Làm sao để thiết kế standee đạt hiệu quả tốt nhất? Làm sao để thiết kế standee đạt hiệu quả tốt nhất?

Làm sao để thiết kế standee đạt hiệu quả tốt nhất?

Một mẫu standee tốt nếu được thiết kế đẹp sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. Và truyền tải thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả. Standee xứng đáng được coi là thiết kế cần phải có cho mọi chiến dịch marketing của thương hiệu và nhãn hàng. Sau đây là những bí quyết được tổng hợp. Do nhiều nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để lại. Chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế standee dễ dàng hơn.

Lựa chọn nội dung thiết kế

Tất nhiên, khi thiết kế Standee, bạn phải tự mình quyết định nội dung mình muốn tạo. Hiệu quả quảng cáo của một thiết kế standee phụ thuộc rất lớn vào nội dung của thiết kế. Đây là lý do tại sao lựa chọn nội dung là một bước rất quan trọng. Nội dung thiết kế standee cần ngắn gọn, sử dụng câu khẩu hiệu để lấy điểm nhấn và gây ấn tượng với khách hàng. Hình ảnh và nội dung cần được sắp xếp khoa học và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Nhớ đặt logo của bạn ở phần trên standee

Sử dụng phần trên của Standee để đặt logo công ty và thông điệp chính của chương trình. Điều cần thiết là bạn phải đặt phần chính của standee ở trung tâm của mắt người nhìn. Cho dù đó là khẩu hiệu công ty, hình ảnh sản phẩm hay trang web của bạn. Hãy đặt chúng ở vị trí trung tâm nhất, có thể thu hút ngay sự chú ý của người qua đường.

Nguyên tắc từ trái sang phải

Mọi người có xu hướng đọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Vì vậy việc đặt thông tin trên standee cũng phải phù hợp với yếu tố này. Cố gắng giảm thiểu thông tin bạn muốn truyền tải đến người đọc chỉ bằng một vài từ “đắt giá”. Hãy nhớ rằng việc cung cấp thông tin chính xác và phù hợp là công việc của người bán hoặc các danh mục sản phẩm, v.v. Nguyên tắc “less is more” nên được áp dụng khi thiết kế standee.

Hình ảnh góp phần quan trọng trong các mẫu standee

standee

Nếu bạn có ý định thêm hình ảnh vào standee, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng chúng luôn có chất lượng cao nhất. Ảnh không bị vỡ nét, màu sắc phù hợp để in. Một hình ảnh tốt sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra, bố cục khi sắp xếp ảnh, yếu tố chính và phụ cũng cần được quan tâm khi thiết kế.

Yếu tố màu sắc trong thiết kế standee

Hãy để màu sắc là vũ khí đắc lực giúp standee của bạn trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng. Nên chọn màu sắc phù hợp với nội dung chương trình, đồng thời kết hợp ăn ý với màu sắc thương hiệu cũng như logo. Ảnh hưởng của màu nền cũng rất quan trọng đối với văn bản và hình ảnh đi kèm.

Tất cả hình ảnh và văn bản phải rõ ràng và dễ đọc trên standee. Những màu sáng như đỏ, cam có thể dễ dàng thu hút sự chú ý. Tuy nhiên nên tránh kết hợp màu vàng và trắng. Vì sẽ khó làm nổi bật thông tin của standee đối với người xem, nhất là khi ở xa.

Thông tin liên lạc

standee

Điều cuối cùng khi thiết kế standee là thông tin liên lạc. Một dòng địa chỉ doanh nghiệp hoặc các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter sẽ giúp khách hàng có niềm tin hơn vào standee và có thể giúp họ tìm thấy doanh nghiệp khi cần.

Thông tin liên hệ thường được đặt ở dưới cùng của standee, nhưng đồng thời phải rõ ràng và dễ tìm.

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ, số lượng phần mềm hỗ trợ thiết kế standee cũng ngày một tăng lên.

Các phần mềm hỗ trợ thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Microsoft Publisher…

Để thiết kế hiệu quả nhất bạn nên sử dụng phần mềm mà bạn am hiểu nhất. Ngoài ra, các phần mềm được khuyên dùng là AI, PS, ID vì chúng là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng.

MMA hi vọng các bạn có thể thiết kế được những standee xuất sắc nhất. Ngoài ra chỉ cần các bạn có đam mê thiết kế thì hãy đến với chúng mình. Bởi Master Media Academy không chỉ đào tạo thiết kế đồ họa thương mại mà còn có cả làm 3D gamesdựng phim KTS.

Cuối cùng, để có thể nhận thêm thật nhiều thông tin bổ ích trong ngành hãy theo dõi chúng mình qua các kênh sau:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

 

 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon