Mẹo thi đại học 2022 giúp bạn làm bài đạt điểm cao Mẹo thi đại học 2022 giúp bạn làm bài đạt điểm cao

Mẹo thi đại học 2022 giúp bạn làm bài đạt điểm cao

Bạn đang lo lắng về kỳ thi đại học 2022? Còn chờ gì mà không tham khảo ngay những mẹo làm bài thi rất hiệu nghiệm được Master Media liệt kê sau đây.

Các mẹo thi cử được “lưu truyền” lại qua các năm

Trước khi đề cập tới nội dung này MMA muốn bạn hãy nhớ rằng: Thời đại mới dẫn đến các cơ hội mới, các công việc mới đang chờ đón chúng ta đầy rẫy ngoài kia. Việc của chúng ta chính là cũng cần phải có tư duy mới. Các bạn học sinh đừng tự trói buộc bản thân vào áp lực, rất nhiều ngành nghề coi trọng sức trẻ và khả năng sáng tạo của chúng ta. Đặc biệt nhắc tới lĩnh vực truyền thông đa phương tiện luôn khan hiếm nguồn nhân lực Thiết kế đồ họa. nhân viên dựng hình 3D, nhân tài làm hiệu ứng hình ảnh,…

Nhắc nhở thân thiện vậy thôi, giờ chúng ta cùng quay lại chủ đề chính.

Khi đọc đề bài, hãy tìm từ khóa

Tìm “Key word” hay từ khóa là cách nhanh nhất giúp bạn đọc hiểu đề và tìm ra lời giải. Cụ thể khi đọc đề bạn cần xác định những từ khóa trong câu hỏi. Đáp án sẽ xoay quanh và giải quyết vấn đề trong từ khóa đó. Ví dụ, trong đề Văn tốt nghiệp THPT 2021 có câu: Trình bày cảm nhận của anh/chị về đoạn thơ Tây Tiến của Quang Dũng, từ đó nhận xét cảm hứng lãng mạn của nhà thơ trong đoạn thơ.

Câu hỏi trên có 2 cụm từ khóa như sau: 

  1. Cảm nhận về đoạn thơ
  2. Nhận xét về cảm hứng lãng mạn

Mẹo là hiểu đúng về các từ khóa trên trong bài thi, bạn sẽ biết mình cần trả lời những gì. Nhờ vậy mà tránh tình trạng trả lời lan man, không đúng trọng tâm

tìm keyword luôn là mẹo thi đúng đắn

Nháp ý và trả lời ngắn gọn trong bài tự luận

Nhiều bạn cho rằng thi tự luận nên viết thật dài để không được ý này còn được ý kia. Thực ra quan điểm này khá sai lầm, dễ khiến bạn mất sức lẫn mất mực bút bi mà điểm chưa chắc cao. Với các bài tự luận, bạn nên phân tích đề bài kỹ để ra đúng vấn đề. Sau đó bạn cần liệt kê các ý cần trình bày ra nháp để có cái nhìn rõ ràng. Khi đã chắc chắn về các ý cần trình bày, bạn mới bắt đầu viết vào giấy thi. Đôi khi cũng có thể tận dụng khả năng vẽ để phác nhanh sơ đồ dàn bài, từ đó xác định được cấu trúc tốt hơn cho bài làm. Chú ý viết ngắn gọn, đi vào trọng tâm chứ đừng lan man, bôi chữ trong bài thi đại học. 

Mẹo thi bài trắc nghiệm: tuyệt đối không bỏ sót

Chắc hẳn ai làm trắc nghiệm thi đại học đều biết đến bí kíp “Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Với bài trắc nghiệm, điều cần ghi nhớ đầu tiên là không được bỏ sót đáp án. Hãy đảm bảo bạn đã khoanh đủ đáp án của tất cả các câu hỏi trong đề, kể cả các câu chưa tìm ra đáp án. Với một xác suất may mắn nào đó, mẹo thi này có thể giúp bạn trả lời đúng câu hỏi.

Ngoài ra bạn cũng có thể lướt qua một vài phương pháp dự đoán trắc nghiệm được cho là dễ trúng nhiều đáp án nhất mà thiên hạ vẫn đồn thổi. Tuy nhiên những cách thức này vẫn chưa được xác thực là có tính chính xác cao hay không. Do đó, hãy chắc rằng mình chỉ tham khảo thôi đấy nhé!

mẹo thi là "giết nhầm còn hơn bỏ sót"

 

Thay vì tìm đáp án đúng, hãy tìm đáp án sai (Mẹo “đặc biệt” khi làm bài thi)

Trong các bài thi trắc nghiệm, phương pháp loại trừ cũng giúp ích rất nhiều cho các sĩ tử. Đôi khi với một số câu hỏi, việc tìm ra đáp án sai còn nhanh hơn đáp án đúng. Đặc biệt là với các câu trắc nghiệm toán, lý, hóa có công thức, bạn hãy thử cho các đáp án vào. Nếu nhận thấy sai lệch bạn hãy loại trừ ra, từ đó bạn sẽ tìm ra đáp án đúng. Có thể hiểu đây như một phép thử khá tin cậy bằng máy tính cầm tay. Cũng là cơ sở để giúp bạn tìm ra được đáp án có phần hợp lý nhất. 

mẹo thi đặc biệt: tìm đáp án sai thay vì đáp án đúng

Nếu bí quá, có thể ….hỏi thầy cô giám thị

Nếu bạn không hiểu một đề bài nào đó, bạn có thể hỏi sự trợ giúp từ các thầy cô giám thị. Cũng có trường hợp đề bài trình bày chưa rõ ràng gây hiểu lắm. Trong trường hợp đó thầy cô giám thị có thể giải thích rõ hơn giúp cho bạn. Tuy nhiên cách mẹo để làm bài thi này cũng hơi “mạo hiểm”, vậy nên hãy chú ý cách hỏi của mình nhé. Dù sao lễ phép, khiêm tốn và tuân thủ các quy tắc trong phòng thi cũng là điều nên làm.

Mẹo thi là nếu đang viết mà bí, hãy viết ra nháp

Không phải tự nhiên mà người ta nói viết lách có thể giải quyết nhiều vấn đề. Mẹo thi ở đây là nếu bạn đang viết bài mà tự nhiên bí ý hoặc bí từ, đừng vội stress mà hãy viết thử ra giấy. Hãy viết những từ gần giống, hoặc lại gạch ý ra giấy. Bằng cách đó bạn sẽ nhìn nhận rõ hơn bạn đang bị bí gì, và dễ có phương án giải quyết. 

Mẹo thi viết ra nháp khi đang bí

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi đại học sẽ đến gần. Hy vọng những mẹo thi đại học nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các sĩ tử có quãng thời gian ôn thi đại học thuận lợi, một kỳ thi thành công!


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon