CHƯƠNG TRÌNH DÀI HẠN | HỌC THIẾT KẾ TẠI MMA LÀ HỌC GÌ? - CHƯƠNG TRÌNH DÀI HẠN | HỌC THIẾT KẾ TẠI MMA LÀ HỌC GÌ? -

CHƯƠNG TRÌNH DÀI HẠN | HỌC THIẾT KẾ TẠI MMA LÀ HỌC GÌ?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất học thiết kế tại MMA là về chương trình đào tạo của học viện. Trong 1 năm học viên sẽ được học gì? “Chỉ là mấy phần mềm thiết kế cần gì đến 1 năm học”?

Có một điều chắc chắn: Học thiết kế tại MMA, chúng tôi không chỉ dạy mấy phần mềm.

Cái bạn có được là tư duy về sáng tạo và thiết kế. Bạn có thể tìm rất nhiều khoá học dạy cách sử dụng phần mềm trên mạnh. Nhưng không phải nơi đâu cũng giúp bạn có được mắt nhìn, suy nghĩ và tinh thần sáng tạo. Đó là những vũ khí lợi hại để giúp bạn bứt phá trên con đường theo đuổi đam mê thiết kế.

Lấy ví dụ nội dung học Nguyên lí thiết kế tại MMA. Trên hết, các học viên sẽ được giải thích cặn kẽ về tầm quan trọng của những yếu tố hình ảnh:

1. Đường (đường thẳng, đường zig zag, đường xoắn ốc…)

Đóng vai trò nhấn mạnh, điều hướng và tạo chuyển động. Bạn có thể dùng đường dẫn để điều hướng mắt người nhìn đến một chi tiết quan trọng

Sản phẩm học thiết kế tại MMA
2. Tỷ lệ:

Các vật thể trong thiết kế có tỷ lệ to, nhỏ, trung bình sẽ tạo ra hiệu ứng nhất định. VD trong các tấm poster phim, nhân vật chính thường được phóng to nhất, lấn át các gương mặt khác để thu hút sự chú ý.

Học thiết kế tại MMA
3. Sự lặp lại:

Những chi tiết/màu sắc/hình ảnh tưởng chừng vô nghĩa khi lặp lại liên tục lại tạo thành ấn tượng khó quên. Vì sao bạn nhớ màu đỏ tới Coca Cola, 7 sắc cầu vồng đến Google hay quả táo đến Appple? Vì những đặc điểm đó đã xuất hiện và lặp lại rất nhiều lần, đi liền với thương hiêu. Đôi khi logo của các thương hiệu có thể là những chi tiết “vô nghĩa” như 1 dấu phẩy, 1 đường xoắn ốc… Nhưng nếu xuất hiện nhiều lần, nó lại trở thành một biểu tượng gắn liền với thương hiệu đó.

Sản phẩm học thiết kế tại MMA
4.Nguyên tắc liên tục (Continuity):

Mắt người có 1 thói quen rất đặc biệt. Đó là luôn tự động điền vào chỗ trống giữa các vật thể, khiến cho chúng có sự chuyển động liên tục. Đã bao giờ bạn nhìn thấy những mũi tên được tạo thành bởi những đường chấm hay đường thẳng đứt nét. Mặc dù không hề liền mạch, bạn vẫn hiểu đó là một mũi tên và tự hướng mắt về phía đích. Đó chính là hiệu ứng thị giác của nguyên tắc Continuity. Nguyên tắc này rất có ích với các sản phẩm thiết kế chuyên nghiệp. Khi các designer muốn điều hướng người xem tập trung vào một chi tiết trong bản thiết kế.

Đó mới là một số kiến thức chuyên ngành cơ bản mà chúng tôi đã/sẽ hướng dẫn cho học viên. Dưới đây chính là những thành quả được xây dựng nên từ nền tảng kiến thức ấy. Không hề tệ đúng không nào!

Sản phẩm học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA

Học thiết kế tại MMA


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon