Cách trình bày CV thu hút nhà tuyển dụng Cách trình bày CV thu hút nhà tuyển dụng

Cách trình bày CV thu hút nhà tuyển dụng

Hình thức CV tuy không phải yếu tố quyết định nhưng có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để trình bày CV thật thu hút? Những lưu ý MMA chỉ ra dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Phân chia bố cục rõ ràng và logic khi trình bày CV

Một CV đẹp trước tiên nên là một CV rõ ràng về mặt nội dung. Các thông tin trình bày trong CV của bạn nên được chia thành những phần mục nhỏ. Mỗi phần mục được gắn một tiêu đề và giữa các phần mục có khoảng trống vừa đủ. Qua đó người xem dễ xác định và đọc được thông tin muốn tìm. Bạn có thể phân chia các tiêu đề thành hai cột hoặc các hàng từ trên xuống dưới. 

Phân chia bố cục rõ ràng và logic khi trình bày CV

Để đảm bảo tính logic hãy bắt đầu từ những thông tin quan trọng trước. Ví dụ: khi trình bày CV theo bố cục tiêu đề được tạo thành hàng từ trên xuống dưới, bạn có thể sắp xếp các tiêu đề theo thứ tự như sau: Mục tiêu công việc => Học vấn => Kinh nghiệm => Kỹ năng => Thông tin liên lạc => Thông tin người tham khảo.

Bạn cũng nên chú ý đến thứ tự sắp xếp các thông tin trong từng phần mục. Đặc biệt với phần kinh nghiệm làm việc, lời khuyên thường là hãy đặt những công việc bạn làm gần nhất lên đầu tiên. Nhờ vậy nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng xác định và nắm bắt thông tin của bạn. 

Cân nhắc khi chèn ảnh trong CV

Ảnh trong CV cũng mang đến những ấn tượng nhất định cho nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn cũng nên có những cân nhắc nhất định khi chọn ảnh đặt vào CV. Không bắt buộc phải chọn ảnh thẻ quá nghiêm túc, nhưng nên là ảnh rõ mặt với trang phục và phong cách phù hợp với phong cách công ty bạn ứng tuyển. Ảnh đưa vào CV thường để kích thước 3×4 hoặc 4×6, không cần chiếm quá nhiều diện tích.

Không phải vị trí nào cũng bắt buộc phải có ảnh trong CV. Với những vị trí cộng tác viên bán thời gian, làm từ xa, freelance, bạn có thể không cần chèn ảnh.

Các yếu tố về tin học văn phòng

Vì sao cần để ý đến yếu tố tin học văn phòng khi trình bày CV? Vì điều này sẽ thể hiện trực tiếp kỹ năng tin học văn phòng – một kỹ năng cơ bản cần có ở rất nhiều công việc hiện nay. Đồng thời việc tận dụng những kỹ năng này cũng giúp bạn có một chiếc CV sáng và sang hơn rất nhiều. Khi soạn nội dung CV, hãy chú ý đến các yếu tố sau:

  • Font chữ: nên để các Font phổ biến và ít lỗi như Times New Roman, Arial, Tahoma 
  • Kích thước: 10-14 cho nội dung thường, kích thước cụ thể tùy vào số trang CV bạn muốn điều chỉnh.
  • Phần Tiêu đề CV: nên để kích thước 16-20, in đậm và có thể đặt trong khung.
  • Đặt khoảng cách các dòng 1.25 – 1.5cm để giúp CV rõ ràng hơn.
  • Lưu CV dưới dạng PDF để tránh lỗi font chữ khi ứng tuyển qua mail hoặc các kênh tuyển dụng khác như Linkedin, website.
  • Nên bật soát lỗi chính tả để kịp thời chỉnh sửa.

Chú ý số trang CV

Bạn nghĩ sao khi nhận được một CV dày kín chữ và dài đến 4-5 trang. Trên thực tế không phải nhà tuyển dụng nào cũng đủ kiên nhẫn để đọc kỹ từng chữ bạn ghi trong CV. Một CV dài lê thê sẽ không hề có lợi thế so với một CV ngắn gọn, súc tích trình bày những thông tin quan trọng. Vì vậy hãy cố chắt lọc thông tin cốt lõi và rút gọn trong tối đa 2 TRANG CV.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi trình bày CV. Đồng thời cũng giúp ích rất nhiều cho nhà tuyển dụng khi lọc CV và tìm hiểu về bạn.

Màu sắc trình bày CV

Thực sự không có bất cứ nguyên tắc yêu cầu bạn phải chọn màu sắc nào trong CV. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng độ tinh tế của mình, hãy chỉnh màu CV trùng với màu thương hiệu công ty bạn ứng tuyển. Sự đầu tư này có thể phần nào giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dù vậy cũng nên lưu ý chọn các màu sắc hài hòa, tránh sử dụng quá nhiều màu hoặc màu quá chói dẫn đến rối mắt. Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển cho các vị trí thiết kế, minh họa, đồ họa, sáng tạo… Điều này sẽ phần nào nói lên gu thẩm mỹ và tay nghề của bạn.

Chú ý tới màu sắc khi trình bày CV

 

Lời kết:

Hy vọng những góp ý trên sẽ giúp bạn tạo một chiếc CV có thể thu hút nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là nội dung CV – đến từ những thành quả qua sự nỗ lực của bạn trong công việc. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý.

Đừng quên theo dõi Master Media qua các kênh sau để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Fanpage: Master Media Academy


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon