Muốn phá đảo thiết kế đồ họa cần 10 kỹ năng sau Muốn phá đảo thiết kế đồ họa cần 10 kỹ năng sau

Muốn phá đảo thiết kế đồ họa cần 10 kỹ năng sau

Thiết kế đồ họa đang là ngành học có thể coi là “hot” nhất hiện nay. Bởi các bạn trẻ chỉ cần có đam mê là có thể theo đuổi. Để tạo ra các ấn phẩm truyền thông đỉnh cao là không thể thiếu đi tầm quan trọng của thiết kế đồ họa. Hay những cơ hội việc làm mà ngành nghề cuốn hút này đem lại cho giới trẻ có thể gọi là “đa vũ trụ”. Master Media Academy đem tới cho các bạn 10 kỹ năng “phá đảo” mà mọi chuyên gia thiết kế đồ họa nào cũng cần phải có để xây dựng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp rộng lớn hơn. 

 

1. Xây dựng cá tính, phong cách của bản thân

 

Với bất kì nhà thiết kế đồ họa nào cũng cần định hình riêng cho mình một phong cách, một màu sắc mà không lẫn vào đâu được. Bạn cần phải có chất riêng, có “chữ ký” của riêng mình. Những người mới vào nghề thường thử sức với nhiều phong cách khác nhau để có thể trở nên ấn tượng hơn. Có điều, nếu muốn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì phải có phong cách mà nhà thiết kế thực sự muốn trở thành. Cũng giống như việc bạn trồng cây, muốn nó xanh tốt thì phải tưới nước. 

2. Cần có khả năng quản lý, quy hoạch dự án trên con đường phá đảo thiết kế đồ họa

Chắc hẳn các bạn trong ngành luôn phân vân không biết nên lựa chọn giữa việc trở thành một nhân viên thiết kế cho công ty, tổ chức. Hay trở thành một nhà thiết kế tự do tự tại. Điều quan trọng nhất, dù bạn có làm ở đâu thì cũng cần tự triển khai cho mình một quy trình tốt, trong việc sắp xếp và quản lý bất kì một dự án nào. Loại bỏ tư duy ngồi một chỗ và chờ người khác tới chỉ bảo từng li từng tí tất cả mọi việc. Hành trình phá đảo thiết kế đồ họa cần phải chủ động hơn. 

3. Khả năng thiết kế Typography

Việc sáng tạo ra font chữ không còn quá xa lạ với các designer. Tất cả những thiết kế tốt sẽ trở thành bàn đạp ấn tượng trong CV của bạn. Nếu như cây phải có lá, thì Typography là một phần không thể thiếu của thiết kế đồ họa. Các chữ cái với đầy đủ màu sắc, kiểu dáng và hình dạng khác nhau sẽ tạo nên sự độc đáo. Thậm chí là đột phá cho các tác phẩm của bạn. Việc bạn có thể thành thạo sử dụng font chữ một cách tối ưu và hiệu quả. Thì chắc chắn sẽ góp phần thành công trong việc truyền tải những thông điệp tới người xem.

4. Phải có óc tư duy và sáng tạo để phá đảo thiết kế đồ họa 

Sáng tạo có thể coi là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Biến những điều bình thường hay những sự dở dang thành cái độc đáo mới mẻ. Đem đến cho người xem những góc nhìn mới, hứng thú mới. Toàn bộ những suy nghĩ, tưởng tượng vượt ra mọi khuôn khổ. Sẽ đem đến cho nhà thiết kế nguồn năng lượng để tạo ra những ý tưởng đột phá xuất sắc. Thêm vào đó, óc tư duy làm nên sự logic của designer để tạo nên những sản phẩm càng vẹn toàn. Bởi phá đảo thiết kế đồ họa chưa bao giờ là dễ. 

5. Sự hiểu biết về thiết kế in ấn

Thiết kế in ấn là một hình thức giao tiếp bằng hình ảnh. Và chúng được sử dụng để truyền tải thông tin đến người xem. Thông qua thiết kế thẩm mỹ có chủ đích được in trên một bề mặt hữu hình. Khi am hiểu tất cả các quy trình in ấn cũng như khả năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng thiết kế khác nhau. Cộng thêm sự hiểu biết về cách thể hiện ý tưởng như sử dụng màu sắc, bố cục thiết kế, ánh sáng, hiệu ứng… Đều là toàn bộ những kỹ năng cần phải có của nhà thiết kế. Trong việc tạo ra những ấn phẩm như packaging, poster, brochure,invitation cards…

6. Kỹ năng phác họa bản vẽ

Phác họa là kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết với dân thiết kế đồ họa. Việc bạn có thể sử dụng thông thạo những phần mềm thiết kế không có nghĩa bạn được lơ là việc thành thạo phác họa. Bởi nó giúp bạn có thể ghi chép lại những ý tưởng của mình mọi lúc và mọi nơi. Phục vụ cho việc sáng tạo và thiết kế của mình một cách rõ ràng, chi tiết nhất có thể. Do đó, phá đảo thiết kế đồ họa cần sự chăm chỉ và cần cù hơn. 

7. Kỹ năng thiết kế trang web

Đến với thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay. Thì website được coi là bộ mặt của một doanh nghiệp trên nền tảng internet. Thế nên nhà thiết kế đồ hoạ được trông đợi sẽ có những hiểu biết cơ bản về HTML và CSS (2 dạng code trong lập trình) cũng như là những tiêu chuẩn, chuẩn mực về trang web.

Hàng loạt những cánh cửa và chân trời mới sẽ mở ra và bạn có thể phá đảo thiết kế đồ họa. Điều đó sẽ đem tới những “thượng đế” cho bạn. Với điều kiện bạn thông thạo thiết kế website. Và trở thành một nhà thiết kế đồ họa đạt được nhiều thành công trên đầy đủ các sàn đấu và mọi lĩnh vực. 

8. Kỹ năng chụp và chỉnh sửa ảnh

Để biến bản thân trở thành một nhà thiết kế giỏi. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ cần phải học chụp ảnh. Chụp ảnh giúp bạn có những góc nhìn mới mẻ về sự vật và hiện tượng khác nhau. Đem đến cho bạn những tư duy về ý tưởng mang sức hút mới. Đặc biệt tăng thêm trải nghiệm mới và tạo cảm hứng làm việc cho bạn trong cuộc sống. 

9. EQ – Kỹ năng giao tiếp 

Khi trở thành một nhà thiết kế đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc với nhiều khách hàng khác nhau. Vì công việc sẽ hoạt động ở trên tất cả các lĩnh vực. Việc xây dựng và tạo nên mối quan hệ tốt, sự tin tưởng từ khách hàng là việc hết sức cần thiết. 

Bạn phải có kỹ năng trình bày, bàn bạc và chinh phục khách hàng về những ý tưởng của mình đề xuất. Đồng thời là kỹ năng teamwork một cách hiệu quả với các đồng nghiệp để cùng nhau phá đảo thiết kế đồ họa. 

10. Sự khôn ngoan trong kinh doanh

Óc kinh doanh trong

Tất cả những sản phẩm như logo hay những bộ nhận diện thương hiệu có thể đạt chất lượng tốt và hiệu quả cao. Thì nhà thiết kế cũng rất cần hiểu về công việc kinh doanh, buôn bán của khách hàng. Đồng thời không thể thiếu đi sự nhạy bén nhất định, để những thiết kế của mình có thể góp sức vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đây thực sự là sự sắc sảo và thông minh mà không phải nhà thiết nào cũng có. Vậy nên bắt buộc phải có sự nghiêm túc tìm hiểu và nghiên cứu lâu dài trên con đường phá đảo thiết kế đồ họa. 


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon