Học thiết kế từ lớp 12: Nên hay Không?

Lớp 12 là thời điểm bận rộn và khá nhạy cảm với nhiều bạn học sinh. Các bạn cần tập trung tối đa cho kỳ thi lớn và phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng cho tương lai. Rất nhiều áp lực, có vẻ như đây không phải thời điểm phù hợp để học thiết kế. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn đó vì những lý do rất thuyết phục sau đây.

Tiết kiệm thời gian, tăng thêm lựa chọn

Các bạn lớp 12 thường khá đau đầu vì chưa biết làm gì sau khi tốt nghiệp. Đa số lựa chọn học tiếp nhưng cũng không rõ định hướng theo ngành nghề nào. Để giải quyết bài toán trên, không còn cách nào khác là phải thử để trải nghiệm. Các bạn nên tìm kiếm cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm những công việc mình đang quan tâm. Từ đó các bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn và biết được những công việc ấy có phù hợp hay không.

Thiết kế nói riêng và sáng tạo nói chung là lĩnh vực rất “mở”. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể tiếp xúc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Công việc cũng không bắt buộc phải có bằng cấp. Thậm chí bạn có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp nếu quyết định học từ sớm. Trong thời đại công nghệ số mới, cơ hội nghề nghiệp cho thiết kế mở ra rất nhiều. Đây không phải lúc để chần chừ, tại sao không bắt đầu học? Thiết kế có thể dễ dàng cho bạn một công việc toàn/bán thời gian. Tăng sự lựa chọn sau khi rời khỏi cấp ba và thậm chí có thể tạo ra thu nhập đầu đời cho các bạn. 

Học thiết kế từ lớp 12

Làm đẹp hồ sơ bằng kỹ năng thiết kế, tại sao không?

Du học là một trong những định hướng được nhiều học sinh lớp 12 cân nhắc hiện nay. Để lọt vào tầm ngắm của những ngôi trường có tiếng, các bạn sẽ cần một hồ sơ đủ ấn tượng. Những kỹ năng mềm như thiết kế sẽ rất có ích cho hồ sơ của bạn.

Hiện nay một số trường đại học lớn trong nước cũng quan tâm về hồ sơ của học viên. Các bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bổ sung những kỹ năng thiết thực như biết tư duy về thiết kế, sử dụng thành thạo các phần mềm về thiết kế … Bạn hoàn toàn có thể làm đẹp hồ sơ khi chủ động tiếp cận với ngành sáng tạo khi học từ cấp 3. Tham gia những khóa học này chính là cách để tự mình trang bị thêm nhiều kỹ năng thiết thực cho công việc sau này, thay vì chỉ kiến thức phổ thông trường lớp. Không chỉ thiết kế, mà còn là kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, trình bày thuyết phục khách hàng,…

Học thiết kế từ lớp 12

Học thiết kế không áp lực như bạn nghĩ

Nhiều học sinh và phụ huynh lo rằng học thiết kế lớp 12 sẽ áp lực về thời gian, số lượng bài vở. Nhưng học sáng tạo hoàn toàn khác với chương trình học phổ thông. Chương trình học rất linh động, tạo điều kiện tối đa để học viên đảm bảo thời gian trên trường. Bên cạnh đó, nội dung được thiết kế rất thông minh, không đè nặng áp lực.

Nội dung học vẫn được đảm bảo qua nhiều phương pháp mới. Các bạn được học bằng những sự kiện thú vị, các chuyến ngoại khóa. Thậm chí đây còn được coi như một phương pháp giải tỏa áp lực thi cử đại học cho rất nhiều học viên. Vừa có được kiến thức, vừa tăng kỹ năng. Việc học thiết kế, sáng tạo có thể nói mang tới nhiều lợi ích dành cho các bạn.

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282