Câu hỏi muôn thuở: Người sáng tạo nên làm gì khi bí ý tưởng? Master Media Academy Câu hỏi muôn thuở: Người sáng tạo nên làm gì khi bí ý tưởng? Master Media Academy

Câu hỏi muôn thuở: Người sáng tạo nên làm gì khi bí ý tưởng?

Dân sáng tạo nên làm gì mỗi khi bí ý tưởng? Đây là câu hỏi muôn thuở mà bất cứ ai: dân mới vào nghề, người làm lâu năm đều băn khoăn.

Với người làm Multimedia, không gì chán hơn là bí ý tưởng. Tính chất công việc yêu cầu họ phải sáng tạo và mới lạ mỗi ngày. Đây là khó khăn không nhỏ với bất cứ ai trong nghề. Vậy bí kíp của họ là gì? Họ đã làm thế nào đã kích hoạt khả năng bật ý tưởng của mình qua từng ngày, thậm chí từng giờ? Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp cực hay sau đây của những người chuyên môn trong ngành nhé!

Làm một việc gì đó mới lạ mỗi ngày

Không đùa, đây là phương pháp kích hoạt khả năng sáng tạo cực tốt mà rất nhiều dân  ngành đã thử. Để nghĩ ra những điều mới, bạn cần BIẾT thật nhiều điều mới. Bạn không cần phải làm những việc quá to tát, hãy bắt đầu từ những chuyện nhỏ hơn, ví dụ:

Đến một quán cafe mới, không gian khác lạ.

Thử nói chuyện với một người lạ trong văn phòng hơi gần khu nhà.

Nếm/nấu thử một món ăn mới.

Mua một món chiếc áo mới khác với style thông thường của bạn.

Xem một bộ phim mới…

Liên tục làm những điều mới lạ sẽ cho phép não bộ của bạn được Refresh và cập nhật thật nhiều điều mới. Đó cũng là nguồn ý tưởng không nhỏ mỗi khi bạn bí ý tưởng. Một ý tưởng hay có thể xuất hiện ngay khi bạn đang ngồi ở quán cafe hay đang thái hành, cắt rau để nấu một món ăn bạn chưa từng thử, ai biết được?

Hãy đi ngủ, đi tắm, đi bộ, thậm chí là … đi vệ sinh

Có một “chân lý” được ngầm thừa nhận trong giới sáng tạo: Đừng ép não phải sáng tạo khi nó không thể. Bạn sẽ không thể kích hoạt ý tưởng nếu như não bộ đang trong tình trạng stress hay lo lắng. Đừng ép mình phải nghĩ ra điều hay khi tinh thần bạn đang mệt mỏi. Hãy làm gì đó thật thư giãn như: đi ngủ, đi tắm, đi dạo hay thậm chí là … đi vệ sinh. Bạn có biết nhà khoa học Dmitri Mendeleev đã sáng tạo ra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học trong khi ông đang ngủ không? Não bạn cũng có thể cho ra những ý tưởng thần kỳ như vậy nếu được nghỉ ngơi đó!

Tìm hiểu, cập nhật thật nhiều về những sản phẩm mới trong ngày

Sáng tạo cũng rất cần đến kiến thức và thông tin. Bạn càng hiểu biết nhiều, nắm bắt được nhiều trend (xu hướng) sáng tạo hiện nay, bạn càng dễ sáng tạo. Hãy xem và cập nhật thật nhiều những sản phẩm sáng tạo từ các graphic designer, concept artist, illustration artist, web/game designers cùng ngành hoặc khác ngành với bạn. Điều đó cho phép bạn hiểu thêm về các xu hướng sáng tạo mới, đồng thời học hỏi thêm những kỹ thuật qua từng sản phẩm.

Không khó để cập nhật các sản phẩm thiết kế mới hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm trên những website chuyên về sáng tạo: rgb.vn, idesign.vn hoặc những nền tảng cho phép dân sáng tạo tự giới thiệu sản phẩm như: behance.net, boredpanda.com.

Nói chuyện với người trong ngành

Giao tiếp với người cùng làm nghề cũng là một cách hay để nảy sinh ý tưởng. Những người trong nghề có thể cho bạn những lời khuyên rất có ích. Hãy giãi bày về bài toán sáng tạo của mình và hỏi ý kiến. Họ có thể cho bạn một ví dụ, hoặc kể ra một trải nghiệm liên quan đến bài toán của bạn. Tôi đã từng có một ý tưởng về phim quảng cáo game khi anh bạn đồng nghiệp vô tình chỉ vào vết thâm trên cổ tay do di chuột chơi game quá nhiều. Ý tưởng đó đã khiến khách hàng cảm thấy rất hứng thú. Vậy đó, xung quanh dân sáng tạo luôn là những người rất sáng tạo. Vậy sao không nên tận dụng điều đó?


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0983670282
icons8-exercise-96 chat-active-icon