KÝ HOẠ | ĐỒ ÁN KỲ 1 LỚP A03: KHI NIỀM VUI QUAY TRỞ LẠI

🖌 Vẽ nói chung và ký hoạ nói riêng là một trong những lĩnh vực nghệ thuật độc đáo. Khác với hầu hết các bộ môn chỉ học trong nhà, ký hoạ là dịp để các bạn được “tung tẩy” tự do ngoài trời nhằm phát triển ý tưởng và hoạ những gì mình thích. 🖌 Ngoài phút giây ‘mài giũa’ nét vẽ tại lớp học, việc trải nghiệm thực tế là cơ hội mà các học viên tại Master Media Academy thích thú và hưởng ứng nhất. Ngày 17/05/2020, lớp A03 do thầy Nguyễn Doãn Sơn đứng lớp đã tổ chức một chuyến đi ký hoạ tại Hoàng thành Thăng Long vô cùng thú vị. Đây là buổi học nằm trong đồ án kỳ 1 của các học viên.

🖌 Mỗi cá nhân trong chuyến trải nghiệm đều kịp hoạ lại cho mình một ấn tượng, đó là những kiến trúc cổ lịch sử, toà thành xưa cũ kĩ, hay đơn giản là những khoảnh khắc về con người mà các bạn bắt gặp được.

🖌 Đặc điểm của ký hoạ là thiên về cảm xúc, giống như khi bạn bắt gặp một cảnh đẹp, bạn sẽ rút điện thoại và ‘nháy’ ngay khoảnh khắc ấy lại. Còn đối với dân vẽ, họ sẽ lập tức dùng bảng, cọ hay bút chì mà nắm bắt và lưu giữ lại đường nét, thần thái của cảnh sắc, sự vật một cách nhanh nhất.

🖌 Vì lý do đó nên đây cũng là cách mà các học viên được thể hiện cá tính riêng của mình. Từ chính những khoảnh khắc và đối tượng ấy, mỗi góc nhìn khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm riêng biệt. Kiến trúc của một Hoàng thành qua những lăng kính khác nhau trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Nó lột tả được vẻ đẹp chân thực nhất, giúp học viên kịp giữ lại cái thần của sự vật, con người trong phút giây, khoảnh khắc nhất định, và vì nếu khoảnh khắc ấy trôi đi, cái thần sẽ biến đổi, khó mà tìm giữ lại được.

🖌 Trải nghiệm thực tế giúp học viên phát triển khả năng quan sát, bắt nhanh đặc điểm sự vật; quan trọng hơn cả là nuôi dưỡng niềm đam mê với mỹ thuật, với nghề mà các bạn đã lựa chọn. Đồng thời, chuyến đi ký hoạ là cơ hội để các học viên gắn kết tình cảm, cùng thầy, cùng bạn chia sẻ những tâm tư, kinh nghiệm không chỉ trong mỹ thuật mà còn là đời sống. Chính những điều nhỏ bé mà các bạn đang hết mình thực hiện mỗi ngày chính là gốc rễ cho sự phát triển và thành công sau này!

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>

098 3670282