Các bước cơ bản tạo nên một cảnh phim của Pixar

Trong những tiết lộ của mình với truyền thông, Pixar đã cho khán giả biết quy trình cụ thể làm nên một khung hình chuẩn trên phim. Công ty nổi tiếng đã chia sẻ 6 bước đằng sau một phân cảnh trong phim Monster University, qua đó cho thấy mỗi bộ phim của Pixar đều có quy trình phức tạp như thế nào.

Theo hình ảnh được chia sẻ, các bước cơ bản bao gồm:

  1. Tạo storyboard
  2. Tạo concept art (tạo hình nghệ thuật) *
  3. Modeling process (tạm dịch: quy trình tạo mô hình)
  4. Layout process (tạm dịch: Quy trình tạo khung)
  5. Animation and Simulation (Vẽ hình và mô phỏng)
  6. Lighting and Final image (Tạo sáng và hoàn thiện)

*Quy trình 2 từng được một hoạ sĩ Pixar đính chính lại là Color Script: quy trình đánh dấu sự liên hệ giữa màu sắc với câu chuyện.

Khi kịch bản và màu sắc được hoàn thiện, quy trình tạo mô hình được bắt đầu. Đây là lúc thành hình các nhân vật dưới bàn tay của những giám đốc kỹ thuật, bao gồm việc đánh bóng nhằm giúp nhân vật thêm sống động, đa chiều sau khi hoàn tất phần đánh sáng.

Bước tiếp theo: Tạo khung sẽ được thực hiện hoàn toàn trên máy tính và với một camera ảo. Các nhân vật sẽ được định vị trên những góc camera và được tạo hình sao cho vừa vặn với các shot.

Tiếp sau đó, quy trình Vẽ hình và Mô Phỏng sẽ thổi linh hồn vào từng nhân vật. Tất cả mọi thứ từ những nhân vật phụ làm nền cho đến từng sợi lông của các quái vật sẽ chuyển động vô cùng tự nhiên.  Kết cấu và màu sắc cũng được thêm thắt để giúp mọi thứ thật sự nổi bật.

Tạo sáng là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất của cả quy trình. Cách phân cảnh được tạo sáng sẽ gắn kết một yếu tố trong phân cảnh và phối hợp cùng nhau một cách thất tự nhiên.

Sau tất cả những bước trên, thật khó để tin rằng trong một thời đại kỹ thuật số, Pixar vẫn bắt đầu một shot hình chuyên nghiệp từ một bản sketch vẽ thật đơn giản.

Lược dịch từ huffpost

 

📌Đăng ký ngay tại : http://tuyensinh.mastermedia.vn/

📞Hotline : 0983670282

📧Emaiil: m2@mastermedia.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282