Encanto - tuyệt tác khẳng định vị thế 3D Animation của Nhà Chuột Master Media Academy Encanto - tuyệt tác khẳng định vị thế 3D Animation của Nhà Chuột Master Media Academy

Encanto – tuyệt tác khẳng định vị thế 3D Animation của Nhà Chuột

Nhắc đến phim 3D Animation, không thể bỏ qua các tác phẩm của Disney. Một lần nữa, Nhà Chuột đã khẳng định vị 3D Animation qua tác phẩm mới Encanto.

Ấn tượng ngay từ background hùng vĩ

3D animation bao gồm nhiều thành phần, trong đó có background và nhân vật. Chưa vội bàn đến nhân vật, riêng ở background Disney đã thực hiện cực kỳ tốt. Bối cảnh phim lấy cảm hứng từ văn hóa, cuộc sống, con người Colombia. Đây là một bài toán khó với các nhà làm phim. Bởi nền văn hóa Colombia thường được ví như điểm giao thoa của Châu Mỹ La Tinh. Trong đó có sự hòa quyện giữa văn hóa bản địa, châu Phi, châu Âu. Để xây dựng bối cảnh phim thành công sẽ cần sự tìm hiểu nghiêm túc và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Quả nhiên Disney đã không khiến người xem thất vọng. Khung cảnh ngôi làng diễn ra chuyện phim hiện lên vừa hùng vĩ, nên thơ, ấm áp và rất giàu sắc màu bản địa. Bạn có thể cảm nhận được ngay chất La Tinh qua những cánh rừng, ngôi nhà được tạo hình mộc mạc và rất sinh động.

Hệ thống nhân vật giàu cảm xúc

Trong bài chia sẻ với awn.com, đạo diễn Byron Howard cho biết những yêu cầu đưa ra với tổ thiết kế và 3D animation. Ông nhấn mạnh các nhân vật phải được tạo hình thật chi tiết và giàu cảm xúc. 

Đây lại là một bài toán khó với các nhà làm phim, bởi lẽ Encanto có khá nhiều nhân vật. Riêng số thành viên trong gia đình chính đã lên đến 13 người. Mỗi nhân vật đều có 1 cá tính và câu chuyện riêng. Từ đó càng tăng tính phức tạp cho quá trình tạo hình và sản xuất.

Để giải bài toán này, đoàn làm phim đã tìm mọi cách để từng nhân viên nắm bắt về các nhân vật. Thấu hiểu nhân vật, tâm lý và hành động giúp người tạo hình thổi cảm xúc vào trong từng phân cảnh. Đoàn phim cũng luôn ngồi lại, trao đổi kỹ về cảm xúc của nhân vật trong từng cảnh cụ thể. Ví dụ như cảnh 1, nhân vật A sẽ cảm thấy ra sao, điều đó tác động lên biểu cảm gương mặt và hành động như thế nào. Từng chi tiết như vậy đều được thảo luận kỹ càng để đảm bảo khắc họa nhân vật chân thực nhất.

Về khâu kỹ thuật, đoàn phim cũng vận dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Trong đó có kỹ thuật eye shader giúp đôi mắt trở nên biểu cảm và sinh động hơn rất nhiều. Cũng nhờ vậy mà mỗi nhân vật phim đều rất chân thật khi biểu lộ cảm xúc của mình.

Khung cảnh và nhân vật đậm phép màu

Với nội dung về phép thuật, tính thẩm mỹ trong Encanto đóng vai trò rất quan trọng. Một chi tiết bình thường, qua bàn tay phép thuật sẽ phải đẹp mắt, lung linh và ảo diệu hơn.

Đạo diễn Howard cho biết: Những thứ đẹp đẽ sống động thường ngày, nay phải đẹp hơn gấp bội. Trong một số cảnh phim, tương tác giữa các nhân vật quá đỗi chân thật. Ê kíp làm phim chưa từng sản xuất những phân cảnh nào có được chiều sâu và sự mềm mại đến vậy. Với sự trợ giúp của công nghệ, bất cứ mong muốn về thiết bị hay bảng màu đều được đáp ứng. Nhờ vậy mà bộ phim mới có những thước phim lung linh về đại gia đình phép thuật trong Encanto.

Kết luận:

Xét riêng về 3D Animation, Encanto xứng đáng là một tác phẩm không nên bỏ lỡ. Nếu bạn có đam mê làm phim, yêu thích 3D Animation, còn chờ gì mà không thưởng thức tác phẩm này!


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon