiều người cho rằng bóng ma có thể là linh hồn của một trong bốn nạn nhân. Chi tiết này càng thêm phần rùng rợn khi ekip sản xuất chia sẻ đã lấy cảm hứng game từ một câu chuyện có thật về một tòa chung cư tại Sài Gòn.

Ngay từ thời điểm ra mắt teaser 1, Tai Ương đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem và đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình. Game được khen ngợi bởi những hình ảnh được xây dựng tốt, nhiều chi tiết đậm văn hoá Việt.

Thần Trùng

Thần Trùng (The Death) cũng là một tựa game mang đậm yếu tố tâm linh, được lấy cảm hứng từ sự tích dân gian nước ta. Thần Trùng được miêu tả có hình dạng những con chim mỏ đỏ đi bắt những linh hồn không may qua đời hoặc an táng vào giờ xấu (giờ trùng). Trong thời gian 49 ngày sau khi mất, những linh hồn này sẽ bị Thần Trùng bắt và hành hạ dã man cho đến khi khai ra tên tuổi của người thân trong gia đình, từ đó dẫn đến hiện tượng trùng tang vô cùng thương tâm.

Trailer của Thần Trùng, trùng hợp thay, cũng gợi mở chi tiết rùng rợn từ tựa báo. Bí ẩn giữa thủ đô, một gia đình 3 người qua đời trong 1 đêm. Nhiều người cho rằng nhân vật chính cũng là một thành viên trong gia đình trên. Anh sẽ phải tìm mọi cách để thoát khỏi sự bám đuổi và sát hại của Thần Trùng.

Cộng đồng yêu Game Việt đã dành rất nhiều lời khen có cánh cho tựa game mới này. Bối cảnh và các chi tiết trong game như gạch lót sàn, áp phích, trang phục …được xây dựng dựa trên khung cảnh và nét văn hóa đậm chất Việt. 

Đội ngũ sản xuất Game khiêm tốn

Là 2 dự án tương đối khủng nhưng ngạc nhiên thay Thần Trùng và Tai Ương được xây dựng bởi những ekip sản xuất đầy khiêm tốn.

Với Tai Ương, tựa game được sản xuất bởi Beaztek Studio, một team yêu Game hoạt động tại Sài Gòn. Beaztek không tiết lộ các thành viên, chỉ mong muốn đạt được 1 trong những mục tiêu lớn nhất là muốn khơi dậy làn sóng làm game indie ở Việt Nam thêm 1 lần nữa như những năm 2015 – 2018. Qua dự án này, có thể thấy các thành viên trong nhóm đã tâm huyết như thế nào với đam mê Game.

Về Thần Trùng, nhiều người không khỏi bất ngờ khi tựa game này là sản phẩm của một studio chỉ có … 3 thành viên. Đứng sau dự án game Thần Trùng là DUT Studio, bao gồm 3 nhân sự đều là các streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ. Không ai còn lạ những cái tên như Dũng CT, Vũ Hay Ho, Đạt Óc. Độ Mixi còn bày tỏ sự khâm phục với DUT Studio khi biết chỉ có 3 người. 

Điều thú vị là không một thành viên nào của DUT Studio có kiến thức hay kinh nghiệm về làm Game từ trước. Tất cả mọi thứ như lập trình, viết script, dựng mô hình 3D / animation, thiết kế màn chơi,… Họ phải đăng ký tham gia một khóa học về dựng hình 3D để về phát triển Thần Trùng. Game là thành quả sau một thời gian làm đến đâu học đến đó.

Kết luận: 

Theo số liệu khảo sát từ kênh Statista, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game điện tử cao nhất thế giới. Nước ta hiện có 94% người trưởng thành thỉnh thoảng chơi game, 85% trong số đó sử dụng thiết bị di động. 

Thống kê trên đủ cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường Game Việt. Giới yêu game đang khát vô cùng những tựa game mới lạ. Những tựa game kinh dị Việt sẽ giúp họ thỏa mãn cơn khát đó. Như bạn đã thấy, những người sáng tạo Game không cần phải là thần đồng, hay cần sự đầu tư cả một bộ máy nhân sự hùng hậu từ một công ty nước ngoài nào đó. Họ đều là những người Việt yêu Game và đang cháy hết mình với đam mê. Đây chính là nguồn động lực cho những bạn trẻ yêu Game theo đuổi ước mơ của mình.

Ngành Công nghiệp 3D Games không lúc nào là không thiếu nhân lực. Nếu bạn có đam mê về làm Game và thiết kế 3D, đừng ngần ngại mà theo đuổi ngay từ bây giờ để bắt kịp xu hướng tương lai.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon