Cách edit video trên laptop và PC | Master Media Academy Cách edit video trên laptop và PC | Master Media Academy

Cách edit video trên laptop và PC

Cách edit video trên máy tính (laptop và PC) là kỹ thuật giúp xử lý ảnh, video thô… trở thành những clip có giá trị phục vụ cho công việc và kinh doanh. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều người học cách edit video trên máy tính. Bài viết dưới đây của MMA sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Edit video trên laptop và PC

cách edit video

Có hai loại máy tính chỉnh sửa, bao gồm máy tính để bàn (PC) và máy tính xách tay (laptop). Để thực hiện chỉnh sửa video trên máy tính, bạn cần một trong hai thiết bị này. Theo các nhu cầu khác nhau, bạn cần trang bị cho mình một bộ dựng phim để bàn hoặc có thể di động.

Nếu công việc chỉnh sửa video của bạn là di động. Bạn nên sử dụng máy tính xách tay để chỉnh sửa video. Trong trường hợp công việc của bạn gần như đứng yên, không thường xuyên di chuyển. Thì tốt hơn hết bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy tính để bàn. Nó vẫn là một công cụ dựng hình mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Cấu hình của máy tính dựng phim để bàn thường cao hơn nhiều so với cấu hình của máy tính xách tay dựng phim. Các nhà biên tập video chuyên nghiệp thường cần trang bị một chiếc PC để phục vụ cho công việc của mình. Thì mới có thể bật ra những ý tưởng và tạo nên các cách edit video sáng tạo nhất.

Cách edit video bằng phần mềm trên laptop và PC

Sau khi có PC hoặc laptop, bạn tiến hành tải phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt, làm sao để phần mềm chạy mượt mà trên máy tính. Từ đó mới có thể học cách edit video.

Hiện nay, trên thị trường có các phần mềm edit video miễn phí. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa video với mục đích giải trí, bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Nếu bạn nghiêm túc trong việc đầu tư thì việc mua phần mềm có bản quyền là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi người đều có một yêu cầu công việc khác nhau.

Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ từng phần mềm. Tránh sử dụng mỗi phần mềm một ít, nó sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn, và cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cách edit video đơn giản trên laptop và PC 

Nếu việc sử dụng phần mềm chuyên dụng Premiere Pro là quá phức tạp đối với bạn thì có thể học cách edit video trên máy tính win 10 (Cách edit video trên máy tính win 7 cũng áp dụng tương tự).

Hiện tại một số bạn đang học cách chỉnh sửa video trên máy tính bằng CapCut. Đây là một ứng dụng của Trung Quốc, nó có vẻ dễ sử dụng hơn một chút. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của bạn sẽ là vấn đề ngôn ngữ. Ai biết tiếng Trung đều có thể sử dụng được. Nếu bạn không biết ngôn ngữ, tốt hơn là nên chuyển sang phần mềm khác. Bởi nếu không, bạn sẽ tự đặt mình vào một mê cung của các công cụ Trung Quốc, không biết phải đi đâu về đâu.

Trong trường hợp bạn muốn học cách edit video trên máy tính chuyên nghiệp (phục vụ cho công việc và kinh doanh), bạn nên đầu tư nghiêm túc, học một cách bài bản để có đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Lời kết

Thông qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ nhận định rõ ràng hơn về cách edit video. Từ khâu chọn máy sao cho phù hợp. Đến việc nghiên cứu tìm hiểu những phần mềm edit video từ đơn giản tới phức tạp.

Hiện tại ở MMA đang có khoa học đào tạo về làm phim. Trong đó bao gồm cả hướng dẫn sử dụng các phần mềm edit video. Nếu bạn thấy hứng thú thì tham khảo ngay khóa học tại ĐÂY.

Hoan nghênh tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê với thiết kế đồ họa thương mại, làm game hoạt hình 3D và dựng phim KTS về với team của Master Media Academy!

Cùng theo dõi chúng mình qua các kênh sau để cập nhật thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

 

 

 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon