Đã bao giờ bạn tự hỏi: Hà Nội trong mắt giới trẻ là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi Hà Nội trong mắt giới trẻ là gì? Một Hà Nội trong vắt như sương? Một thành phố âm thầm mà dữ dội? Một vùng đất đang đổi mới từng ngày nhưng vẫn đậm chất truyền thống? 

Trải qua hơn 1000 năm lịch sử trường kỳ, Hà Nội đã gắn liền với biết bao thế hệ già trẻ. Bên cạnh những giá trị cốt lõi được giữ gìn, thành phố vẫn liên tục chuyển mình cùng thời đại. Hà Nội trong mắt giới trẻ hiện nay chắc hẳn có nhiều khác biệt với góc nhìn của người xưa. Không còn là thành phố của thời bao cấp hay những con phố tĩnh lặng lác đác bóng xe. Qua lăng kính ngày một mới lạ và phá cách của thế hệ trẻ, Hà Nội hiện lên qua nhiều dáng vẻ bất ngờ.

Một Hà Nội “xịn”

Từ lâu nay, Hà Nội thường được nhìn nhận dưới góc nhìn khá chuẩn mực và nên thơ. Ít ai mô tả thủ đô nghìn năm văn hiến với những ngôn từ gai góc, có phần trần trụi. “Hà Nội xịn” là một trong số hiếm hoi đó. Táo bạo và thực tế, những câu chữ mạnh mẽ phơi bày nhiều cái “tật” của thành phố, nhưng vẫn đầy tự hào bởi cái chất Hà Nội không hề phai tàn từ xưa đến nay.

Bài hát cũng mang đến hơi thở của một Hà Nội rất trẻ, điên cuồng mà đầy tình yêu.

Một Hà Nội đầy hóm hỉnh

Hà Nội luôn có nét truyền thống, sang trọng, và chuẩn mực của văn hoá Tràng An. Trải qua nhiều biến đổi thời cuộc, nét văn hoá ấy vẫn luôn được giữ gìn. Nhưng với những người trẻ Hà Nội ngày một tinh nghịch và sống động, văn hoá ấy sẽ được thể hiện như thế nào?

Vẫn sang trọng, ý tứ nhưng dí dỏm hơn bao giờ hết, đoạn TVC sau đã thể hiện góc nhìn đầy mới lạ của người trẻ hiện nay về Hà Nội.

Một Hà Nội của những thái cực

Giữa thời buổi đầy thiên biến vạn hoá, Hà Nội cũng vậy. Thủ đô của chúng ta không còn khoác duy nhất một dáng dấp lãng mạn xưa mà đã mang nhiều hình hài hơn. Lãng mạn hay Cực đoan? Lộn xộn hay điên? Sao không phải là tất cả? Hà Nội giờ đã khác nhiều, nhưng không hề triệt tiêu điều cũ mà dung hoà, ôm lấy mọi thái cực văn hoá khác nhau. Một thành phố đa hình đa dạng, đó chính là góc nhìn của những người trẻ đầy sáng tạo và luôn cởi mở với điều mới.

Một Hà Nội dám nói

Giới trẻ ngày nay có nhiều điểm khác biệt. Một trong số đó là chữ “Dám”. Họ dám nói lên suy nghĩ, dám thể hiện bản thân, dám xoáy thẳng vào những góc tối. “Lớp 13” của Tage chính là cách thể hiện tiêu biểu cho chữ “Dám” của giới trẻ Hà Nội. Nhiều điều bất bình được phơi bày qua những câu từ mạnh mẽ. Những suy nghĩ tưởng chừng chỉ giấu đều được khắc hoạ qua giai điệu. 

Một Hà Nội dịu dàng

Hà Nội luôn nổi tiếng với sự lãng mạn và dịu dàng. Những nét ấy vẫn luôn tồn tại trong người Hà Nội từ xưa đến nay, có khác chỉ qua cách thể hiện. Người trẻ thời nay vẫn luôn thể hiện những cái nhìn đầy nên thơ về Hà Nội. Có thể chỉ là thước phim bâng quơ ghi lại một đoạn hồ vắng lúc chiều tà, nhưng đó là cách người trẻ ghi lại trong tim về thành phố thủ đô này.

Hà Nội – Khoảnh khắc cuối ngày không thể bỏ lỡ

Ánh hoàng hôn Hồ Tây làm ta say Hà Nội Người ta vẫn thường nói đi ngang qua đây trong khoảnh khắc hoàng hôn, dù chỉ lướt thoáng qua thôi, cũng đủ khiến con người ta nao lòng… Sắp hết giờ làm rồi, chuẩn bị đi ngắm hoàng hôn thôi <3Credit: TikTok#tiktok2020#ML #CheckinHanoi

Người đăng: Check in Hanoi vào Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282