Cách kiếm tiền trong mùa dịch cho Freelance Designer Cách kiếm tiền trong mùa dịch cho Freelance Designer

Cách kiếm tiền trong mùa dịch cho Freelance Designer

Dịch COVID tái bùng phát có thể ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của nhiều designer. Tuy nhiên dân thiết kế vẫn có thể chủ động tìm kiếm thu nhập mới thông qua những nền tảng trung gian. Những cái tên như Fiverr, 99design … đã quen thuộc với rất nhiều designer chuyên nghiệp. Sau đây là cách Freelance design kiếm tiền qua nền tảng rất nổi tiếng là Fiverr.

Fiverr là gì?

Fiverr là một website thương mại điện tử của Mỹ dành riêng cho các sản phẩm dịch vụ online như lập trình, quảng cáo, viết content… Đồ hoạ là một trong những ngành dịch vụ phổ biến trên trang web này. Tại Fiverr, các designer có thể giới thiệu những dịch vụ qua các GIG phổ biến như: vẽ chân dung, thiết kế logo, banner, modeling 3D, chỉnh sửa ảnh… 

Không giống như nhiều nền tảng khác, Fiverr có chính sách hỗ trợ cho những thành viên mới. Nếu biết tận dụng khéo léo bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh những job béo bở từ những tay lão làng trên nền tảng này. 

Cách kiếm tiền từ Fiverr

Mức giá thấp nhất tại Fiverr là 5 USD cho 1 sản phẩm dịch vụ cơ bản. Sau đây là bảng giá cho một số dịch vụ khác:

  • 5 usd : vẽ chân dung trắng đen từ đầu xuống vai, giao trong 5 ngày.
  • + 5 usd : ảnh có màu.
  • + 15 usd : để vẽ chân dùng toàn thân (full body)
  • + 15 usd : giao nhanh trong 24 tiếng.
  • + 10 usd : giao file vector EPS, AI …
  • + 20 usd : để có quyền thương mại hóa.
  • ….

Nếu mỗi ngày bạn nhận được 2 order cơ bản với giá 10 USD. Sau một tháng bạn sẽ có thu nhập 600 USD. Đó là mức thu nhập không hề tệ cho freelance designer.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ Fiverr? Bạn có thể tham khảo qua mô hình sau:

Nguồn ảnh: toihocdohoa.com

Fiverr không phải là nền tảng kiếm tiền duy nhất cho designer. Sau đây là một số nền tảng khác rất phổ biến với dân thiết kế.

UPWORK 

Tương tự như Fiverr, Upwork cho phép bạn đăng ký bán các dịch vụ cá nhân, chương trình, cho đến những poster đồ họa,….. Upwork thường được sử dụng cho những sản phẩm có chiến lược bán trong thời hạn lâu dài.

PEOPLEPERHOUR

Một nền tảng bán hàng khác khá tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua là PeoplePerHour. Mặc dù không phổ biến như Fiverr hay Upwork nhưng nền tảng này là giải pháp tốt cho những sản phẩm ngắn hạn. Các Freelance designer có thể đăng bán sản phẩm tại đây và kiếm thêm thu nhập mỗi ngày.

SKILLSHARE

Skillshare là một nền tảng dành riêng cho những designer muốn theo định hướng blogger, mở lớp học giảng dạy về thiết kế… Bạn có thể tạo các bài giảng chia sẻ về cách sử dụng photoshop từ cơ bản đến nâng cao, các kinh nghiệm về 3D hoặc concept art… Nền tảng cho phép tính phí với từng bài giảng. Qua đó bạn có thể kiếm tiền thông qua việc chia sẻ kiến thức.

99DESIGNS

99Design là một nền tảng chợ thiết kế online, cung cấp các job về thiết kế logo, T-shirt, app ứng dụng di động…. Hàng trăm các freelance designer đã tham gia bán hàng trên nền tảng này và hàng ngàn người đã mua chúng. Đây cũng là nền tảng bán hàng thiết kế tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì đây là một nền tảng rất phổ biến với giới design nên tính cạnh tranh khá cao. Giống như một chủ thương hiệu, bạn sẽ cần tham khảo mức giá cho từng sản phẩm nhất định từ các “đối thủ”, thể hiện được sự khác biệt để thu hút khách hàng.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon