Nhà tuyển dụng cần gì ở Game Designer chuyên nghiệp? Nhà tuyển dụng cần gì ở Game Designer chuyên nghiệp?

Nhà tuyển dụng cần gì ở Game Designer chuyên nghiệp?

Tìm hiểu trước yêu cầu từ nhà tuyển dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tìm kiếm công việc Game Designer trong tương lai.

Một trong những bí quyết để tìm việc Game Designer là nắm bắt yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Những hiểu biết này cũng giúp bạn bổ sung kiến thức và nhiều kỹ năng cần thiết. Từ đó bạn thêm chủ động và có nhiều lợi thế khi tìm việc sau này.

1. Khả năng sáng tạo

Về bản chất, Game Designer là người lên ý tưởng cho một game mới và xây dựng game đó. Họ cần nghĩ ra kịch bản game bao gồm nhân vật, nội dung, bối cảnh và rất nhiều yếu tố khác. Game có yếu tố gì thu hút người chơi, có tiềm năng phát triển mạnh hay không… phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng của họ. Nói cách khác, Game Designer giống như một biên kịch kiêm đạo diễn của một game.

Chính vì vậy mà các Game Designer phải có tính sáng tạo cao. Cái đầu của họ luôn phải có những ý tưởng mới, độc đáo và thu hút. Đây chính là yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng về Game tìm kiếm ở các ứng viên.

game designer

2. Khả năng vẽ tay tốt của game designer

Công việc chính của Game Designer là lên ý tưởng game mới. Họ sẽ phổ biến đến các thành viên hoặc nhóm phụ trách từng phần việc cụ thể và triển khai. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ chỉ ngồi chỉ tay năm ngón. Ý tưởng game thường có rất nhiều chi tiết như các nhân vật game, môi trường, bối cảnh của game đó. Để truyền đạt ý tưởng hiệu quả, giúp các thành viên khác dễ hình dung, họ cần phải mô phỏng thành hình vẽ. Đó là lí do vì sao một game designer chuyên nghiệp cần có khả năng vẽ tay tốt. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp Game Designer cũng phải kiêm luôn vị trí Artist. Artist là những người phụ trách vẽ các hình trong game. Đa phần sẽ do designer yêu cầu, sau đó Artist sẽ sáng tạo thêm. Nếu không tìm được những Artist phù hợp thì khả năng cao Game Designer sẽ phải kiêm luôn vị trí đó.

3. Thành tạo các công cụ: Maya/3DsMax and Photoshop. Substances, ZBrush

Sẽ khó mà hình dung một Game Designer không biết sử dụng các công cụ thiết kế. Hiện nay các game 3D đã thắng thế hoàn toàn. Bạn cần biết sử dụng ít nhất 1 phần mềm thiết kế 3D để phục vụ cho công việc. 

Thành thạo các ứng dụng thiết kế cho phép bạn mô phỏng ý tưởng hoàn thiện nhất. Những kỹ năng đó cũng cho phép bạn trực tiếp “chế tạo” các nhân vật game. Đồng thời bạn còn có thể chủ động đánh giá và góp ý về mặt chuyên môn với các artist hoặc designer khá để sản phẩm hiệu quả hơn.

game designer

4. Khả năng làm việc nhóm và giao tiếp

Công việc của một Game Designer không đơn giản là ngồi một chỗ, nghĩ ý tưởng, chơi game và vẽ vời. Họ phải truyền đạt ý tưởng đến nhiều người, giám sát tiến trình, trao đổi với nhiều nhân viên có chuyên môn. Họ sẽ làm việc với tất cả các nhân sự trong nhóm như artist, lập trình game, các tester hay các quality control. Trong nhiều tình huống họ còn là người trực tiếp nói chuyện với khách hàng, đồng thời là cầu nối giữa thành viên với quản lý dự án. Với tính chất công việc như vậy, các Game Designer cần biết cách làm việc nhóm và phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

Tìm hiểu ngay về khoá học để trở thành Game Designer tương lai.

Cuối cùng MMA mong rằng không chỉ Game Disigner mà cả FilmmakerGraphic designer các bạn sẽ thành công trong ngành mà mình đã chọn lựa theo đuổi!

Ngoài ra theo dõi chúng mình qua các kênh sau để cùng giao lưu và học hỏi nhé!

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktokhttps://www.tiktok.com/@mastermedia.vn


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon