Người chơi hệ Digital Painting và những nỗi khổ trời cao khó thấu Người chơi hệ Digital Painting và những nỗi khổ trời cao khó thấu

Người chơi hệ Digital Painting và những nỗi khổ trời cao khó thấu

Digital Painting là cách vẽ rất phổ biến hiện nay. Thay vì chỉ vẽ trên giấy, giờ đây chúng ta có thể vẽ trên máy tính hoặc bảng vẽ điện tử. Sự khác biệt “nhỏ bé” này mang đến vô vàn tiện ích. Tuy nhiên, người chơi hệ kỹ thuật số cũng gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là một vài nỗi khổ digital painting mà “tấm chiếu” nào cũng từng trải qua. Hãy cùng xem nhé!

Nỗi khổ đời digital painting

Một phút lỡ tay, thay cả layer

Ông cha ta có câu thành ngữ “bút sa, gà chết”. Thành ngữ này rất đúng cho dân digital painting vẽ đẹp nhưng tay chân hậu đậu. Một phút lỡ tay va vào bàn phím khiến phần mềm tắt phụt hoặc đổi sang một layout hoàn toàn xa lạ. Tình huống này bạn có thấy quen không?

Vẽ hàng giờ chưa lưu file thì máy sập

Đã là dân chơi digital painting thì đừng sợ tiền rơi. Hãy cố gắng sắm một chiếc máy tốt, trừ khi bạn thích tận hưởng cảm giác mạnh. 

Bị cho là Fake art vì tranh trên máy?

Tranh dù vẽ trên giấy hay trên máy đều là những sản phẩm sáng tạo, là công sức và tâm huyết từ người vẽ. Tuy nhiên người ngoài cuộc không phải ai cũng hiểu điều đó. Không ít người vẽ digital painting từng tức nổ mắt vì một tên ất ơ nào đó kêu tranh của họ là copy từ trên mạng về. Nghe có đau lòng không?

Đang vẽ tay trên giấy mà liên tục Ctrl Z

Người vẽ digital painting rất dễ rơi vào tình trạng “ngáo” đến đáng thương khi quay lại với tranh giấy. Không ít dân chơi quen tay dùng Ctrl Z để tẩy nét vẽ trên giấy. Thậm chí có người còn lấy tay di chuột trong vô thức hoặc lật giấy tìm một layer khác.

Vẽ sai layer, tệ nhất là vẽ trên background

Vẽ tranh digital dựa trên cho phép bạn sáng tạo trên nhiều layer. Cũng nhờ vậy mà bạn dễ dàng chỉnh sửa, sử dụng nhiều thao tác hơn. Nhưng hiện đại hóa dễ thành hại điện. Việc sử dụng nhiều layer dễ khiến ta bị nhầm lẫn. Vẽ nhầm layer, nhất là vẽ trên background là kinh nghiệm đau thương của rất nhiều dân chơi digital painting.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon