Nguyên lý cơ bản dựng phim bằng điện thoại

Làm ra một video chất lượng cao tại nhà không khó. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo video chuyên nghiệp, xuất sắc chỉ bằng 1 chiếc điện thoại và những đồ vật trong nhà.

1. Quay phim bằng Smartphone 

Với thời đại ngày nay, hầu như mỗi người đều có một chiếc Smartphone. Vì thế, hãy tận dụng nó để giúp làm nên một sản phẩm chất lượng.

Đầu tiên, hãy để ngang chiếc điện thoại ra, hoặc dựng laptop thật thẳng. Như vậy video của bạn sẽ có kích thước rộng toàn màn hình và sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn ghi hình bằng một chiếc điện thoại Iphone.

Trong trường hợp quay phim với laptop, bạn cần chắc chắn thêm rằng chiếc camera phải được đặt vuông góc 90 độ với mặt bàn. Màn hình đặt nghiêng sẽ trông rất buồn cười và có thể làm méo mặt nhân vật.

2. Mua một cây Tripod hoặc đặt cao chiếc Smartphone của bạn.

Bạn muốn có những góc quay đẹp nhất? Nếu dùng smartphone, hãy sử dụng một cái giá ba chân (Tripod) để cố định độ cao và vị trí chiếc điện thoại. Còn nếu sử dụng laptop, bạn có thể đặt nó lên một đống sách hoặc những chiếc hộp để cao ngang mặt mình.

3. Sử dụng “đúng” công cụ chỉnh sửa

Dựng phim bằng điện thoại

Nếu quay bằng Iphone, hãy cân nhắc đến ứng dụng Filmic Pro app để giữ ổn định video của bạn. Nếu là laptop, Screenflow sẽ là ứng dụng hợp lý nhất để quay phim và edit video; trong khi Camtasia là một lựa chọn tuyệt vời cho PC.

4. Đừng bao giờ sử dụng chức năng Zoom!

Phóng to video sẽ khiến nó bị nhòe và làm chất lượng phim của bạn kém đi rất nhiều. Thay vào đó, hãy di chuyển điện thoại hoặc máy tính đến gần chỗ bạn muốn quay hơn.

Nguyên lý cơ bản dựng phim bằng điện thoại

5. 24 khung/ giây

Người xem bình thường có thể không biết được nếu bạn bỏ qua điều này, nhưng những người có đôi mắt tinh tường đã được đào tạo sẽ biết và đó là một thao tác đơn giản trong cài đặt của bạn.

dựng phim bằng điện thoại

6. Sử dụng một điện thoại để quay và một điện thoại khác để thu âm.

 

Việc này hơi phức tạp một chút nhưng sẽ tạo ra 1 sản phẩm khác hẳn về chất lượng âm thanh.

Hãy đặt một điện thoại hoặc máy tính xách tay trước mặt bạn để ghi lại hình ảnh, rồi sử dụng một điện thoại khác và để gần sát mặt (nhưng tắt máy ảnh) để có âm thanh rõ hơn. Có thể bạn chỉ có một điện thoại, nhưng bạn cũng có thể mượn một chiếc của bạn bè hoặc người thân.

7. Sử dụng tấm vải làm phông nền.

Background có thể dễ dàng giả dựng bằng một tấm vải lớn và thường thì tấm màu đen sẽ hiệu quả hơn tấm màu trắng, bởi nó có thể xóa sạch nền cũ, đặc biệt là với không gian có nhiều ánh sáng đèn.

 

8. Dùng những đồ vật mềm để ngăn chặn tiếng ồn.

Một vấn đề rất nhiều bạn gặp phải là âm thanh bị lấn át bởi tiếng ồn. Điều này thường xảy ra khi thu âm trong phòng lớn, hoặc những căn hộ rộng,…

Cách giải quyết đơn giản là sử dụng gối, thảm, sô pha, và bất kì đồ vật mềm nào để có thể ngăn chặn tiếng ồn.

Nguyên lý cơ bản dựng phim bằng điện thoại

9. Ánh sáng tự chế – Ánh sáng tự nhiên

Khi quay phim, ánh sáng tệ có thể làm bạn trông ốm yếu hoặc sẽ có những đốm, chấm đen trên mặt.

Để có được ánh sáng đèn tốt mà rẻ nhất thì hãy quay phim cạnh cửa sổ hoặc cửa kính và ưu tiên sử dụng ánh đèn vàng, ánh đèn vàng tự nhiên!

 

Trên đây là tất cả những gợi ý để tạo ra một video chất lượng ngay tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn tham khảo: Teachable.com

Ảnh: Internet


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282