Designer 2022 - Định nghĩa, vai trò và cơ hội Designer 2022 - Định nghĩa, vai trò và cơ hội

Designer 2022 – Định nghĩa, vai trò và cơ hội

Nghề Design liệu có đang giảm sức nhiệt sau nhiều năm nằm trong danh sách các ngành nghề hấp dẫn nhất? Sự phát triển của ngành sau hơn 2 năm đại dịch đã chứng minh điều đó. Sáng tạo, bay bổng và mang đến nhiều cơ hội cho thu nhập cao, có nhiều lý do để Design tiếp tục là ngành nghề thu hút nhất với giới trẻ giàu cá tính hiện nay. Hãy cùng MMA xem các Designer 2022 sẽ có những cơ hội phát triển như thế nào nhé!

Định nghĩa về Designer 2022

2 năm đại dịch đã mang đến nhiều thay đổi cho nghề design, đặc biệt về hình thức làm việc. Xu hướng làm tự do – freelancer được ưa chuộng và phổ biến hơn bao giờ hết. Về phía các doanh nghiệp, hình thức này cho phép tiết kiệm chi phí và có những sản phẩm thiết kế đa dạng hơn. Họ không bị phụ thuộc vào một cá nhân designer làm nội bộ. Đây cũng là hình thức yêu thích của các chủ thương hiệu nhỏ mới start up.

Về phía designer, họ có thêm lựa chọn và cơ hội tăng thu nhập. Các designer có thể chọn làm freelancer hoàn toàn hoặc một phần. Nhiều designer vừa muốn có một chỗ làm ổn định để hưởng chế độ và thu nhập tốt. Đồng thời họ vẫn nhận thêm các job thiết kế ngoài để tăng thêm nguồn thu cho mình.

Vì những thay đổi trên, nghề designer 2022 sẽ càng thêm biến đổi và linh hoạt hơn bao giờ hết. Người làm thiết kế sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình. Nhưng đồng thời càng phải chủ động cập nhật thông tin và năng động hơn để không bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Vai trò của Designer

Sự xuất hiện của nhiều ứng dụng tiện ích như Canva, Adobe Spark… khiến một số người cho rằng ai cũng có thể thiết kế và không cần đến designer. Tuy nhiên, điều họ không biết là những ứng dụng đó chỉ hỗ trợ các thao tác sao cho đơn giản hơn. Bạn có thể chọn nhiều ảnh và font chữ, dễ dàng cắt ghép và di chuyển chúng để tạo thành một hình ảnh vừa mắt…

Trên thực tế, bạn không thể sử dụng chúng để sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Nhất là với những ấn phẩm thiết kế cần thông điệp, sự chỉn chu trong kích thước, cách phối màu, bố cục… Một designer với tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo mới có thể thực hiện những sản phẩm chất lượng. Không một ứng dụng hay bộ máy nào có thể thay thế điều đó.

 

Cơ hội phát triển của Designer 2022

Theo thống kê từ trang VietnamSalary, thu nhập trung bình của người làm thiết kế từ năm 2018 đến 2021 có xu hướng tăng trưởng 125%. Trong năm 2018, mức lương bậc cao của designer là 15 triệu VNĐ/tháng. Đến năm 2021, con số này tăng đến 33,8 triệu VNĐ/tháng và được dự đoán có thể cao hơn trong năm 2022. Những con số trên đã cho thấy dấu hiệu rất tích cực cho những ai muốn theo đuổi nghề design

Bên cạnh dấu hiệu tích cực về thu nhập, Design còn cho thấy nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Ngoài Graphic Design, bạn có thể tham khảo làm thiết kế tại các lĩnh vực Game, Điện ảnh, Kiến trúc… Mỗi lĩnh vực lại có nhiều việc làm khác nhau cho bạn lựa chọn. Riêng về Game, bạn có thể chọn làm thiết kế UI/UX, làm đồ họa Game. Nếu giỏi vẽ có thể làm Concept Artist, 2D/3D Artist. Khi có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể ứng tuyển làm Game Designer phụ trách lên ý tưởng và quản lý một dự án game.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon