Những bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo đỉnh nhất từ trước đến nay Những bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo đỉnh nhất từ trước đến nay

Những bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo đỉnh nhất từ trước đến nay

Nếu bạn muốn học về kỹ xảo phim và theo đuổi công việc này trong tương lai, hãy lưu lại danh sách phim dưới đây. Những tác phẩm trong danh sách mà MMA nêu ra đều được đánh giá cao và đạt giải Oscar cho hạng mục kỹ xảo.

The Matrix

The Matrix (Ma trận) là bộ phim khoa học viễn tưởng vô cùng nổi tiếng trong những năm đầu 2000. Phim lấy bối cảnh về một thế giới đã bị máy móc và thế giới ảo chi phối. Các nhân vật chính sẽ du hành trong thế giới Internet để thực hiện những phi vụ giải cứu thế giới. Vào thời điểm phim ra mắt, Internet vẫn còn là một khái niệm xa lạ với công chúng. Matrix là tác phẩm đi trước thời đại không chỉ về nội dung mà còn ở thế giới ảo đặc biệt ấn tượng. Nhiều phân cảnh chiến đấu trong phim đã đi vào lịch sử trong thế giới điện ảnh. Phim nhận giải Oscar năm 2000 cho hạng mục kỹ xảo xuất sắc nhất.

Inception

Tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan không chỉ hack não mà còn hack mắt người xem với nhiều phân cảnh đặc sắc. Phim xây dựng thành công thế giới trong tiềm thức con người – nơi những đạo chích bước vào đánh cắp giấc mơ. Cảnh chiến đấu tại căn phòng xoay tròn trong phim đã trở thành một trong những phân cảnh kinh điển tại Hollywood. Phim đoạt giải Oscar cho hạng mục kỹ xảo xuất sắc nhất năm 2011.

Life of Pi

Cuộc đời của Pi đã gây tiếng vang ở thời điểm ra mắt. Lí do không chỉ đến từ nội dung giàu tính nhân văn, mà còn bởi hiệu ứng kỹ xảo quá xuất sắc. Các nhà làm phim đã biết cách mang đến vẻ đẹp tráng lệ cho những khung cảnh đời thường nhất. Xem phim, khán giả tưởng như được lạc vào thiên đường trên mặt đất. Thành công về mặt kỹ xảo đã mang đến tượng vàng Oscar cho phim vào năm 2013.

Gravity

Các thể loại phim khoa học viễn tưởng thường rất đầu tư vào kỹ xảo điện ảnh. Gravity là một trong số đó và đã được công nhận. Phim xây dựng thành công khung cảnh không gian ngoài vũ trụ rộng lớn và choáng ngợp. Hình ảnh Trái Đất, tàu vũ trụ và các hành tinh đều được thực hiện tỉ mỉ và chỉn chu. Kỹ xảo phim là một trong những lí do thu hút khán giả và mang đến doanh thu ấn tượng.

Lord of the Rings

Nhắc đến tác phẩm có kỹ xảo phim xuất sắc nhất, thật thiếu sót nếu bỏ qua Chúa Nhẫn. Ba phần phim liên tục gặt hái nhiều thành công, trong đó có công nghệ kỹ xảo được đầu tư công phu. Phim tái hiện thế giới đậm sắc màu thần thoại với nhiều khung cảnh hùng vỹ. Phim xây dựng sinh động các bộ tộc chỉ có trong tưởng tượng như tộc Tiên (Elf), Quỷ (Orc), người lùn (Hobbit)… Những trận đánh bi tráng, đậm chất sử thi cũng mang đến nhiều điểm nhấn. Lord of The Rings xứng đáng đứng đầu trong danh sách những tác phẩm có kỹ xảo xuất sắc nhất. Ba phần phim liên tiếp đạt giải Oscar cho hạng mục kỹ xảo trong ba năm 2002, 2003, 2004.

Avatar

Avatar là bộ phim tiên phong cho công nghệ 3D trong điện ảnh. Bộ phim của đạo diễn James Cameron là tác phẩm 3D đầu tiên được công chiếu. Phim mang đến doanh thu khổng lồ 2 tỷ 788 triệu USD. Phim cuốn người xem vào hành tinh Na’vi trong tưởng tượng, quen thuộc mà mới lạ với nhiều sinh vật, cảnh vật vừa kỳ ảo vừa hoang dã. Bộ phim đoạt giải Oscar cho hạng mục kỹ xảo năm 2010 và vẫn luôn nằm trong danh sách phim có kỹ xảo xuất sắc nhất.


Sản phẩm học viênXem thêm>>>
0986007030
icons8-exercise-96 chat-active-icon