Cách ôn thi đại học đặc biệt hiệu quả cho năm 2022 Cách ôn thi đại học đặc biệt hiệu quả cho năm 2022

Cách ôn thi đại học đặc biệt hiệu quả cho năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 đang đến rất gần. Các sĩ tử đã ôn thi đến đâu cho kỳ thi quan trọng này rồi. Sau đây MMA sẽ mang đến một số bí kíp giúp bạn ôn thi đại học hiệu quả hơn.

Chú ý những mốc thời gian quan trọng

Nhiều bạn thí sinh đã gặp phải các tình huống dở khóc dở cười vì quên lịch. Để tránh các tình huống đó, trước tiên hãy mở điện thoại hoặc giấy nhớ, ghi thật to và rõ ràng các mốc thời gian sau đây:

Những mốc thời gian: 

+14h00 ngày 6/7: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục

+Ngày 7 và 8/7: Thí sinh dự thi, cụ thể:

Ngày 7/7 – sáng: thi Ngữ văn (tự luận – 120 phút), chiều: thi Toán (trắc nghiệm – 90 phút)

Ngày 8/7 – Sáng: thi bài Khoa học tự nhiên (trắc nghiệm – 50 phút/môn) + bài Khoa học xã hội (trắc nghiệm – 50 phút/môn)

                – Chiều: Ngoại ngữ (trắc nghiệm – 60 phút)

+Ngày 9/7: ngày thi dự phòng

+Ngày 24/7: Công bố kết quả

+Ngày 26/7: Xét công nhận tốt nghiệp

các mốc thời gian quan trọng cần nhớ khi ôn thi đại học

Lập mục tiêu và kế hoạch ôn thi đại học

Kỳ thi năm 2022 bao gồm 5 bài thi. Trong đó có 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học); 1 bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí). Với quy chế trên, các thí sinh sẽ phải ôn lượng một lượng kiến thức rất lớn. Cách ôn thi đại học hiệu quả nhất là lập mục tiêu và kế hoạch chi tiết.

Trước tiên, bạn cần xác định số điểm mình mong muốn có được. Vì trên thực tế không phải ai cũng giỏi tất cả các môn. Vậy nên bước tiếp theo hãy phân loại các môn thế mạnh và môn điểm yếu của bản thân. Từ đó bạn có thể phân bổ dải điểm phù hợp cho từng môn và lên kế hoạch ôn thi phù hợp. 

lập ra kế hoạch và mục tiêu khi ôn thi đại học

 

Ví dụ, bạn học giỏi Toán và các môn Tự nhiên, bạn có thể đặt mục tiêu đạt tầm điểm trên trung bình khá cho các môn này. Vì là môn thế mạnh nên bạn đã nắm khá tốt kiến thức cơ bản, nên có thể tập trung ôn luyện kiến thức cao và luyện đề. Ngược lại, với các môn điểm yếu thì bạn nên dành nhiều thời gian để tổng hợp và ôn kiến thức cơ bản. Nhờ vậy ít ra bạn có thể đạt được dải điểm trung bình. Thời gian dành cho từng môn sẽ phụ thuộc vào thứ tự ưu tiên của bạn.

Tạo thói quen tập trung tuyệt đối khi ôn thi đại học

Sẽ thật khó để ôn thi hiệu quả nếu như khi học bài đầu óc bạn cứ lạc lối và bay bổng khắp nơi. Dù biết rất khó, nhất là với những sĩ tử yêu sáng tạo và luôn nhiều mộng mơ thú vị. Tuy nhiên vì đây là kỳ thi quan trọng nên bạn hãy thật cố gắng để tạo thói quen tập trung tuyệt đối. Hãy tắt hết các thông báo tại điện thoại, laptop mà không liên quan đến học tập. Khi học bài bạn cũng nên ngồi ở nơi yên tĩnh, chọn thời điểm học phù hợp để tránh bị làm phiền.

Giữ sức khỏe tốt trong kỳ thi

Nhiều sĩ tử vì muốn chuẩn bị tốt cho kỳ thi nên cố gắng chạy nước rút. Các bạn có thể học ngày học đêm, tuy nhiên tuyệt đối đừng học trưa hay quá 12 giờ đêm. Các bạn có thể học quên giờ giấc, nhưng đừng quên giờ ăn. Giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo là điều tối quan trọng để có được kết quả tốt. Tập các bài thể dục nhẹ nhàng hàng ngày cũng sẽ giúp bạn xả stress và có thêm năng lượng học tập và cho quá trình ôn thi đại học.

giữ trạng thái tốt khi ôn thi đại học

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tìm hiểu một số phương pháp thư giãn khác để tâm lý trở nên thoải mái, trí nhớ được cải thiện hơn. Ví dụ điển hình có thể kể tới là ngắm nhìn, hoặc tự tay vẽ tranh. Kể bạn nghe, việc “vẽ vời” tưởng chừng như đơn giản nhưng đem lại giá trị không tưởng đấy.

Chắc hẳn bạn chưa biết rằng vẽ tranh là phương pháp có thể giúp tăng cường trí nhớ. Tập trung vào hội họa là cách để bạn cho phép tâm trí được thư giãn. Đồng nghĩa với buông bỏ tất cả các vấn đề dẫn đến sự căng thẳng. Chưa kể tới việc tiếp xúc thường xuyên với việc vẽ cũng khiến bạn tình cờ tìm ra được đam mê của bản thân. Thiết kế đồ họa, thị trường 3D, nghiệp phim ảnh chưa từng hết hot, và điều đáng vui mừng là chúng đều bắt nguồn từ việc bạn có yêu thích việc vẽ hay không. Tất nhiên cũng từ đó tìm ra được định hướng của mình trong tương lai – điều cực kỳ quan trọng trước ngưỡng cửa của kỳ thi đại học.

Cập nhật thông tin

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng vẫn có khả năng phát sinh nhưng thông báo thay đổi mới về kỳ thi. Bạn nên cập nhật tin tức mỗi ngày, từ các trang thông tin uy tín để nắm bắt được kỳ thi. Nhờ đó bạn mới có thể chuẩn bị tốt nhất, tránh nhiều tình huống phát sinh. Đồng thời bạn cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia dự thi. Đương nhiên hãy chắc rằng mình đã cập nhật thông tin từ đúng nguồn tin cậy nữa nhé.

Lời cuối xin được chúc các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT – Tuyển sinh đại học năm nay giữ được trạng thái tốt. Hy vọng các bạn có thêm sự may mắn, tự tin bước vào phòng thi. Và cuối cùng là đạt được thành tích như ý muốn!


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon